วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกบยิงหนุ่มรือเสาะ พกบีบีกัน โดนปืนจริง 4 นัด ดับคา จยย.

ประกบยิงหนุ่มรือเสาะ พกบีบีกัน โดนปืนจริง 4 นัด ดับคา จยย.

  • Share:

หนุ่มชาวรือเสาะ พกปืนบีบีกัน ยืม จยย.เพื่อนขี่ไปบ้านพ่อ ระหว่างทางถูกคนร้ายประกบยิง 4 นัดซ้อน กัดฟันขี่รถหนีไปได้อีก 100 เมตร ก่อนล้มเสียชีวิต ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 คน ไปสอบสวน คาดล้างแค้นเรื่องส่วนตัว... 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 61 ร.ต.ท.เวชยันต์ หิรัญสุวรรณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตริมถนนสายสวนพิธาน ม.1 ต.รือเสาะออก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยรือเสาะ รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายมะคอดาพี บาดี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ม.4 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส นอนเสียชีวิตคร่อมรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง ทะเบียน ขงพ 173 ยะลา โดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่บริเวณหน้าอกและหน้าท้อง จำนวน 4 นัด โดยที่เอวของนายมะคอดาพี ได้เหน็บอาวุธปืนอัดลม ขนาด .38 หรือ BBGun จำนวน 1 กระบอก โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆ ของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยรือเสาะ นำส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ยืมรถ จยย.จากเพื่อน เพื่อเดินทางไปทำธุระที่บ้านบิดา ในพื้นที่ อ.รือเสาะ และระหว่างทางได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด ยิง นายมะคอดาพี จำนวน 4 นัดซ้อน ซึ่งชาวบ้านที่อาศัยละแวกจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ในช่วงเวลาประมาณ 05.50 น. และเมื่อถูกกระสุนปืนของคนร้าย นายมะคอดาพี ได้ฝืนขี่รถ จยย.ออกจากจุดเกิดเหตุไปได้ 100 เมตร รถได้เสียหลักล้มคว่ำ นายมะคอดาพี ได้เสียชีวิตลง

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ จำนวน 2 คน และได้ควบคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.รือเสาะ หากพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่จะจัดทำประวัติไว้ และปล่อยตัวเป็นอิสระในโอกาสต่อไป ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า น่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้