วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชูวิทย์ อดีตเจ้าของวิคตอเรีย หอบหลักฐาน เช็กเส้นทางเงิน 'เฮียกำพล'

ชูวิทย์ อดีตเจ้าของวิคตอเรีย หอบหลักฐาน เช็กเส้นทางเงิน 'เฮียกำพล'

  • Share:

ดีเอสไอ ประชุมตรวจสำนวนคดีค้ามนุษย์วิคตอเรีย ซีเครท หลังรับสำนวนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้านชูวิทย์ อดีตเจ้าของวิคตอเรีย หอบหลักฐาน ภาพถ่าย ให้ดีเอสไอเอาผิดสอบเส้นทางเงิน กำพล-นิชา เจ้าของตัวจริง


พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยว่า ได้มีการประชุมแนวทางการสืบสวนสอบสวนขบวนการค้ามนุษย์ สถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท และตรวจสำนวนคดีของตำรวจวังทองหลาง หลังเข้าไปรับสำนวนคดีจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งต้องดูรายละเอียดในสำนวนคดีเพราะมีจำนวนกว่า 3,500 แผ่น ทั้งคำให้การต่างๆ ของพยานที่ตำรวจได้สอบปากคำไปแล้วว่ามีความสมบูรณ์เพียงใด แต่ยืนยันว่าดีเอสไอ จะดำเนินการสืบสวนขยายผลไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง

"โดยมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และเส้นทางการเงินของขบวนการดังกล่าวประกอบในสำนวนเอาผิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยหลังจากนี้จะมีการประชุมติดตามในทุกวันจันทร์และวันศุกร์ เพื่อที่จะวางแนวทางร่วมกันของคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่จะตั้งขึ้นมาสอบสวนขยายผลคดีนี้โดยเฉพาะ ส่วนตัวนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล ที่ถูกออกหมายจับกับพวกยังไม่มีการประสานเข้ามอบตัวแต่อย่างใด แต่ก็ไม่มีรายงานจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่ามีการเดินทางออกนอกประเทศ"

ด้าน นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าของอาบอบนวดแห่งนี้ได้นำหลักฐานเป็นภาพถ่ายของนายกำพล และนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ ที่ถ่ายภายในอาบอบนวดดังกล่าว เพื่อยืนยันว่าทั้งคู่คือเจ้าของที่แท้จริงไม่ใช่เพียงนางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำในขณะนี้เท่านั้น จึงอยากให้ดีเอสไอเข้าตรวจสอบเส้นทางการเงินของบุคคลเหล่านี้ก่อนที่จะมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน และฝากเตือนผู้ที่มีอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลังและเกี่ยวข้องกับบุคคลเหล่านี้ว่าอาจจะมีความผิดเช่นเดียวกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้