วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตแข้งดังชี้ชัด! ทำไม ‘อเล็กซิส’ เมินเรือใบ ย้ายซบผีแดง

อดีตมิดฟิลด์ชื่อดัง ออกมาคาดสาเหตุที่ทำให้ อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงของอาร์เซนอล เลือกจะย้ายมาอยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 21 ม.ค. ว่า พอล อินซ์ อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้ากึ่งปีกทีมชาติชิลีของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เลือกย้ายมาอยู่กับทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ของสโมสร

อเล็กซิส กำลังจะย้ายมาสู่ถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด อย่างเป็นทางการ โดยดีลนี้ตามรายงานจากบีบีซีระบุว่าทางผีแดงไม่ได้จ่ายค่าตัวให้กับปืนใหญ่ในการดึงตัว อเล็กซิส ซานเชซ มาร่วมทีม แต่เป็นการแลกตัวกับ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน เพลย์เมกเกอร์ของทีมเท่านั้น

อินซ์ กล่าวว่า “ทุกคนต่างพูดถึงแมนฯ ซิตี้ เป็นพิเศษ แต่เมื่อพูดถึง 2 สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยิ่งใหญ่กว่าซิตี้นะ บรรดานักเตะยังคงอยากย้ายไปอยู่กับพวกเขา มากกว่าทีมของเป๊ป นั่นคือความเป็นจริง นักเตะจะไม่ย้ายไปซิตี้ เพราะคิดว่าพวกเขาเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากกว่ายูไนเต็ด เพราะพวกเขาไม่เป็นแบบนั้น บางคนอาจปรารถนาที่จะได้แชมป์ลีกอย่างรวดเร็วในปีนี้ แต่หลายปีที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์ และทีมที่มูรินโญกำลังสร้างขึ้นมา นักเตะต่างต้องเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องนั้น การเซ็นสัญญาครั้งนี้จะเป็นการยืนยันถึงเรื่องนั้น ซิตี้มีนักเตะที่น่าเหลือเชื่อหลายคน แต่การจะคว้าแชมป์ลีกในปีนี้ ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น พวกเขาจำเป็นต้องทำแบบนั้นปีแล้วปีเล่าเพื่อแข่งขันกับยูไนเต็ด นั่นคือบททดสอบที่แท้จริง และนั่นเป็นเหตุผลที่นักเตะต้องการไปอยู่ที่นั่น (ยูไนเต็ด)”

อดีตมิดฟิลด์ชื่อดัง ออกมาคาดสาเหตุที่ทำให้ อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงของอาร์เซนอล เลือกจะย้ายมาอยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด... 22 ม.ค. 2561 10:14 22 ม.ค. 2561 11:15 ไทยรัฐ