วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง ตร.คุมตัวนักบินมีกลิ่นเหล้า ลงจากเครื่อง ไม่กี่นาทีก่อนเทคออฟ

(ภาพประกอบเครื่องบินโดยสารบริติช แอร์เวย์ส)

นักบินคนหนึ่งของเครื่องบินโดยสารสายการบินบริติช แอร์เวย์ส โดนตำรวจควบคุมตัวลงไปจากเครื่อง สงสัยอาจดื่มเหล้า เพียงไม่กี่นาทีก่อนเครื่องบินจะทะยานออกจากสนามบินในกรุงลอนดอน 

เมื่อ 22 ม.ค.61 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเรื่องตึงเครียดบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินบริติช แอร์เวย์ส สายการบินที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายพร้อมอาวุธครบมือได้ขึ้นมานำตัวนักบินคนหนึ่งออกไปจากห้องนักบิน เพียงไม่กี่นาทีก่อนเครื่องบินลำนี้ จะทะยานออกจากท่าอากาศยานนานาชาติแกตวิก ในกรุงลอนดอน เนื่องจากเกรงว่านักบินคนนี้อาจดื่มเหล้ามาก่อนปฏิบัติหน้าที่ขับเครื่องบิน ซึ่งต้องรับผิดชอบความปลอดภัยของผู้โดยสารและลูกเรือนับ300 ชีวิต

เว็บไซต์ The Sun แจ้งว่า ลูกเรือของสายการบินบริติช แอร์เวย์สได้โทรศัพท์ไปยังสายด่วน 999 ด้วยความกังวล สงสัยนักบินผู้นี้อาจดื่มเหล้า เนื่องจากได้กลิ่นแอลกอฮอล์ และเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและลูกเรือนับ 300 คน โดยเที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบิน BA2063 มีกำหนดเดินทางออกจากท่าอากาศยานแกตวิก ตอนเวลา 20.30 น. ของคืนวันพฤหัสฯ ที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อมุ่งหน้าไปยังสาธารณรัฐมอริเชียส ประเทศหมู่เกาะทางตะวันตกเฉียงใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางถึง 11 ชั่วโมง

แหล่งข่าวของสายการบินบริติช แอร์เวย์ส เผยกับนักข่าว The Sun ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบขึ้นมาบนเครื่องบินและเดินตรงไปยังห้องนักบินทันที จากนั้นนักบินคนหนึ่งได้ถูกนำตัวออกมาจากห้องนักบินในสภาพถูกใส่กุญแจมือและถูกนำตัวลงจากเครื่องบิน ซึ่งทำให้ผู้โดยสารจำนวนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกตะลึง และพากันคิดว่าอาจมีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น ขณะที่ซีเอ็นเอ็นยังรายงานด้วยว่านักบินคนดังกล่าวยังคงถูกควบคุมตัวจนถึงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา.

นักบินคนหนึ่งของเครื่องบินโดยสารสายการบินบริติช แอร์เวย์ส โดนตำรวจควบคุมตัวลงไปจากเครื่อง สงสัยอาจดื่มเหล้า เพียงไม่กี่นาทีก่อนเครื่องบินจะทะยานออกจากสนามบินในกรุงลอนดอน 22 ม.ค. 2561 12:09 22 ม.ค. 2561 12:40 ไทยรัฐ