วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนุ่มซิ่งกระบะชนพระดับคาถนนสายเอเชีย ขณะออกบิณฑบาต


สลด!! หนุ่มซิ่งกระบะชนพระดับคาถนนสายเอเชีย ขณะเดินข้ามถนนเพื่อไปบิณฑบาต หลังสะพานลอยบริเวณดังกล่าว เสียหายจากถูกรถชนพังมานานร่วมปี แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแล ก่อสร้าง ลูกชายครวญขอให้หลวงพ่อเป็นศพแรก และศพสุดท้าย วอนช่วยเร่งก่อสร้าง หลังมีคนเดือดร้อนจำนวนมาก...


เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 61 ร.ต.อ.สิริชัย สีนิล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนพระมรณภาพ บริเวณสะพานลอยข้ามถนนสายเอเชีย หมู่ 5 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง พบผู้เสียชีวิตเป็นพระสงฆ์ โดนรถยนต์เฉี่ยวชนมีบาดแผลฉีกขาด แขนขาผิดรูป และที่บริเวณท้องมีลำไส้ไหลออกมากองที่พื้น นอนมรณภาพอยู่ภายในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมา พระสมเดช กิจวิบูลย์ อายุ 74 ปี พระลูกวัดมธุรสติยาราม ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบรถยนต์กระบะโตโยต้าสีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 1ฒว 1779 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยเฉี่ยวชนบริเวณด้านหน้าข้างขวายุบเสียหาย จอดอยู่ริมถนน พบ นายวัชรา แก้วมณี อายุ 44 ปี ผู้ขับขี่ ให้การเบื้องต้นว่าได้เดินทางกลับจากจังหวัดตาก จะกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ แล้วขับรถมาตามทางมองเห็นเพียงแว้บเดียวเห็นคนเดินตัดหน้ากะทันหัน เบรกไม่ทัน ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

พระครูพิศาล คุณาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดมธุรสติยาราม กล่าวว่า พระสมเดช ได้ออกรับบิณฑบาตทุกเช้ามืดของทุกวัน ปกติจะออกไปกับพระลูกวัด จำนวน 2 รูป แต่วันนี้มีพระสมเดชออกบิณฑบาตเพียงองค์เดียว โดยจะต้องเดินข้ามถนนสายเอเชียจากฝั่งหมู่ 5 ตำบลบ้านอิฐ ข้ามไปยังฝั่งหมู่ 4 ตำบลบ้านอิฐ ทุกวัน หลังจากสะพานลอยที่ใช้ข้ามถนนพังเสียหายจากรถเฉี่ยวชนมานานร่วม 1 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีการก่อสร้าง ทำให้ชาวบ้าน และพระได้รับความเดือดร้อน ต้องเสี่ยงภัยมานานร่วมปีแล้ว และทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนกันเสียชีวิตในที่สุด


ด้านนายอดุลย์ กิจวิบูลย์ อายุ 43 ปี ลูกชายพระ กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ต้องการให้หลวงพ่อเป็นศพแรก และศพสุดท้าย จากการที่สะพานลอยคนเดินข้ามถูกรถเฉี่ยวชนพังเสียหาย และการก่อสร้างยังไม่คืบหน้ามานานร่วมปี ทำให้มีผู้เสี่ยงภัยในการข้ามถนนสายเอเชียทุกวัน โดยไม่รู้ว่าจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนวันไหน ทาง ร.ต.อ.สิริชัย ได้เร่งรวบรวมหลักฐาน และพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

สลด!! หนุ่มซิ่งกระบะชนพระดับคาถนนสายเอเชีย ขณะเดินข้ามถนนเพื่อไปบิณฑบาต หลังสะพานลอยบริเวณดังกล่าว เสียหายจากถูกรถชนพังมานานร่วมปี แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแล ก่อสร้าง ลูกชายครวญขอให้หลวงพ่อเป็นศพแรก และศพสุดท้าย 22 ม.ค. 2561 08:49 22 ม.ค. 2561 09:02 ไทยรัฐ