วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝุ่นตลบ! ‘วัตฟอร์ด’ คอนเฟิร์มตั้ง ‘กราเซีย’ นั่งกุนซือใหม่

ฝุ่นยังไม่ทันจาง ล่าสุดวัตฟอร์ดตัดสินใจคว้าตัว "ฆาบี กราเซีย" กุนซือหนุ่มชาวสแปนิช เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่แล้ว หลังประกาศแยกทางกับ มาร์โก ซิลวา ได้ไม่นาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ม.ค.ว่า วัตฟอร์ด ประกาศแต่งตั้ง ฆาบี กราเซีย อดีตกุนซือของรูบิน คาซาน เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่เรียบร้อยแล้ว

พลพรรคแตนอาละวาดเพิ่งตัดสินใจสั่งปลด มาร์โก ซิลวา ออกจากตำแหน่งไปแบบช็อกแฟนบอล เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมกับเหตุผลที่ว่าเจ้าตัวทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ เนื่องจากสมาธิแตกซ่านหลังโดนทีมดังร่วมลีก ตามขายขนมจีบในช่วงก่อนหน้านี้

ซึ่งหลังจากเก้าอี้กุนซือใหญ่บนถิ่นวิคาเรจ โรด ว่างเว้นลงไปไม่นาน ล่าสุดผู้บริหารของทีมวัตฟอร์ดก็ประกาศแต่งตั้ง ฆาบี กราเซีย เฮดโค้ชชาวสเปนวัย 47 ปี เข้ามาทำหน้าที่คุมทีม ด้วยสัญญาเบื้องต้น 1 ปีครึ่ง และคาดว่าจะลงประเดิมคุมทีมนัดแรก ในเกมเอฟเอ คัพวันเสาร์หน้า

สำหรับ ฆาบี กราเซีย ใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพโค้ชด้วยการคุมทีมที่บ้านเกิด ไม่ว่าจะเป็น บียาร์เรอัล, กาดิซ, อัลเมเรีย, โอซาซูนา, มาลากา ก่อนที่ล่าสุดจะออกไปรับงานคุมทัพรูบิน คาซาน ในรัสเซีย.

ฝุ่นยังไม่ทันจาง ล่าสุดวัตฟอร์ดตัดสินใจคว้าตัว "ฆาบี กราเซีย" กุนซือหนุ่มชาวสแปนิช เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่แล้ว หลังประกาศแยกทางกับ มาร์โก ซิลวา ได้ไม่นาน... 22 ม.ค. 2561 11:31 22 ม.ค. 2561 12:19 ไทยรัฐ