วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้นหอม เมินคนวิจารณ์หอมแก้ม ซัน ออกสื่อ มองเป็นเรื่องปกติเพิ่มพลังบวกให้กัน

ต้นหอม เมินคนวิจารณ์หอมแก้ม ซัน ออกสื่อ มองเป็นเรื่องปกติเพิ่มพลังบวกให้กัน

  • Share:

ตื่นเต้นหนักมาก หลังมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Eighteen 18 ไกลถึง สปป.ลาว ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ ดีเจต้นหอม ศกุนตลา ลงขันร่วมหุ้นกับเพื่อนอีก 3 คนทำด้วยกัน ซึ่งงานนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากแฟนๆ ชาวลาว ล่าสุด เจ้าตัวได้เดินทางมาที่ เวียงจันทน์ เซ็นเตอร์ สปป.ลาว เพื่อมาทักทายแฟนคลับ

และหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมบนเวที เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องทริปสุดหวานกับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง ซัน ประชากร ที่ควงกันไปเที่ยวพร้อมเยี่ยมญาติๆ ที่อเมริกา อีกทั้งยังมีคลิปหอมแก้มสุดน่ารักเผยแพร่ออกมา แต่งานนี้ยังมิวายโดนดราม่ากันเป็นแถว


วันนี้ได้มาเจอแฟนคลับที่ สปป.สาว เป็นอย่างไรบ้าง?
“ตอนที่เราเก็บตัวเราก็ไม่รู้ว่าคนเยอะแค่ไหน ไม่ได้มาบรีฟหลังเวที คือพอลงรถปุ๊บก็เดินพรมแดงแล้วขึ้นมาเลย เราก็ตกใจมาก

คนรออยู่ตั้งแต่หน้าห้างเลย คือเหมือนว่านานๆ ทีดาราไทยจะมา เพราะเขาก็ดูทีวีไทย เราก็รู้สึกว่าเราอยู่นี่เหมือนเป็นซุปเปอร์สตาร์เลย

ดีอะ ไม่เคยคิดว่าจะมีจุดนี้เพราะโมเมนต์แบบนี้มันต้องเป็นซุปเปอร์สตาร์เท่านั้น เราก็คิดว่าเรามาหากินที่ลาวดีกว่า เราดูป๊อบมาก (หัวเราะ)”

ทริปอเมริกาที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง?
“ก็ดีมาก คือได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันประมาณ 3 อาทิตย์ ถ้าอยู่ไทยเราไม่มีเวลาแบบนั้นแน่นอน เพราะว่าเวลาหยุดไม่เคยตรงกันเลย แต่พอไปอยู่เมกาแล้วรู้สึกว่าเราได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมากขึ้น ได้คุยกันมากขึ้นค่ะ”

ได้เห็นมุมใหม่ๆ ของเขาที่เราไม่เคยเห็นไหม?
“เป็นมุมหนึ่งที่น้ำตาจะไหล ปกติอยู่ไทยเหมือนหอมจะเป็นผู้นำเขาตลอดเวลา แต่พอไปเมกา จู่ๆ ภาษาเขาก็ดีขึ้นแล้วเราพูดภาษาอังกฤษผิดๆ ถูกๆ เราพูดแล้วเขาไม่เข้าใจ

เช่นเราบอกแอร์ว่าเราอยากได้ Napkin กระดาษทิชชู แต่เราได้ Newspaper หนังสือพิมพ์แทน เราก็เสียเซลฟ์ไม่กล้าสั่งอาหาร กลายเป็นว่าทริปนี้เขาเป็นผู้นำ เขาพูดภาษา เขาซื้อของ

เราแบบน้ำตาจะไหลเหมือนส่งลูกไปเรียนแล้วลูกจบปริญญา (หัวเราะ) เหมือนเขามีมุมที่เป็นผู้นำ เราก็รู้สึกประทับใจ และพอได้อยู่ด้วยกันก็มีโอกาสได้คุยกันมากขึ้น ความสัมพันธ์มันดีขึ้นค่ะ”

มีอะไรต้องปรับจูนกันไหม?
“ก็อะไรที่เขาไม่ชอบก็ไม่พูด อะไรนิดหน่อยก็จะพยายามไม่โกรธกัน เข้าอกเข้าใจกันมากขึ้นค่ะ ถามว่ามีทะเลาะกันระหว่างทริปไหม ก็มีวันแรกเลยเหมือนเราพูดไม่ดีแล้วเขาก็งอนไปตลอดทั้งวัน

จนดึกแล้ว เราก็ถามเขาว่าจะไม่คุยกันเหรอ เขาก็เลยพูดว่าเขาไม่ชอบเรื่องนี้นะอย่าทำอีก แล้วมันก็จบ แต่ถ้าอยู่ไทยคงยืดเยื้อแล้วทะเลาะกันต่อ ก็รู้สึกว่าพอไปอยู่ต่างแดน เราเอื้อเฟื้อ เรามีน้ำใจต่อกันมากขึ้นค่ะ”

เป็นทริปที่ไปด้วยกันนานๆ ครั้งแรกใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ แล้วเขาก็ได้ไปเจอญาติเราที่นู่นด้วย เขาเข้ากับญาติเราได้ดีมาก ทั้งแฟนหลานเรา หรือพี่สาว

คือไม่เกร็ง ใช้เวลาแป๊บเดียวก็สามารถจิกกัดเขาได้ (หัวเราะ) ก็เลยคิดว่าเขามีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีค่ะ”

มีซื้อของให้กันบ้างไหม?
“ไม่เห็นได้อะไรเลยอ่ะ แต่เขาจะดูแลเทคแคร์เรื่องการกินตลอด ไปไหนมาไหนซันจะเป็นคนที่หยิบไวกว่า เรื่องการจ่ายตังค์เรื่องกินทุกมื้อค่ะ เงินที่นู่นเป็นเงินดอลลาร์ แล้วไปกินข้าว 400 ดอลลาร์

คือมื้อนั้นหมื่นกว่าบาท เราก็แบบ หูย ไม่แชร์เลยเหรอ แล้วคือเราไปกับครอบครัวเราหมดเลย แล้วเราเป็นคนไม่ช็อปปิ้ง ไม่ติดแบรนด์เนม ชอบเที่ยวธรรมชาติ ชอบถ่ายรูป”

มีคลิปที่มะตูมลงไอจีแล้วมีคนบอกว่าดูไม่เหมาะสม?
“คือวันนั้นเราไม่สบาย นอนอยู่บนเตียง แล้วมะตูมก็อยู่ในห้องด้วย ก็คือห้องเราอยู่รวมกันนั่นแหละ แล้วซันเขาอยากลงไปเที่ยวข้างล่างเพราะลาสเวกัสของเล่นมันเยอะ

แต่เราไม่อยากลง เราก็เลยอ้อนว่าจะให้ลงก็หอมหน่อยๆ แต่ภาพที่มันออกแล้วสื่อใช้คำว่านัวเนีย เราก็เลยคิดว่าอันนี้เราโดนอยู่แล้ว ซึ่งเราก็ดูแล้วค่ะ เราพิจารณาตัวเองได้

ดูแล้วมันไม่มีอะไรที่มันไม่เหมาะสม ฉะนั้นคำติที่เข้ามาถามว่าหอมฟังไหม หอมอ่านแต่มันใช้ประโยชน์ไม่ได้ เพราะเมนต์กันด้วยความใส่อารมณ์ ไม่ได้มีอะไรให้เราต้องไปแก้ไขปรับปรุง ดูคลิปแล้วมันไม่มีอะไรก็แค่หอม แล้วก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันสองต่อสอง

ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเมนต์อะไรแล้วเราจะต้องคอยแคร์ทุกเรื่องนะคะ คือเราก็มีวิจารณญาณของเราในการรับสื่อทั้งหมดเหมือนกัน ซึ่งอันนี้เราดูแล้วว่าไม่น่าเกลียด ฉะนั้นคำวิจารณ์ตกไปค่ะ (หัวเราะ)

คนรักกันหอมกันมันเป็นเรื่องปกติ แล้วคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีด้วย การกอดหรือการหอมมันเป็นการแสดงความรัก เป็นการมอบพลังทางบวกให้แก่กัน ฉะนั้นใครจะทำก็ทำเลย มันไม่น่าเกลียดค่ะ”

ซันว่าอย่างไรบ้างที่เราโดนต่อว่า?
“ซันไม่รู่ข่าวด้วยซ้ำ เขารู้วันที่สื่อสัมภาษณ์ เขาก็มาถามว่าพี่มะตูมเอาคลิปไปลงเหรอ คลิปอะไรเขายังไม่รู้เลย

แต่เราก็บอกไม่ต้องกลัว แต่ว่าใครมีมุมมองที่ไม่ดี ก็ให้ปรับที่มุมมองตัวเอง เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่ปรับที่หอมแล้ว เพราะหอมเช็กแล้วว่ามันไม่มีอะไรไม่ดี เราก็จะเหมือนเดิมค่ะ

ไม่มานั่งเปลี่ยนอะไรเพื่อใคร ถ้าสมมติว่ามันแย่จริงๆ จะเปลี่ยนให้ แต่ว่าอันนี้เช็กแล้วรู้สึกว่าไม่ มันปกติ เพราะฉะนั้นคนที่เปลี่ยนต้องเป็นคนที่วิจารณ์ เปลี่ยนมุมมองซะค่ะ”

แพลนทริปต่อไปหรือยัง?
“ทริปต่อไปเป็นไอซ์แลนด์ค่ะ ไปช่วงกุมภาพันธ์ อากาศน่าจะติดลบ 10-20 บอย พิษณุ เขาชวน เพื่อนไปกันหลายคน มี รัศมีแข, ดาด้า ก็เป็นคนชอบถ่ายรูปก็จะถ่ายมาเรื่อยๆ ถ้าใช้เป็นพรีเวดดิ้งงานแต่งได้ก็ใช้เลย (หัวเราะ)”

มีแพลนแต่งงานแล้วเหรอ?
“ไม่มีๆ คิดไว้ก่อน (อาจจะมีเซอร์ไพรส์ไหม?) ไม่มีหรอกค่ะ คือเราแค่คิดเผื่อไว้ตลอด เป็นภาพมโน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เมื่อพร้อม”

อนาคตแต่งงานมั่นคงขนาดไหน ได้คุยกันจริงจังหรือยัง?
“วันนี้ซันขอสร้างตัว เพราะตอนนี้งานหอมมันไม่ใช่แค่ค่อยๆ ไป ทุกอย่างที่หยิบจับตอนนี้มันกระโดด เราเข้าใจว่าผู้ชายทุกคนต้องมีภาวะผู้นำ ซึ่งปัญหานี้เป็นปัญหาที่หอมเจอมาตลอดชีวิตสำหรับการมีแฟนเด็ก

คือความที่ผู้ชายก็ต้องมีโมเมนต์ของการเป็นผู้นำ วันนี้ซันก็อยากจะสร้างอะไรให้ตัวเองสักนิดหนึ่งที่รู้สึกว่าเหมาะสม”

เรารอได้ใช่ไหม?
“เอ่อ ไม่รอค่ะ มีเงื่อนไขเวลาตัวเองไว้เหมือนกัน ไม่นานมากค่ะ แต่ก็ต้องช่วยให้เขามีฐานะที่มั่นคง ช่วยในการสอนงาน เราจะเป็นแบ็กอัพให้เขาตลอดอยู่แล้ว”

ถ้าพร้อมแล้วก็คือแต่งเลย?
“ใช่ เพราะมันเป็นสิทธิพิเศษในการคบกับเราอยู่แล้ว เราจะซัพพอร์ตในหลายๆ เรื่อง เรื่องการงานหอมว่าหอมมีของ ฉะนั้นอะไรก็ตามปรึกษาหอมเถอะ หอมช่วยได้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้