วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กโจ๊ก’ ปิดโครงการอบรมเด็กแว้น รุ่น 3 เน้นจิตอาสา-สร้างคนดี

“บิ๊กโจ๊ก” ปธ.ปิดโครงการ “สร้างภูมิคุ้มกัน และสานฝันเด็กและเยาวชนไทย” รุ่นที่ 3 เน้น “จิตอาสาทำความดี” เพื่อสังคม พร้อมแนะนำแนวทางผู้ปกครองอบรมเลี้ยงดูบุตรหลาน

วันที่ 22 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.) เวลา 14.30 น. ที่กรมการทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 ถ.แจ้งวัฒนะ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมด้วยนายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นางสุภาภรณ์ ชมชัย ผอ.สำนักงานเลขานุการ ศอ.กต. กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมกันทำพิธีปิดโครงการอบรมหลักสูตร "สร้างภูมิคุ้มกันและสานฝันเด็กและเยาวชนไทย รุ่นที่ 3" ระหว่างวันที่ 15-21 ม.ค. จำนวน 48 คน พร้อมมอบใบประกาศเกียรติบัตรให้แก่เยาวชนที่เข้าอบรม

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งรถตามท้องถนน ให้ได้รับความรู้ และมุมมองในการใช้ชีวิตในทางสร้างสรรค์ ผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนกลับคืนสู่สังคม และนำความรู้และความสร้างสรรค์ที่ได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ตนเองและครอบครัว

ด้าน นายอภิชาต กล่าวว่า นอกจากนี้ยังได้มีการให้คำแนะนำและแนวทางกับทางผู้ปกครองของเยาวชนเกี่ยวกับการอบรมเลี้ยงดูบุตรหลาน วิธีการเพิ่มความผูกพันในครอบครัว และการมีจิตอาสาทำความดีเพื่อสังคมและประเทศชาติ โดยหลังจากที่เยาวชนผ่านการฝึกอบรมแล้วทางเจ้าหน้าที่จะมีการติดตามประเมินผลที่ผ่านมาอบรมหลักสูตรอีกด้วย.

“บิ๊กโจ๊ก” ปธ.ปิดโครงการ “สร้างภูมิคุ้มกัน และสานฝันเด็กและเยาวชนไทย” รุ่นที่ 3 เน้น “จิตอาสาทำความดี” เพื่อสังคม พร้อมแนะนำแนวทางผู้ปกครองอบรมเลี้ยงดูบุตรหลาน 22 ม.ค. 2561 10:43 22 ม.ค. 2561 14:29 ไทยรัฐ