วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 ปีไม่คืบ! อดีตแข้งปืนโตชี้ ‘เวนเกอร์’ ถึงเวลาสละเก้าอี้

อดีตดาวเตะของทีมปืนโตชี้ว่า อาจถึงเวลาแล้วที่ อาร์แซน เวนเกอร์ ต้องสละเก้าอี้ผู้จัดการทีม หลังร้างลาตำแหน่งแชมป์ในระดับเมเจอร์มานานกว่า 10 ปีแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 22 ม.ค. ว่า ไมเคิล โธมัส อดีตกองกลางจอมอึดของทีมอาร์เซนอล ออกโรงจวกเละผลงานการคุมทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

โดยพลพรรคปืนโต คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาประดับบารมีได้ครั้งล่าสุดเมื่อซีซั่น 2003-04 ที่ผ่านมา ขณะที่หลังจากนั้นความสำเร็จสูงสุดที่ได้ คือการคว้าแชมป์เอฟเอคัพเท่านั้น

ซึ่งล่าสุด อดีตดาวเตะชื่อดังของทีมปืนโตในยุคต้นปี 90 ได้ออกมายอมรับว่า แม้ผลงานตลอด 2 ทศวรรษของ เวนเกอร์ จะยอดเยี่ยมเพียงใด แต่ก็อาจจะถึงเวลาแล้วที่กุนซือมาดละเมียดจะต้องก้าวลงจากตำแหน่ง

“การเอาชนะ คริสตัล พาเลซ เมื่อวันเสาร์ 4-1 เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก แต่อาร์เซนอลก็อย่างนี้แหละ พวกเขาสามารถเอาชนะได้เสมอไม่ว่าจะเจอกับใคร อย่างไรก็ตาม สำหรับผมแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเท่านั้น”

“พวกเขา (อาร์เซนอล) ไม่มีความคืบหน้าใดๆ เลย จริงอยู่ว่าการคว้าแชมป์เอฟเอคัพคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ แต่เกมลีกน่าที่จะเป็นขนมกรุบสำหรับพวกเขามากกว่า อาร์แซน เวนเกอร์ มีผลงานที่ดีเลิศกับสโมสร ผมรักสิ่งที่เขาทำไว้ แต่อยางไรก็ตาม ผมไม่คิดว่าเขาไม่ควรจะอยู่ที่นี่ต่อไป เพราะเขาร้างลาการคว้าแชมป์รายการใหญ่มานานแล้ว”

สำหรับ อาร์เซนอล ปัจจุบันรั้งอันดับ 6 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก มีแต้มห่างจากกลุ่มท็อปโฟร์อยู่ 5 แต้มในขณะนี้.

อดีตดาวเตะของทีมปืนโตชี้ว่า อาจถึงเวลาแล้วที่ อาร์แซน เวนเกอร์ ต้องสละเก้าอี้ผู้จัดการทีม หลังร้างลาตำแหน่งแชมป์ในระดับเมเจอร์มานานกว่า 10 ปีแล้ว... 22 ม.ค. 2561 10:18 22 ม.ค. 2561 11:26 ไทยรัฐ