วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงสัยเมียตำรวจค้ายา

สงสัยเมียตำรวจค้ายา

  • Share:


เป็นข่าวฉาวขึ้นมาอีก พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. นำทีมชุดปฏิบัติการพิเศษ “สยบไพรี” บช.ปส. และชุด “คอมมานโด” กองปราบปราม ปูพรมเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติดของ นายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือเอกอ้วน และ น.ส.ทิพย์อาภา รักษาแสง เครือข่ายยาเสพติด

ปูพรม 55 เป้าหมาย ทั่วประเทศ 1 ในเป้าหมายสำคัญ เข้าค้นบ้านพักของ นายทวีศักดิ์ ภู่รุ่งเรืองผล พี่เขยของนายจิรัฏฐ์ ทำหน้าที่รับดูแลทรัพย์สิน ฟอกเงิน และโอนเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด

พบตู้เซฟขนาดใหญ่ 2 ตู้ มีไว้เก็บทรัพย์สินของนายทวีศักดิ์ พบอาวุธปืนพกสั้นหลายขนาด กว่า 21 กระบอกอยู่ในตู้เซฟสีดำ เจ้าหน้าที่ยึดทรัพย์สิน รถยนต์ เงินสด โฉนดที่ดิน และอาวุธปืน มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

เพื่อสกัดกั้นเครือข่ายยานรก

ชุด บช.ปส. ร่วมกับ บก.ป. และ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตรวจค้นบ้านพัก น.ส.ทิพย์อาภา รักษาแสง หนึ่งในเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติดของ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ราชายาเสพติดชาวลาว โดย

ข้อมูลสืบสวนพบว่า น.ส.ทิพย์อาภามีการ ศัลยกรรมอำพรางใบหน้าตัวเอง

และมีสามีเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ท.สังกัดตำรวจทางหลวง หรือ บก.ทล.

ขณะเข้าตรวจค้น พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ สว.(สอบสวน) ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. อยู่ในบ้านของ น.ส.ทิพย์อาภา ซึ่งตรงกับข้อมูลที่ พล.ต.ท.สมหมายบอกว่า บช.ปส.มีหลักฐานนายตำรวจเป็นสามีนอกสมรสของ น.ส.ทิพย์อาภา

และข้อมูลสืบสวน บช.ปส.เชื่อได้ว่า เป็นผู้ที่แนะนำการใช้ยานพาหนะ และเส้นทางหลบเลี่ยงการตั้งด่านตำรวจ เพื่อใช้ขนลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่ กทม.และพื้นที่ตอนในของประเทศ

บช.ปส.ได้ควบคุมตัว พ.ต.ท.ธนกฤตมาสอบสวนว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดหรือไม่

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.ธนกฤต ย้ายมาช่วยราชการที่ บช.ก. สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนให้สอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร หากพบว่าพัวพันจะสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ไม่ปล่อยตำรวจทำผิด

สอบสวนเบื้องต้น พ.ต.ท.ธนกฤตยังไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรที่เป็นประโยชน์มากนัก ยังให้การแบ่งรับแบ่งสู้ ทราบเพียงว่าภรรยาที่อยู่กันมา 4-5 ปี เป็นผู้ปล่อยเงินกู้ ส่วนกรณีค้ายาเสพติดไม่ทราบ

เป็นนโยบาย ตร.ที่ชัดเจนที่ว่า หากพบมีตำรวจใช้ยศ ตำแหน่ง อำนาจหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกในการค้ายาเสพติด จะดำเนินคดีทั้งหมดไม่มีละเว้น มีมาตรการดำเนินการทางคดีอาญาและวินัยร้ายแรง

เพราะถือว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้