วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิ่งรถสวน ชักปืนดวลสนั่นกลางหาดใหญ่ กระสุนเฉี่ยวเสื้อ รปภ. ทะลุ

2 แก๊งขาใหญ่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ สงขลา เปิดฉากยิงสนั่นกลางเมือง ขณะขับรถสวนกัน คนบนถนนวิ่งหลบห่ากระสุนจ้าละหวั่น เฉี่ยวเสื้อ รปภ. ทะลุ โชคดีไม่โดนตัว ด้าน ตร. รู้ตัวแล้ว พบท้าทายกันผ่านเฟซ ศึกศักดิ์ศรี โดนแย่งผู้หญิง ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 60 พ.ต.ท.นิมมาน นิกูโน สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุ ยิงถล่มกันบนถนนจุติอุทิศ หน้าโรงแรมหรรษาเจบี กลางเมืองหาดใหญ่ จึงพร้อมด้วยตำรวจฝ่ายสืบสวน และฝ่ายปราบปรามไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนพกสั้นขนาด 9 มม. และ 11 มม. ตกอยู่บนถนนเกือบ 20 นัด และรถกระบะมิตซูบิชิ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กว-672 สงขลา กระสุนถูกบังโคลนล้อหลังด้านขวาทะลุ 
และรถเก๋ง โตโยต้า หมายเลขทะเบียน กธ-4078 สงขลา มีร่องรอยโดนกระสุน ซึ่งทั้งสองคัน จอดอยู่ริมถนนด้านหน้าโรงแรมหรรษาเจบี ส่วนที่หน้ามินิมาร์ท ใกล้โรงแรมหรรษาเจบี กระจกแตกสองบานจากการถูกยิง 2 นัด นอกจากนี้กระสุนยังทะลุเสื้อของ รภป. โรงแรมหรรษาเจบี ที่ยืนซื้อของอยู่หน้ามินิมาร์ท แต่รอดหวุดหวิด

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีรถเก๋งสองคันวิ่งสวนกัน และมีการลดกระจกหน้า และกระจกหลังฝั่งคนขับ ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่กันเกือบ 20 นัดเสียงดังสนั่น ท่ามกลางความตกใจของผู้คนในบริเวณดังกล่าว โดยเฉพาะในมินิมาร์ท ที่ต่างพากันหมอบลงกับพื้น ส่วนรถคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้ขับหนีไปและไม่ทราบว่ามีคนในรถบาดเจ็บหรือไม่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบรถที่ก่อเหตุแล้ว 1 คัน เป็นรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ดสีขาว ทะเบียน กร 8163 ภูเก็ต สภาพถูกยิงยางหลังด้านขาวแตก และที่ฝากระโปรงหน้ามีรอยเท้าถีบ ถูกขับขึ้นไปจอดบนลานจอดรถชั้น 2 ของโรงแรมหรรษาเจบี แต่ไม่พบคนขับ คาดว่าขับขึ้นมาจอด แล้วหนีไป เพราะยางแตก

สอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ถูกกระสุนปืนเจาะเสื้อจนทะลุ เผยว่า ในช่วงเกิดเหตุ รถเก๋งทั้งสองคันวิ่งสวนกัน และลดกระจกลงมายิงใส่กันทันทีเกือบ 20 นัด โดยไม่ทราบสาเหตุ แต่โชคดีบนถนนและหน้าโรงแรมปลอดคน เนื่องจากผับและสถานบันเทิงที่อยู่ใต้โรงแรมเจบียังไม่เลิก จึงไม่มีใครโดนลูกหลง

และจากการสอบสวนพยานแวดล้อม เจ้าหน้าที่พอจะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว โดยเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ คือ แก๊งอ้วนเซียงตึ้ง กับแก๊งศักดิ์ผาสุข ซึ่งเกี่ยวข้องกับธุรกิจไม่เปิดเผย และก่อนหน้านี้ ทั้งสองฝ่ายมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ท้าทายกันในลักษณะเจอกันไหนยิงกันที่นั่น สาเหตุมาจากเรื่องของศักดิ์ศรี เนื่องจากแฟนของอ้วนเซียงตึ้ง ไปได้กับศักดิ์ผาสุข ที่เพิ่งพ้นโทษออกมา กระทั่งในคืนเกิดเหตุ ทั้งสองฝ่ายขับรถมาเจอกันที่หน้าโรงแรมเจบีพอดี จึงยิงถล่มกันขึ้น 

ทั้งนี้ ทางตำรวจกำลังเร่งติดตามคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นเหตุอุกอาจที่เกิดขึ้นกลางเมืองหาดใหญ่ และไม่สนใจว่าผู้คนจะถูกลูกหลงจนบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ ส่วนรถเก๋งที่จอดอยู่ที่ลานจอดรถของโรงแรมหรรษาเจบี ทราบว่าเป็นของ นายวี ไม่ทราบนามสกุล แก๊งอ้วนเซียงตึ้ง.

2 แก๊งขาใหญ่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ สงขลา เปิดฉากยิงสนั่นกลางเมือง ขณะขับรถสวนกัน คนบนถนนวิ่งหลบห่ากระสุนจ้าละหวั่น เฉี่ยวเสื้อ รปภ. ทะลุ โชคดีไม่โดนตัว ด้าน ตร. รู้ตัวแล้ว พบท้าทายกันผ่านเฟซ ศึกศักดิ์ศรี โดนแย่งผู้หญิง ... 22 ม.ค. 2561 03:26 22 ม.ค. 2561 04:05 ไทยรัฐ