วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้งจับรตท. ลวนลามนศ. โดดเก๋งเจ็บ! ตร.เรียกสอบ ให้การปฏิเสธ

แจ้งจับรตท. ลวนลามนศ. โดดเก๋งเจ็บ! ตร.เรียกสอบ ให้การปฏิเสธ

  • Share:

รองโฆษก ตร. สั่งตรวจ สอบแม่นักศึกษาสาววัย 18 แจ้งความร้องเอาผิด ร.ต.ท. สังกัด บช.ปส. อ้างลวนลามลูกสาวบนรถ จนเหยื่อต้องเปิดประตูโดดหนีทั้งที่รถกำลังวิ่งอยู่ได้รับบาดเจ็บ เผยเพิ่งรู้จักผ่านไลน์ชวนไปหาเช่าหอพักแต่กลับแสดงพฤติกรรมหื่น ลั่นให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เผยหากตำรวจพบกระทำผิดดำเนินคดีทั้งวินัยและอาญา ผกก.สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี เผยเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำแล้วให้การปฏิเสธ เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบเพิ่ม

แม่แจ้งจับตำรวจยศ ร.ต.ท. ลวนลามลูกสาวเป็นนักศึกษาบนรถ ต้องเปิดประตูโดดหนีจนได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยเมื่อวันที่ 21 ม.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีสำนักข่าวแห่งหนึ่งเผยแพร่เหตุนักศึกษาสาวกระโดดรถหนี หลังตำรวจหนุ่มพยายามลวนลาม ย่านคลอง 6 จ.ปทุมธานี ว่า ได้รับรายงานจาก บก.ภ.จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า รับแจ้งความร้องทุกข์จากแม่ผู้เสียหาย อ้างว่าบุตรสาวถูกลวนลาม เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

บุตรสาวของผู้กล่าวหา อายุ 18 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต ขึ้นรถยนต์ไปกับชายรับราชการตำรวจนายหนึ่งยศ ร.ต.ท. สังกัด บช.ปส. จากนั้นถูกชายคนดังกล่าวลวนลามบนรถยนต์ ได้กระโดดลงจากรถที่วิ่งอยู่ทำให้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนปากซอยมาลี หมู่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางวัน ผู้เสียหายกับผู้ต้องหาได้รู้จักกันมาก่อนผ่านช่องทางไลน์แต่ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน ผู้ต้องหาเป็นฝ่ายจีบผู้เสียหาย ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้ชักชวนให้ผู้ต้องหาช่วยขับรถยนต์ไปหาหอพักเพื่อเช่า ขณะเกิดเหตุได้นั่งรถยนต์ของผู้ต้องหาไปด้วยกัน แล้วมีปัญหากันภายในรถยนต์ โดยที่ผู้เสียหายไม่ได้ให้การถึงการลวนลามแต่อย่างใด แต่ให้การว่าถูกข่มขู่และตบหน้า 1 ครั้ง พร้อมกับหักเคสโทรศัพท์จนเสียหาย

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวต่อว่า เบื้องต้นทราบว่ามูลเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นความผิดต่อส่วนตัว อย่างไรก็ตาม จะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่ปรากฏและการสอบสวนดำเนินคดีตามอำนาจหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ในการสอบสวนอย่างตรงไปตรงมาและสอบสวนจนสิ้นกระแสความในทุกประเด็น หากผลการสืบสวนสอบสวน มีพยานหลักฐานที่พบว่าตำรวจที่ถูกกล่าวหาในคดีนี้ได้กระทำความผิดจริง ตามที่ผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์มานั้น ก็จะมีการดำเนินคดีทั้งทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด ที่ผ่านมา สตช.ได้มีการดำเนินการกับตำรวจที่กระทำความผิดกฎหมาย หรือประพฤติปฏิบัติตนออกนอกลู่นอกทางมาโดยตลอด แต่หากเป็นการแจ้งความเท็จจะมีการดำเนินคดีตามความผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนเรียกตำรวจยศ ร.ต.ท. สังกัด บช.ปส. เป็นผู้ถูกกล่าวหามาให้ปากคำแล้วพร้อมให้การปฏิเสธ และยืนยันว่ารู้จักกับผู้เสียหายเป็นอย่างดี วันเกิดเหตุพากันไปดูหอพักแต่มีการทะเลาะกัน เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากต้องสอบปากคำเพิ่มเติมผู้เสียหายและแม่ของผู้เสียหายอีกครั้ง ส่วนเรื่องรายละเอียดเชิงลึกอยู่ระหว่างสอบสวน ตนพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้