วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยุ่งแล้ว!! 'คลอปป์' เผยใครคือตัวแทน 'คูตินโญ' ในรังพญาหงส์

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยใครจะเป็นตัวตายตัวแทนของ ฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์แซมบ้าที่ย้ายออกจากทีมไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง"​ลิเวอร์พูล แย้มว่าอาจไม่ทำการเสริมทัพนักเตะคนใหม่หลังมั่นใจในขุมกำลังนักเตะที่มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมไม่ต่างจากฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์ดังชาวบราซิลที่ย้ายไปเล่นให้กับบาร์เซโลนา

คูตินโญ ย้ายไปเล่นให้กับบาร์เซโลนาในราคา 142 ล้านปอนด์เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา จากนั้นหงส์แดงก็ตกเป็นข่าวควาญหานักเตะคนใหม่เข้าทีมเพื่อมาเป็นตัวตายตัวแทนของคูตินโญ แต่สุดท้าย คลอปป์ ก็ได้ยกย่อง ซาดิโอ มาเน เป็นพิเศษว่าแข้งรายนี้จะเข้ามาเติมเต็มช่องว่างดังกล่าว

“มันไม่ได้หมายความว่าทำสิ่งที่ฟิล (คูตินโญ) ทำนะ แต่เพราะเรามีนักเตะที่มีคุณภาพเช่นนี้ในทีมมากมาย ทำให้เราไม่ต้องพูดถึงฟิลเลย” คลอปป์ กล่าว

“ซาดิโอคือหนึ่งในนักเตะเช่นนั้น แน่นอนเขาสามารถเติมช่องว่างนี้หากคุณต้องการ นั่นถ้าที่นั่นมีรอยโหว่เขาก็พร้อมทำหน้าที่นั้น

“ตอนนี้เขาอยู่ในโมเมนต์ที่ดีและผมก็แฮปปี้จริงๆในเรื่องนั้นเพราะมันช่วยเราได้มาก”

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยใครจะเป็นตัวตายตัวแทนของ ฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์แซมบ้าที่ย้ายออกจากทีมไป... 22 ม.ค. 2561 06:35 22 ม.ค. 2561 06:41 ไทยรัฐ