วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทีมสะกดรอย ล่าเสี่ยกำพล ดีเอสไอประสานขอข้อมูล ตม.

ทีมสะกดรอย ล่าเสี่ยกำพล ดีเอสไอประสานขอข้อมูล ตม.

  • Share:

อธิบดีดีเอสไอเผยจะจัดทีม สะกดรอยล่าตัว “เสี่ยกำพล-เจ๊ นิภา” ส่วนคณะพนักงานสอบสวน พิเศษคดีวิคตอเรีย จะประชุมร่วม กันเป็นนัดแรก จันทร์ที่ 22 ม.ค. ด้าน ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง เผย “ศศิธร วิระเทพสุภรณ์” ที่อยู่ในความควบคุม เริ่มเครียดน้อยลงหลังญาติมาเยี่ยม คาดปรับตัวได้ระดับหนึ่ง ส่วนตำรวจพร้อมช่วยเหลือจับผู้ต้องหาส่งดีเอสไอ

กรณีดีเอสไอและกรมการปกครองเข้าตรวจค้นวิคตอเรีย ซีเครท สถานอาบอบนวดในซอยศูนย์วิจัย ย่านพระราม 9 พร้อมนำหญิงบริการ 113 คน ส่วนใหญ่ เป็นชาวต่างด้าวไปตรวจพิสูจน์อายุ พบเด็กต่ำกว่า 18 ปีจำนวนหนึ่ง หลังพบข้อมูลมีเด็กสาวถูกนำมา ค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้ นอกจากนี้ ยังจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน โดยเฉพาะ น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ผู้มีชื่อเป็นเจ้าของสถานบริการดังกล่าวตามเอกสารการถือหุ้น แต่ถูกนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าของ ออกมาให้ข้อมูลตำรวจไม่ได้ขายกิจการให้กับ น.ส.ศศิธร ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ออกหมายจับนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ กับนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ หรือเจ๊นิภา 2 บอสใหญ่วิคตอเรีย ซีเครท อาบอบนวด ในข้อหาค้ามนุษย์และอื่นๆที่เกี่ยวพัน 12 ข้อหา ก่อนส่งมอบสำนวนให้ดีเอสไอรับไปทำเป็นคดีพิเศษ โดยมีกระแสข่าวคาดว่า 2 สามีภรรยาอาจจะหนีออกนอกประเทศไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 ม.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เผยว่า ในเช้าวันที่ 22 ม.ค. จะประชุมพนักงานสอบสวนร่วมกับอัยการและที่ปรึกษาคดีพิเศษเป็นนัดแรก เพื่อกำหนดแนวทางการสอบสวน โดยเฉพาะแนวปฏิบัติต่อเหยื่อค้ามนุษย์และการขยายผลไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมมอบหมายแบ่งงาน นอกจากนี้จะประสานข้อมูลกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) อย่างเป็นทางการ ให้ตรวจสอบว่านายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล กับนางนิภา วิระเทพ- สุภรณ์ 2 ผู้ต้องหามีข้อมูลเดินทางออกนอกประเทศแล้วหรือไม่อย่างไร นอกจากนี้ จะให้ชุดสืบสวนสะกดรอย ของดีเอสไอติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับว่าอยู่ที่ไหน เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่นางชฎาพร รักษาทรัพย์ ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง เปิดเผยว่า หลังรับตัว น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ เข้ามาที่ทัณฑสถานหญิงกลาง เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เจ้าหน้าที่ทำตามขั้นตอนการรับตัวผู้ต้องขังใหม่ มีการเอกซเรย์ร่างกาย ทำประวัติตรวจสุขภาพ พบโรค ประจำตัว อาทิ โรคเบาหวาน และความดัน และมี อาการเครียด เป็นปกติของผู้ต้องขังใหม่ทุกคน ทัณฑสถานหญิงกลางได้ให้เจ้าหน้าที่ พร้อมนักสังคมฯ เข้าไปพูดคุยเพื่อลดความเครียด และได้รับรายงานว่าปัจจุบันมีอาการเครียดน้อยลง หลังมีญาติพี่น้องเข้ามาเยี่ยม คงทำใจได้ แต่โดยรวมๆตั้งแต่เข้ามา จัดให้อยู่แดนแรกรับ และทำใจกับปรับตัวได้ระดับหนึ่ง คงรอให้ทนายความดำเนินการเรื่องขออนุญาตศาลประกันตัวออกมา ต้องแล้วแต่ดุลพินิจของศาล

วันเดียวกัน พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รอง ผบก.น.4 เปิดเผยว่า สำนวนดังกล่าวได้ส่งมอบให้ดีเอสไอ หมดแล้ว อำนาจสอบสวนอยู่ที่ดีเอสไอ ส่วนอำนาจการสืบสวนจับกุม สามารถทำได้ทุกหน่วยเพราะเป็นหมายจับศาล ตำรวจก็จับได้ ดีเอสไอก็จับได้ หากตำรวจจับได้ก็ส่งดีเอสไอดำเนินคดี ขณะที่ พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 กล่าวว่า สำนวนส่งให้ดีเอสไอแล้ว ไม่ทราบแน่ชัดว่าดีเอสไอจะมีทีม ติดตามจับกุมหรือไม่ แต่ตำรวจจะช่วยติดตามจับผู้ต้องหาทุกคนที่ศาลออกหมายจับ

สำหรับคดีวิคตอเรีย ซีเครท ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 8 คน ในฐานความผิด 12 ข้อหาตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ร.บ.ค้าประเวณี พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง และความผิดอื่นๆ ประกอบด้วย 1.นายศรัทธาธรรม แจ้งฉาย อายุ 67 ปี ผู้จัดการ 2.นายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนาศิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก 3.นายชัยณรงค์ อันสุข อายุ 53 ปี 4.นายสมชาย แสงอุดม อายุ 52 ปี 5.นายมนัส อ่วมทับ อายุ 48 ปี 6.นายเอกณพัชร์ จารุวัฒน์ปฐมกุล อายุ 29 ปี (ผู้ต้องหา 1-6 จับกุมได้แล้ว) 7.ห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ ออนเซน โดย น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ในฐานะหุ้นส่วน 8.น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ในฐานะส่วนตัว อายุ 45 ปี (มอบตัววันที่ 16 ม.ค.)

ต่อมาวันที่ 18 ม.ค. ศาลอนุมัติหมายจับเพิ่มอีก 3 คน ประกอบด้วย 1.น.ส.สุพัตรา สาราด อายุ 25 ปี 2.น.ส.ญาณิศา พรหมบุตร อายุ 31 ปี 3.น.ส.ประเทือง ตู่ตระสังค์ อายุ 38 ปี ในฐานความผิดกระทำความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ ฯลฯ ทั้งหมดเป็นแคชเชียร์ที่อาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท อยู่ระหว่างติดตามจับกุม

ล่าสุดวันที่ 19 ม.ค. ศาลอนุมัติหมายจับ 1.นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ อายุ 61 ปี และนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ หรือธีระตระกูลวัฒนา อายุ 68 ปี ภรรยานายกำพล ในความผิดฐานกระทำความผิดร่วมกันค้ามนุษย์และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง คนละ 12 ข้อหา ทั้งคู่อยู่ระหว่างหลบหนี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้