วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า4) 23/01/61

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์พร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ไปในการพระราชทานเพลิงศพ เรืออากาศโท หม่อมเจ้าภูริพันธ์ ยุคล อดีตนายทหารยุทธการประจำฝูงบิน กองทัพอากาศ ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส เมื่อวันที่ 21 มกราคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ............ ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ..... จับตาวิกฤติการเมืองฉับพลันระลอกใหม่ ฉบับประจำวันอังคารที่ 23 มกราคม 2561............

ประเทศไทย ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ โรดแม็ป คสช. ....บันไดขั้นสุดท้าย การปฏิรูปประเทศไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ.....อำนาจเก่าและอำนาจใหม่ ไม่ลงตัว....ข่าวลือ รัฐบาลแห่งชาติ....ปฏิวัติซ้อนปฏิวัติ เริ่มจะหนาหู.....หากประเทศเต็มไปด้วย กลุ่มการเมือง เอ็นจีโอ ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว....ประชาธิปไตย ประเทศไทย จะซุกอยู่ใต้ตุ่ม ....ประชาชน จะถูกจับเป็นตัวประกัน....ประเทศ จะติดหล่มจมปลักไปชั่วกัป ชั่วกัลป์....เพราะหวังดีหรือแค่อคติ............

เปิดจดหมาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เขียนด้วยลายมือบนกระดาษเอ 4 จำนวน 12 หน้า ถึงคณะรัฐมนตรี....อยากให้มีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทยอย่างยั่งยืน ให้คนไทยรักกันสร้างความปรองดอง...คนไทยไม่ทิ้งกัน ดูแลผู้มีรายได้น้อย...ทำให้เมืองไทยน่าอยู่...ตามวิถีไทยวิถีพอเพียง ด้วยการนำ หลักปรัชญาพอเพียง มาใช้ในการดำเนินชีวิต รู้เท่าทันเทคโนโลยี ให้มีคณะกรรมการขับเคลื่อนทุกระดับ...ให้ มหาดไทย เตรียมจัดประชุม ผู้ว่าราชการจังหวัด วางกรอบปฏิบัติร่วมกันในส่วนราชการ เริ่มตั้งแต่เดือน ก.พ.นี้ เป็นต้นไป...มี เป้าใหญ่ ที่จะต่อสู้กับความยากจน....ถูกฝ่ายตรงกันข้ามนำไปโจมตี เตรียมหาเสียงลงการเมือง.....“อินทรีเหล็ก” อยากให้มองโลกบนผลประโยชน์ส่วนรวม ไม่ว่าจะเป็น แมวขาวหรือแมวดำ ถ้าจับหนูได้....ทำให้ชาวบ้านพ้นจากความยากจนได้....ก็ควรจะยอมรับความจริง............

การบริหารประเทศไม่ได้ขึ้นอยู่กับโพล....ดังนั้นที่ กรุงเทพโพล ไปสำรวจความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ รัฐบาล คสช. พบว่า ความนิยมตัวผู้นำ พล.อ.ประยุทธ์ ในกรณีสนับสนุนกลับมาเป็นนายกฯ ที่ร้อยละ 36.8 ไม่สนับสนุนที่ร้อยละ 34.8...ใกล้เคียงกัน....เมื่อเทียบกับความนิยมในตัว พล.อ.ประยุทธ์ กับปีที่ผ่านมาลดลงไปประมาณร้อยละ 16...เส้นทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จึงขึ้นอยู่กับ พลังเงียบ อีกร้อยละ 28.4 จะชี้ขาด ระหว่าง นักการเมืองมืออาชีพ กับ นักการเมืองที่เคยเป็นทหาร.....เป็นกรณีศึกษาจาก ผลงานและอุดมการณ์ ประชาชนต้องเอากลับไปคิดเป็นการบ้านมากกว่าจะถูกชี้นำโดยโพล............

“อินทรีเหล็ก” อยากให้จับตาไปที่ปรากฏการณ์ We Walk มีเป้าหมายชักชวนเดินเท้าจาก ธรรมศาสตร์รังสิต ไปยัง จ.ขอนแก่น....ด้วย เชิงสัญลักษณ์การต่อสู้ คงไม่จบแค่ ปัญหาสิ่งแวดล้อม หลักประกันสุขภาพ หรือสิทธิและเสรีภาพ เพียงเท่านั้น....อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ไม่มีไฟไม่มีควันเด็ดขาด............การเมืองในสหรัฐฯ ไม่ธรรมดา วุฒิสภาสหรัฐฯ ไม่สามารถรวบรวมคะแนนเสียงได้พอที่จะผลักดัน ร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราว เพื่อช่วยให้รัฐบาลกลาง มีงบประมาณในการดำเนินงานต่อไป...ส่งผลให้ต้องมีการ ปิดหน่วยงานของรัฐบาล หรือ ชัตดาวน์ อีกระลอก...ส่งสัญญาณถึงประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะเจอกับอุปสรรคในการบริหารประเทศครบรอบ 1 ปี...และความมั่นคงของ ทรัมป์ เอง....ในอนาคตอันใกล้นี้............

อนุสาร อ.ส.ท. รับปีใหม่...อ่างขาง กับเรื่องราวที่ไม่เลือนราง โดย พระคุณ บุณยเนตร....ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 ประจำปี 2561 งานเดียวเที่ยวทั่วไทย แนวคิด เสน่ห์วิถีไทย ภาคภูมิใจสู่ความยั่งยืน โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือกับ กทม. มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 6 แสนคน และคาดมีเงินหมุนเวียนกว่า 420 ล้านบาท
...ภายใต้ความร่วมมือ กลินท์ สารสิน ประธานบอร์ด ททท. ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. และ ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ รองปลัด กทม. ...ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน.....

สังคมวันนี้ 09.30 น. ฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดการประชุมสรุปข้อเสนอ การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมภาคตะวันออก ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น....เวลา 10.30 น. ผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย พร้อมด้วย ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม ปตท. และ ชัยวัฒน์ สกาวจิต ผจก.ใหญ่ เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ เปิดตัวกิจกรรม KRUNGTHAI Cashless Society @ EnCo ที่ห้องโถง อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ C..... 13.30 น. อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. และ นพ. นพพร ชื่นกลิ่น ผอ.องค์การเภสัช-กรรม ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือโครงการศึกษาความเป็นไปได้ของ การสร้างโรงงานผลิตยารักษาโรคมะเร็ง ที่ห้องพลังไทย 1 ชั้น 3 อาคาร 1 ปตท. สำนักงานใหญ่.....

25 ม.ค. เวลา 14.00 น. กรกฎ ศรีวิกรม์ กก.บริหาร เกษรวิลเลจ จัดงาน GAYSORN URBAN RETREAT BEAUTIFUL ESCAPE เผยสูตรผสมแห่งความงาม และอัพเดตเทรนด์ความงามและสุขภาพปี 2018 ที่ชั้น 19 เกษรทาวเวอร์.....กอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ รศ.ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงข่าว เปิดตัวกิจกรรม SME Academe และระบบการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้โครงการสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่เชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม โครงสร้างการสนับสนุนการจัดตั้งธุรกิจเพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เริ่มต้นธุรกิจอย่างเป็นระบบ หัวข้อ เศรษฐกิจดิจิทัลกับการขับเคลื่อนประเทศสู่ระบบเศรษฐกิจใหม่ ที่ห้องบอลรูม โรงแรมพูลแมน บางกอก คิง เพาเวอร์ วันที่ 25 ม.ค. เวลา 13.00 น. .....สุวรรณา พุทธประสาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จัดงานสังสรรค์พนักงานประจำปี ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมแมนดาริน วันที่ 25 ม.ค. เวลา 17.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

เปิดจดหมาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เขียนด้วยลายมือบนกระดาษเอ 4 จำนวน 12 หน้า ถึงคณะรัฐมนตรี....อยากให้มีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทยอย่างยั่งยืน ให้คนไทยรักกันสร้างความปรองดอง...คนไทยไม่ทิ้งกัน ดูแลผู้มีรายได้น้อย... 22 ม.ค. 2561 10:46 22 ม.ค. 2561 10:56 ไทยรัฐ