วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ลาล่า’ ผวาจีพีเอสทำพิษพาเข้าที่รก เจ้าของไร่ขู่ว่าจะยิง ทำช็อกขนลุก (คลิป)

“ลาล่า อาร์สยาม” สุดเซ็ง ระบบจีพีเอสหวิดพาไปตาย หลังขับรถยนต์มุ่งหน้าไปวัดป่าในตัวเมืองราชบุรีเพื่อร่วมทำบุญวันเกิด “ลูลู่ อาร์สยาม” คู่หูดูโอ แต่เทคโนโลยีนำทางทำพิษพาหลงเข้าไร่ชาวบ้าน เจอหนุ่มใหญ่เจ้าของไร่พูดย้ำหลายรอบ “ถ้ามีปืนในมือยิงตายไปแล้ว” ขณะที่นักร้องสาวผวาหนักร่ำไห้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กฟ้องโลกโซเชียล ด้านกำนันเจ้าของพื้นที่แจง ลูกบ้านแค่ขู่เพราะเพิ่งพ้นโทษออกมาเลยหวาดระแวงคนแปลกหน้า

กลายเป็นประเด็นฮือฮาในโลกโซเชียล กรณี น.ส.ขวัญนภา เรืองศรี หรือ “ลาล่า อาร์สยาม” นักร้องดังไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก @ลาล่าสะออน อาร์สยาม เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ว่า กำลังขับรถยนต์มาเพียงลำพัง เพื่อเดินทางไปร่วมทำบุญวันเกิดเพื่อนสาว“ลูลู่ อาร์สยาม” หรือ น.ส.ดวงฤดี บุญบำรุง ที่ไปปฏิบัติธรรมอยู่วัดญาณสัมปันนาราม หมู่ 6 ต.ดอนแร่ อ.เมืองราชบุรี แต่นักร้องสาวไม่รู้จักวัดดังกล่าว จึงเปิดระบบนำทางด้วยพิกัดดาวเทียม “จีพีเอส” ที่ติดตั้ง ไว้ในรถยนต์

ปรากฏว่าระบบจีพีเอสได้นำทางไปตามถนนลูกรังเปลี่ยวและแคบเข้าไปในไร่ของชาวบ้าน ระหว่างนั้นได้พบกับชายวัยกลางคนขี่รถ จยย.ตามมาอ้างเป็นเจ้าของพื้นที่ดังกล่าวบอกว่า “จู่ๆบุกเข้ามาในเขตบ้านผมแบบนี้ ถ้ามีปืนในมือ ผมยิงตายไปแล้ว” แม้นักร้องสาวจะพยายามบอกว่าหลงทางมา แต่ชายคนนั้นยังพูดย้ำด้วยคำพูดเดิมหลายรอบคล้ายเป็นการข่มขู่ อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุด ชายคนดังกล่าวยอมบอกเส้นทางออกให้ กระทั่งลาล่าเดินทางมาถึงวัดได้อย่างปลอดภัย เหตุการณ์ครั้งนี้ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับลาล่าเป็นอย่างมากถึงกับร่ำไห้โฮออกมา ทำให้ผู้ที่เข้าไปชมไลฟ์สดในเฟซบุ๊กต่างส่งข้อความให้กำลังใจ รวมทั้งตำหนิชายคนที่มาขู่ว่าจะยิงลาล่าทิ้งด้วย

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อช่วงสายวันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดญาณสัมปันนาราม หมู่ 6 ต.ดอนแร่ อ.เมืองราชบุรี พบนายไป๋ พวงกฤษ กำนัน ต.ดอนแร่ อ.เมืองราชบุรี ที่มาทำบุญพร้อมกับชาวบ้าน นายไป๋เผยว่า หลังจากที่ตนเห็นการไลฟ์สดเมื่อวานนี้ จึงเดินทางมาที่วัดและได้พบกับ น.ส.ขวัญนภา เรืองศรี หรือ “ลาล่า อาร์สยาม” แล้ว ได้พูดคุยกันพร้อมชี้แจ้งให้กับนักร้องสาวทราบไปแล้วว่า ชายคนดังกล่าวเป็นลูกบ้านของตน มีความหวาดระแวงและระวังตัวเพราะเพิ่งพ้นโทษออกมา เมื่อมีรถยนต์ที่ไม่รู้จักขับเข้ามาวนเวียนในไร่ อีกทั้งยังติดฟิล์มดำทึบ มองไม่เห็นหน้าคนขับรถ ชายดังกล่าวเลยพูดขู่ไป ปกติก็เป็นคนพูดจาโผงผางอยู่แล้วแต่ไม่มีอะไร และยังบอกเส้นทางให้ลาล่ามาถึงวัดได้ในที่สุด ที่ทำให้ตกใจคงเป็นคำพูดที่ว่า“ถ้ามีปืนในมือผมยิงตายไปแล้ว” และพูดหลายครั้งเท่านั้น

ด้านลูลู่ อาร์สยาม หรือ น.ส.ดวงฤดี บุญบำรุง นักร้องสาวคู่ดูโอ ที่มาทำบุญวันคล้ายวันเกิดตั้งแต่เมื่อวานนี้ พร้อมกับเพื่อนๆ และยังค้างคืนอยู่ถือศีลที่วัดด้วย กล่าวว่า วัดแห่งนี้อยู่ในป่า สงบเงียบ ตนชอบที่จะมาทำบุญถือศีลที่นี่เป็นประจำ ส่วนลาล่ายังไม่เคยมา และที่วัดสัญญาณโทรศัพท์ไม่ค่อยมี ลาล่าอาจจะติดต่อไม่ได้ ทำให้หลงทางและเกิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้น แต่หลังจากที่ได้พบกับลาล่าแล้วก็ได้แต่ปลอบใจเพื่อน ส่วนเรื่องในช่วงที่หลงทางแล้วเจอเรื่องน่าตกใจอะไรนั้นไม่ขอพูดถึง เพราะตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย

ต่อมา ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงความรู้สึกหลังเพิ่งผ่านเรื่องระทึกว่า ตอนนี้ยังรู้สึกกลัว ขนลุกอยู่เลย ใจเสียมาก กลัวจนอยากร้องไห้ เข้าใจเลยว่าเวลาคนบ้านไฟไหม้แล้วกลัว ตกใจ แล้วยกตู้เย็น ทีวีวิ่งหนีมันเป็นยังไง คือวันนั้นตั้งใจจะไปทำบุญกับลูลู่ ปกติเราจะมีแพลนกันทุกปีว่าปีนี้จะไปไหนกัน ทำอะไร อาจเลี้ยงข้าวพระ หรือเลี้ยงอาหารเด็ก คุยกันสรุปว่าเป็นวัดนี้ ทีนี้วันเกิดเหตุ ลูลู่เดินทางไปก่อน แล้วลาล่าขับรถตามไป ซึ่งมีเพื่อนอีกกลุ่มขับตามมาไล่เลี่ยกันแต่เกิดหลงกัน พอขับตามจีพีเอสไปเรื่อยๆรู้สึกว่าทางมันใช่เหรอ ทำไมเปลี่ยว และเป็นป่าขนาดนี้ เลยยกมือถือโทร.หาลูลู่ แต่มือถือลูลู่ไม่มีสัญญาณ ติดต่อกันไม่ได้ เห็นท่าไม่ดี เลยตัดสินใจไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อหาให้ทุกคนที่ดูไลฟ์รู้พิกัดว่าตอนนี้เราอยู่ตรงนี้นะ หากเกิดไรขึ้นมาจะได้ช่วยกันแจ้งได้

“พอขับไปเรื่อยๆก็เจอลุงขี่มอเตอร์ไซค์โพกผ้าสีแดง ลาล่าก็อุ่นใจ เลยถามทางไปวัด สิ่งที่ได้ยินคือทำเราช็อกนะ ตกใจกับคำตอบ เขาบอกว่าจู่ๆโผล่เข้ามาในเขตบ้านผมแบบนี้ ถ้ามีปืนผมยิงไปแล้ว โชคดีมากนะคุณ ลาล่าก็ตอบไปว่า หนูหลงทางมาจะยิงหนูทำไม แล้วลุงก็เหมือนพูดไม่จบ บอกว่าเข้าใจเราว่าหลงทาง แต่ก็ยังพูดตลอดว่าจะยิงเรา พูดเสียงดัง แล้วเราผู้หญิงคนเดียว ในตอนนั้นก็ไลฟ์เฟซอยู่นะ สุดท้ายลุงก็ไม่ได้บอกทางอะไร เราเลยตัดสินใจ ถอยรถออกมาขับตามเส้นทางหลัก และติดต่อเพื่อนอีกกลุ่มได้จนได้ไปเจอกับลูลู่” ลาล่ากล่าว

นักร้องสาวกล่าวต่อว่า จีพีเอส มันเป็นดาบ สองคม ที่จริงเราควรศึกษาเส้นทางก่อน แต่การใช้ จีพีเอส เพื่อความชัวร์ความมั่นใจในเส้นทางระดับหนึ่ง เราเป็นผู้หญิงขับรถคนเดียว ต้องการอะไรที่ช่วยตัดสินใจ ต่อไปคงต้องมีเพื่อนไปด้วย หลายคนที่คอมเมนต์ถามว่าทำไมเราห่วงแต่รถ เพราะเห็นพูดในไลฟ์กลัวรถจะเป็นอะไร คือขออธิบายเลยว่า ถ้าขณะนั้นรถน้ำมันหมด ลาล่าจะทำยังไง ที่สำคัญมันมีกิ่งไม้เกือบเข้าไปอยู่ในช่องใบพัด ถ้ารถเป็นอะไรในตอนนั้น เราผู้หญิงคนเดียวจะออกจากสถานการณ์ตรงนั้นยังไง อยากให้เข้าใจว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่เกิดกับคุณจะไม่มีวันเข้าใจ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ให้คำแนะนำและห่วงใย ต่อไปจะดูแลตัวเองมากขึ้น ระมัดระวังมากกว่านี้

“ลาล่า อาร์สยาม” สุดเซ็ง ระบบจีพีเอสหวิดพาไปตาย หลังขับรถยนต์มุ่งหน้าไปวัดป่าในตัวเมืองราชบุรีเพื่อร่วมทำบุญวันเกิด “ลูลู่ อาร์สยาม” คู่หูดูโอ แต่เทคโนโลยีนำทางทำพิษพาหลงเข้าไร่ชาวบ้าน เจอหนุ่มใหญ่เจ้าของไร่พูดย้ำหลายรอบ... 22 ม.ค. 2561 02:08 22 ม.ค. 2561 12:19 ไทยรัฐ