วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟินเว่อร์! นทท.แห่รับลมหนาว ชมซากุระแม่วงก์ ที่บานสะพรั่ง สวยงามสมราคา

ฟินเว่อร์! นทท.แห่รับลมหนาว ชมซากุระแม่วงก์ ที่บานสะพรั่ง สวยงามสมราคา

  • Share:

หนาวนี้ห้ามพลาด!! อุทยานฯแม่วงก์ กำแพงเพชร รับลมหนาว ชมซากุระแม่วงก์ หรือ นางพญาเสือโคร่ง ที่บานสะพรั่ง งดงาม ชมพูอร่าม ซ่อนความงดงามในหุบเขาตามธรรมชาติ จนช่วงวันหยุดที่ผ่านมานักท่องเที่ยวแห่เข้ามาดูและสัมผัสธรรมชาติ พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางมาชมซากุระเมืองไทย "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" หรือ "ซากุระแม่วงก์" ที่บานสะพรั่งงดงาม ทั่วบริเวณอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ หน่วยจัดการต้นน้ำขุนหมาก ระหว่างทางขึ้นช่องเย็น และขึ้นไปอีกประมาณ 2 กม. แต่เจ้าหน้าที่ห้ามนำรถยนต์เข้าไป ให้สัญจรด้วยทางเท้า สามารถให้ถ่ายภาพได้ ท่ามกลางป่าเขาธรรมชาติ ฟังเสียงนกร้อง ถือเป็นที่เที่ยวแปลกใหม่ ที่ซ่อนความงดงามในหุบเขาตามธรรมชาติ

นายกิติพัฒน์ ธาราภิบาล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอปางศิลาทอง-อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร และอำเภอแม่วงก์-อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็น แหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธาร ตามเทือกเขาสูงชันก่อกำเนิดเป็นน้ำตกที่สวยงาม 4-5 แห่ง ทั้งเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำแม่วงก์อันเป็นต้นน้ำของแม่น้ำสะแกกรัง นอกจากนี้ ยังมีแก่งหินทำให้เกิดน้ำตกเล็กๆ ตามแก่งหินนี้ ตลอดจนมีหน้าผาที่สวยงามตามธรรมชาติสภาพภูมิอากาศ ในช่วงฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยว มากที่สุดเพราะอากาศค่อนข้างหนาวเย็น 


ด้านฝั่งอำเภอคลองลาน-อำเภอปางศิลาทอง ตลอดเส้นทางผ่านมีแหล่งท่องเที่ยว เช่น จุดชมวิวกิ่วกระทิงชมวิว กม.81 ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของป่ารอบๆ ได้อย่างสวยงาม และจุดชมวิวขุนน้ำเย็น กม. 90 ก่อนถึงช่องเย็น กม.ที่ 93 จุดสูงสุดของถนนคลองลาน-อุ้มผาง สูง 1,340 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีสายลมพัดผ่าน และหมอกปกคลุมอยู่เสมอ อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีโดยในระหว่างทางบนถนน ช่วงบริเวณ หน่วยจัดการต้นน้ำขุนหมาก ก่อนขึ้นช่องเย็น เลยขุนน้ำเย็นขึ้นไปประมาณ 2 กม.จะมีต้นนางพญาเสือโคร่งยืนเรียงรายริมถนน เชิญชวนนักท่องเที่ยวมายลโฉม ความงดงาม ชมพูสะพรั่งที่เป็นถนนอุโมงค์สีชมพู อยู่ริมทาง 2 ฝั่ง

นางสาวคณิตณ์ศร จตุรภาค นักท่องเที่ยวชาวจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า บรรยากาศช่องเย็น ช่วงนี้สภาพอากาศหนาวเย็นเหมาะสำหรับมาท่องเที่ยว เป็นอย่างมากมีลมหนาวพัดผ่านตลอดเวลาทำให้เย็นสบาย ซึ่งในช่วงนี้ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย กำลังออกดอกบานสวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ จุดชมวิวอีกแห่งหนึ่ง ที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลไปถึงต่างจังหวัด สามารถเดินทางไปกลับได้เลยคาดว่าอีก 7 วัน ดอกซากุระจะบานมากกว่านี้ จะสวยงามสุดๆ และคงจะกลับมาเยือนอีกครั้ง


เช่นเดียวกับ ด.ญ.พรพิมล พันธ์สุข เดินทางมาเที่ยวกับผู้ปกครอง พูดด้วยความน่ารักแบบเด็กๆ วันนี้ได้มาเที่ยวภูเขา ถึงแม้นว่าจะเดินเหนื่อย แต่ก็ได้ชมดอกไม้ที่สวย อากาศเย็น ทำให้หน้าเย็น ทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้มที่สัมผัสความสุขในช่วงฤดูกาลดอกซากุระเมืองไทยเบ่งบาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้