วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คว่ำระทึกที่ภูเก็ตไฟไหม้ เบนซ์ป้ายแดงกว่า 3 ล้าน ยังไม่รู้เจ้าของเป็นใคร

เกิดอุบัติเหตุรถเบนซ์ป้ายแดงราคากว่า 3 ล้านบาท เหินข้ามเกาะกลางถนนพลิกคว่ำไฟไหม้กลางเมืองภูเก็ต คนขับยังสามารถลงมาช่วยดับเพลิงได้ ก่อนหายไปจากที่เกิดเหตุ...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุรชาติ ทองใย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งอุบัติเหตุรถเบนซ์ รุ่น E 350e สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ราคาประมาณ 3.5 ล้านบาท พลิกคว่ำจนเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณปากทางลอดแยกโลตัส ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่เกิดเหตุเป็นถนนขาเข้าเมืองภูเก็ต โดยรถเบนซ์พลิกคว่ำตะแคงกลางถนน และเพลิงลุกไหม้ แต่ไม่มีใครติดอยู่ในรถ เมื่อดับเพลิงได้ พบว่ารถและเอกสารในรถได้รับความเสียหาย 

ทั้งนี้ รอบๆ ที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณเกาะกลางถนนห่างออกไป 30 เมตร มีรอยของล้อรถปีนฟุตปาทยาวไปจนถึงจุดพลิกคว่ำ เบื้องต้น คาดว่าคนขับอาจมองเกาะกลางถนน ส่วนคนขับ หรือเจ้าของไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ

นายสิทธิชัย เซ่งพา อายุ 30 ปี คนขับแท็กซี่ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ให้การอ้างว่าขับรถตามหลังรถเบนซ์ เห็นพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำ และเกิดเพลิงลุกไหม้ พยายามจะลงไปใช้ถังดับเพลิงฉีดพร้อมกับคนขับรถแท็กซี่รายอื่นๆ ที่ผ่านมา ขณะนั้นพบมีผู้ติดอยู่ภายในตัวรถ แต่เมื่อสารเคมีดับเพลิงหมด วิ่งกลับไปเลื่อนรถและหาถังดับเพลิงเพิ่ม คนขับรถเบนซ์ที่เป็นชายวัยกลางคนลงจากรถ และพยายามมาช่วยดับไฟ แต่ไม่สำเร็จ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนจะหายตัวไป คาดว่าจะเดินทางไปโรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวคนขบรถเบนซ์มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เนื่องจากมีทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหายด้วย.

เกิดอุบัติเหตุรถเบนซ์ป้ายแดงราคากว่า 3 ล้านบาท เหินข้ามเกาะกลางถนนพลิกคว่ำไฟไหม้กลางเมืองภูเก็ต คนขับยังสามารถลงมาช่วยดับเพลิงได้ ก่อนหายไปจากที่เกิดเหตุ... 22 ม.ค. 2561 09:04 22 ม.ค. 2561 09:19 ไทยรัฐ