วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สองล้อไทยเปิดโผ 16 นักปั่นวิบาก ชุดล่าทองเอเชียนเกมส์ 2018

สองล้อไทยเปิดโผ 16 ขุนพลนักปั่นเสือภูเขา กับบีเอ็มเอ็กซ์ลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ในเดือน ส.ค. ที่อินโดนีเซีย “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมฯ เตรียมส่งเก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดชัยนาท ในวันที่ 4 ก.พ.นี้ โดยทีมเมาเท่นไบค์ จะใช้พื้นที่บริเวณเขาขยายและเขาพลองเป็นหลัก ขณะที่ทีมบีเอ็มเอ็กซ์ก็จะใช้สนามบีเอ็มเอ็กซ์ที่ใช้แข่งชิงแชมป์เอเชีย

พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬา จักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทีมชาติไทยเริ่มเดินหน้าเก็บตัวนักปั่นไทย ในโครงการสู้ศึกระดับนานาชาติตลอดระยะเวลาปี 2561 โดยเริ่มต้นมาตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคม 2560 สำหรับการ สู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ในเดือน ส.ค.นี้ ล่าสุดฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯประกาศผลการคัดเลือกนักปั่นเอเชียนเกมส์ทีมชาติไทย ในประเภทเสือภูเขาและบีเอ็มเอ็กซ์ พร้อมสตาฟฟ์ผู้ฝึกสอน โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้ บีเอ็มเอ็กซ์ชาย นนทกร อินทร์โคกสูง/ สิทธิโชค แก้วสีขาว/ ปฏิภาณ บุญขยาย/ พิชญุตย์ กองสนธิ์ หญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร/ วรัญญา แซ่แต้/ ชามาวี เกิดมณี และ น.ส.เงางาม โดยมี อัถร ไชยมาโย เป็นผู้ฝึกสอน และ พีรพล ปัทมินทร์ เป็นช่างประจำทีม นอกจากนี้ ยังจะมี มร.เดวิด เอกเกิร์ตสไวเลอร์ ผู้ฝึกสอนชาวฝรั่งเศส เข้ามาดูแลในการวางแผนการฝึกซ้อมทั้งหมดเสือภูเขา ดาวน์ฮิลชาย สืบสกุล สุขจรรยา/ ชินพัฒน์ สุขจรรยา ดาวน์ฮิลหญิง วิภาวี ดีคาบาเลส/ ศิรภัสสร ชาติกำเนิด ครอสคันทรีชาย พีระพล ชาวเชียงขวาง/ กีรติ สุขประสาท ครอสคันทรีหญิง วรินทร เพ็ชรประพันธ์/ นาตาลี ปัญญาวรรณ โดยมี สุภัทร ศรีไสว เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ฉลอง ปานผ่อง เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และสุรพงษ์ กลุ่มในเมือง เป็นช่างประจำทีม

นอกจากรายชื่อเอเชียนเกมส์ดังกล่าวแล้ว ทีมบีเอ็มเอ็กซ์และเสือภูเขาทีมชาติไทยยังจะมีชุดเยาวชนที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพและเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ฟิลิปปินส์จะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤษภาคมทั้งสองรายการ ประกอบด้วย บีเอ็มเอ็กซ์ โกเมธ สุขประเสริฐ/ สมคิด ฮาระตะวัน/ ปนัดดา บูรณภวังค์/นิรชา ปูเงิน และดนยา ร่วมกุล เสือภูเขา อาแว อาแซบากา/รังสิมันต์ อังการ์ต และพูนศิริ ศิริมงคล

นายกสมาคมจักรยานไทยกล่าวอีกว่า สำหรับทีมเสือภูเขาและบีเอ็มเอ็กซ์จะเดินหน้าเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันที่จังหวัดชัยนาท โดยทีมเมาเท่นไบค์ จะใช้พื้นที่บริเวณเขาขยายและเขาพลองเป็นหลัก ขณะที่ทีมบีเอ็มเอ็กซ์ก็จะใช้สนามบีเอ็มเอ็กซ์ จ. ชัยนาท ซึ่งจะใช้เป็นสนามแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชียเป็นหลัก โดยคณะนักปั่นทีมชาติไทยชุดดังกล่าวจะย้ายฐานไปฝึกซ้อมที่ชัยนาทตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.2561 เป็นต้นไป

“นอกจากพื้นที่การฝึกซ้อมในจังหวัดชัยนาทแล้ว สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯก็ยังเปิดโอกาสให้คณะผู้ฝึกสอนเปลี่ยนบรรยากาศการฝึกซ้อมไปยังศูนย์ต่างๆที่มีความพร้อมด้านสนามของทั้งสองประเภท ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดพะเยา หรือที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ภาคตะวันออก จ.ชลบุรี เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศเป็นครั้งคราวในระหว่างการฝึกซ้อม” พลเอกจัรยเดชา กล่าว.

สองล้อไทยเปิดโผ 16 ขุนพลนักปั่นเสือภูเขา กับบีเอ็มเอ็กซ์ลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ด้าน “เสธ.หมึก” ส่งยกพลเก็บตัวที่ชัยนาทในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ 22 ม.ค. 2561 09:54 22 ม.ค. 2561 10:12 ไทยรัฐ