วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศิลาวรรณ' เปิดใจก่อนช่วยแข้งสาวไทยบู๊เวียดนาม ศึกสี่เส้าที่จีน

"หมิว" ศิลาวรรณ อินต๊ะมี มิดฟิลด์แห่งทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงเป้าหมายในเกมที่จะพบ เวียดนาม ในการแข่งขันนัดสุดท้ายของศึกสี่เส้าที่จีน...

วันที่ 22 ม.ค. ความเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากลงแข่งขันฟุตบอลหญิงสี่เส้าจีน CFA International Women’s Football Tournament 2018 นัดที่ 2 แพ้ให้ทีมชาติจีน เจ้าภาพ ไป 2-1 โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2561 ทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ทำการฟื้นฟูสภาพร่างกาย ด้วยการลงสระน้ำภายในที่พัก และเข้าฟิตเนส

หมิว ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กองกลางทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงเป้าหมายในเกมที่จะพบ เวียดนาม ในการแข่งขันนัดสุดท้ายว่า "สำหรับ 2 เกมที่ผ่านมาเราได้ทำตามแผนที่ซ้อมกันมา ทำให้เราทำผลงานออกมาได้ดีพอสมควร เพราะ 2 ทีมที่เราเจอทั้งทีมชาติโคลอมเบีย และจีน มีฟีฟ่าแรงกิ้งที่สูงกว่าเราอยู่แล้ว แต่เรายังมีข้อผิดพลาดหลายอย่างที่ต้องนำประสบการณ์ในครั้งนี้ไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อปรับใช้ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ส่วนเกมสุดท้ายที่เราพบกับเวียดนาม ซึ่งเป็นคู่ปรับกัน เราสามารถเอาชนะเวียดนามได้ ถ้าเราเล่นตามเกมของเรา กล้าเล่น กล้าต่อบอล ช่วยกันเล่น เราเก็บ 3 แต้มได้แน่นอน สุดท้ายฝากถึงแฟนบอลชาวไทย ช่วยเชียร์ และเป็นกำลังใจให้พวกเราทัพ ชบาแก้ว เราจะทำให้เต็มที่ค่ะ"

สำหรับการแข่งขันสี่เส้าจีน CFA International Women’s Football Tournament 2018 นัดสุดท้าย ไทย จะพบ เวียดนาม ในวันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

"หมิว" ศิลาวรรณ อินต๊ะมี มิดฟิลด์แห่งทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงเป้าหมายในเกมที่จะพบ เวียดนาม ในการแข่งขันนัดสุดท้ายของศึกสี่เส้าที่จีน... 22 ม.ค. 2561 11:36 22 ม.ค. 2561 11:56 ไทยรัฐ