วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีนหลังคาร้านมือถือ โรยตัวกวาดเกือบ 40 เครื่อง ด.ญ.วอนขอกระปุกคืน

ปีนหลังคาร้านมือถือ โรยตัวกวาดเกือบ 40 เครื่อง ด.ญ.วอนขอกระปุกคืน

  • Share:

คนร้ายปีนหลังคาร้านมือถือ ที่ชลบุรี เจาะฝ้า โรยตัวลงมากลางร้าน กวาดยี่ห้อดังเกือบ 40 เครื่อง ด้าน ด.ญ. วอนขอกระปุกคืน บอกอุตส่าห์หยอดเงินทุกวัน ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 มกราคม ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายสุดเขต ชื่นบาน อายุ 40 ปี เจ้าของร้านเจทาวน์โมบาย จำหน่ายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ VIVO และยี่ห้อ OPPO ในพื้นที่บ้านนาพร้าว ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 253/3 หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ซึ่งเป็นตึก 2 คูหา 3 ชั้น ว่า มีคนร้ายปีนขึ้นหลังคาด้านหลังร้าน แล้วเจาะฝ้าโรยตัวลงมารื้อค้นทรัพย์สินภายในร้าน ได้โทรศัพท์มือถือทั้ง 2 ยี่ห้อไปรวม 38 เครื่อง ไม่รวมโทรศัพท์ตัวที่โชว์ไว้อีก 5-7 เครื่อง

นอกจากนี้ คนร้ายยังขึ้นไปรื้อค้นทรัพย์สินในห้องนอน ได้กระปุกออมสินไป 4 กระปุก แหวนทองหนัก 1 สลึง อีก1 วง โดยกล้องวงจรปิดในร้านจับภาพคนร้ายไว้ได้ขณะก่อเหตุ

จากการตรวจสอบ พบบริเวณด้านหลังร้าน เป็นป่าหญ้า โดยคนร้ายมาด้านหลัง และปีนขึ้นหลังคาแล้วโรยตัวลงมาในร้าน ซึ่งเป็นช่วงที่ นายสุดเขต และครอบครัว ออกไปทำธุระและรับประทานอาหาร ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้าย สวมเสื้อแขนยาวสีเขียวและมีผ้าสีน้ำเงินคลุมที่ศีรษะยาวลงมาปิดบังใบหน้า เข้ามาก่อเหตุอย่างใจเย็น ค่อยๆหยิบโทรศัพท์ใส่ถุง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่

ด้าน ด.ญ.ณัฐมน ชื่นบาน อายุ 7 ปี กล่าวว่า อยากให้คนร้ายเอากระปุกออมสิน 4 ใบ มาคืน เพราะเก็บหอมรอมริบ หยอดเงินใส่กระปุกทุกวัน

เบื้องต้น จะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ลงมาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย พร้อมจะได้ตรวจสอบวงจรปิด ตามเส้นทางที่คิดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้