วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหตุกลุ่มชายถือปืนบุกเข้าปั๊มNGV ที่ปทุมฯ ที่แท้เป็นปกครองไล่จับคนร้าย

เหตุกลุ่มชายถือปืนบุกเข้าปั๊มNGV ที่ปทุมฯ ที่แท้เป็นปกครองไล่จับคนร้าย

  • Share:

เจ้าของปั๊มก๊าชเอ็นจีวี ปตท. ที่ปทุมธานี เดินทางพบตำรวจ ถามความคืบหน้าเหตุชายฉกรรจ์บุกจับผู้ต้องหา ด้านปลัดอำเภอเผยเป็นฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจไปจับผู้ต้องหายาเสพติด...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ม.ค.61 นายภาค วราธนานันทน์ เจ้าของปั๊ม ปตท. จำหน่ายก๊าชเอ็นจีวี ตั้งอยู่ที่ 49/2 หมู่ 1 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และยังเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี, นายกสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี, ที่ปรึกษาสมาคมผู้ประกอบการรถบรรทุกสินค้าภาคอีสาน ได้เดินเข้าพบ พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เพื่อขอลงบันทึกประจำวัน เนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 17 ม.ค. 61 ได้มีชายฉกรรจ์ประมาณ 10 กว่าคน บุกเข้ามาจับกุมผู้ต้องหาภายในปั๊มก๊าชของตน โดยมีการใช้อาวุธปืนในการเข้าจับกุม ในเวลานั้นมีประชาชนเข้ามายืนรอรถบัสเป็นจำนวนมาก สร้างความตื่นตกใจและหวาดกลัวว่าจะถูกลูกหลง จึงได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ซึ่งทาง ผกก. ได้เชิญให้ขึ้นไปที่ห้องประชุมชั้นสาม ก่อนที่จะขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนออกไปรอด้านนอกในระหว่างที่ทำการพูดคุยกัน

ด้าน นายภาค วราธนานันทน์ เจ้าของปั๊มก๊าชเอ็นจีวี เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่มีชายไม่รู้ว่าเป็นหน่วยงานใดใช้อาวุธปืนในปั๊มเอ็นจีวีซึ่งเป็นปั๊มแรงดันสูงและเป็นคิวรถตู้โดยสาร มีผู้โดยสารรอรถประจำทางอยู่ประมาณ 10 คน ซึ่งหากพลาดไปอาจจะเป็นอันตรายได้ การใช้ปืนควรอยู่ในตำแหน่งที่ใช้ได้ ทำหน้าที่จับยาเช่นนี้คงจะต้องปรับหน่วยเป็นตำรวจ เจ้าหน้าที่อำเภอเท่าที่ผมทราบมีเจ้าหน้าที่การปกครอง แต่ถ้าจับได้ก็เป็นอีกเหตุหนึ่ง

พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพได้ว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ที่เข้าไปถือปืนจับกุมวัยรุ่นนั้นเป็นใคร จากหน่วยงานใด ล่าสุดทราบว่าเป็นฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง ซึ่งจะได้ทำหนังสือรายงานผู้บังคับบัญชาตามสายงานที่เกี่ยวกับความปลอดภัย

ว่าที่ร้อยตรีพิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้จับผู้ต้องหาคดียาเสพติดและได้มีการขยายผลว่าจะมีการส่งยากันภายในปั๊มน้ำมันแห่งนี้ จึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาและได้นำกำลังประกอบด้วย นายสัมฤทธิ์ ศรีจันทร์ ปลัดอำเภอคลองหลวงฝ่ายความมั่นคง ร.ต.อ.ทักษิณาจาร มณีรักษ์ รอง สวป.สภ.คลองหลวง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส.อำเภอคลองหลวง มีทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบไปซุ่มโป่ง กระทั่งเวลาผ่านไปไม่นาน นายอนุพงษ์ เสมอหัตถ์ อายุ 24 ปี นายอภินัทธ์ โลหะเวช อายุ 23 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นมีโอ สีแดง เข้ามาในปั๊ม ซึ่งตรงกับที่สายลับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม โดยพบของกลางยาบ้าจำนวน 252 เม็ด โทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่อง ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนและส่งพนักงานสอบสวนสภ.คลองหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้