วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แต้ว ตื่นเต้นไปเปิดตัวที่ลาวครั้งแรก พร้อมเจอการต้อนรับสุดอบอุ่น

แต้ว ตื่นเต้นไปเปิดตัวที่ลาวครั้งแรก พร้อมเจอการต้อนรับสุดอบอุ่น

  • Share:

แต้ว ณฐพร ตื่นเต้นเยือน สปป.ลาว เป็นครั้งแรก ขอบคุณแฟนคลับชาวลาวที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น ถ้ามีโอกาสจะได้มารับงานละครที่นี่ เพราะตนเองอยากมาร่วมงานด้วยอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่รถชนเมื่อตอนปีใหม่ยอมรับว่าประมาทเอง แต่เคลียร์กับคู่กรณีเรียบร้อยแล้ว คิดว่าอาจจะเป็นปีชงด้วย แต่ไปทำบุญปล่อยปลามาแล้ว...

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกที่โด่งดังจากละครเรื่อง นาคี ได้ปรากฏตัวทักทายแฟนคลับชาวลาว ณ ห้างเวียงจันทน์ เซ็นเตอร์ ที่ เวียงจันทน์ สปป.ลาว โดยเจ้าตัวได้เดินทางมาร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Eighteen 18 อาหารเสริมสำหรับผิว ซึ่งแต้วได้โดดมารับหน้าที่บอสใหญ่ของผลิตภัณฑ์เป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนคลับชาวลาวอย่างล้นหลาม โดยเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า

เป็นการมา สปป.ลาว ครั้งแรกของแต้วใช่ไหม?
“มาเวียงจันทน์ครั้งแรกค่ะ แต่เคยมาทำบุญที่หลวงพระบางแบบส่วนตัว ก็ดีใจ ตอนแรกนึกว่าจะมาในพาร์ทของการแสดง แต่กลายเป็นว่าได้มาในพาร์ทของนักธุรกิจ ก็แปลกใหม่ดี และตื่นเต้นมากๆ ลงสนามบินมาแฟนๆ ก็มารอรับให้ดอกไม้ช่อเบ้อเริ่ม ไม่ได้คาดคิดเลยว่าจะมารอต้อนรับเยอะขนาดนี้”

แฟนๆ ยังเรียกเราว่าเจ้าแม่นาคี?
“ใช่ๆ ยังเรียกเราเจ้าแม่นาคีอยู่เลย ไม่ว่าละครอะไรออกมาก็ยังคงเป็นเจ้าแม่นาคีอยู่ ดีใจที่เขายังติดตามผลงาน แม้จะพูดกันต่างภาษานิดหน่อยก็ยังเข้าใจกัน”

ก่อนหน้านี้แต้วเคยมาเจอแฟนคลับต่างประเทศมาก่อนไหม?
“ก่อนหน้านี้แต้วเคยไปกัมพูชา แต่อันนั้นไปกับทางช่อง ถามว่าจะมีมาจัดแฟนมีตติ้งที่ลาวบ้างไหม เดี๋ยวต้องรอดูไปก่อนว่ามีคนสนใจหรือเปล่า จริงๆ ก็อยากจะมาเพราะเป็นอีกประเทศนึงที่วัฒนธรรมน่ารัก คนก็น่ารัก มาขอถ่ายรูปก็มีมารยาทที่จะรอ เราก็ยิ่งอยากจะไปใกล้ชิดเขาให้มากกว่านี้ เราชอบตั้งแต่เมืองเขาแล้ว ดูสโลว์ไลฟ์ การพูดการจาภาษาเขาก็น่ารัก ลองศึกพูดภาษาอีสานเราก็ว่ามีความใกล้เคียงกับภาษาเรา”

ตอนเดินพรมแดงเข้ามาเรารู้สึกอย่างไรบ้าง มีชาวลาวมารอต้อนรับเราเยอะมาก?
“ขนาดยังไม่เดินเขายังส่องในรถ ก็เรียกเจ้าแม่นาคี ละครก็จบไปสักพักแล้วเขาก็ยังติดอยู่ในใจ กระแสก็ยังมีอยู่ ก็ดีใจมากจริงๆ เราเป็นนักแสดงได้รับบทมาเราก็เล่นอย่างเต็มที่ ไม่คิดว่าจะอิมแพ็กจนคนต่างชาติต่างภาษาจะติดตามขนาดนี้”

นักข่าวลาวถามว่าจะมีโอกาสมาร่วมงานกับทางลาวไหม?
“ถ้ามีโอกาสก็อยากมาค่ะ ถามว่ามีคนทาบทามหรือยัง ยังไม่มี ยังรับงานละครที่ไทยอยู่ ก็ต้องขอบใจหลายเด้อ สำหรับแฟนๆ ชาวลาวที่ติดตามและมาให้กำลังใจในวันนี้ หวังว่าสิ่งที่นำมาให้ทุกคนในวันนี้จะเป็นความสุขไม่มากก็น้อย ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่ดีมากๆ ก็หวังว่าจะได้กลับมาอีก ไม่ว่าจะเป็นในฐานะอะไรก็ตาม หรือมาเที่ยวเอง จะเจอที่ไหน หรือเจอที่เมืองไทยมาขอถ่ายรูปได้เต็มที่ เราดีใจและขอบคุณมากๆ สำหรับการต้อนรับที่อบอุ่นค่ะ”

มีแพลนผลิตภัณฑ์ตัวต่อไปหรือยัง?
“ยังค่ะ ค่อยๆ ก้าวไป เราก็อยากได้ความสำเร็จมากๆ แต่ก็ต้องมาพร้อมกับความมั่นคง ก็เลยขอโฟกัสกับธุรกิจนี้ก่อนค่ะ เพราะมันเป็นธุรกิจที่ใหม่มากสำหรับแต้ว แต่เราก็อยากให้มันมั่นคงค่ะ ถ้าเป็นนักแสดงสิ่งที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ก็คือ พรีเซ็นเตอร์ ถ้ามีอะไรเสียหายเราก็จะไม่ได้ดูตรงนี้ แต่พอเรามาทำธุรกิจเองเราก็ต้องดูแลทุกอย่างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระแสลบกระแสบวก ก็ต้องพยายามซัพพอร์ตตัวผลิตภัณฑ์ของเรามากขึ้นค่ะ เป็นบทบาทที่ท้าทายสำหรับแต้วมากๆ ค่ะ และสนุกดีค่ะ แล้วก็ทำให้เราพัฒนาสมองมากขึ้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการคิดงานค่ะ”

ต้นปีที่ผ่านมา เห็นว่าเกิดอุบัติเหตุรถชน?
“ใช่ค่ะ ไม่รู้จะเป็นปีชงรึเปล่า มันเกิดตั้งแต่ต้นปี ด้วยความประมาท เรายอมรับค่ะ แต่ก็ไม่มีอะไรเสียหายมากค่ะ แต่พี่คู่กรณีเค้าก็เจ็บค่ะ เราคุยกันด้วยดี แล้วก็อาจจะมีตกใจนิดนึงเพราะมันเป็นอุบัติเหตุ แต่สุดท้ายพี่คู่กรณีเค้าเหมือนดีใจ เพราะปีใหม่ได้มาเจอกัน เรากลัวเค้าเป็นอะไรมาก เราก็บอกให้เค้าไปหาหมอนะ เค้าบอกไม่เป็นอะไร เพราะไม่ได้เลือดตกยางออกอะไร แต่ป้ายทะเบียนรถแต้วมันหลุดแล้วแต้วก็ขับเหยียบมันอีกที คงจะแรงประมาณหนึ่งค่ะ แล้วแต้วก็ประมาทเอง แต้วเผลอที่มองไม่เห็นเค้าเองค่ะ ก็เลยชนเค้า”

ถือว่าเราโชคดีมั้ย ที่เจอคู่กรณีใจดี?
“โชคดีค่ะ นึกว่าจะโดนว่า โดนด่าแน่เลย”

จากนี้จะมีไปทำบุญมั้ย?
“ไม่ค่ะ เราแค่บอกตัวเองว่าอย่าประมาท เราประมาทจริงๆ กับครั้งนี้ มันก็เป็นบทเรียนเตือนว่า เราประมาทไม่ได้อีกต่อไปในทุกเรื่อง เพราะสุดท้ายเราก็ไม่รู้ว่ามันจะโชคดีแบบครั้งนี้มั้ย ที่เค้าไม่เป็นอะไรมาก และเราก็ไม่เป็นอะไรมาก เราต้องตั้งสติในทุกเรื่อง เรียกว่าในเรื่องร้ายยังมีเรื่องดีอยู่ด้วย ทำให้เราต้องตั้งสติเพื่อตัวเองในปีใหม่ด้วยค่ะ”

ตอนนั้นเราก็พร้อมชดใช้ค่าเสียหายอยู่แล้ว?
“ก็ไปรื้อในลิ้นชักดูว่ามีประกันรึเปล่า อุ๊ย ไม่หมดอายุ คือเราก็พร้อมอยู่แล้ว ถึงไม่มีประกันเราก็พร้อม เพราะเราเป็นฝ่ายผิดค่ะ พร้อมที่จะชดใช้ชดเชยให้ ไม่ว่าเค้าจะเสียหายมากน้อยแค่ไหน เราก็พร้อมอยู่แล้วค่ะ”

ไปทำบุญแก้ชงรึยัง?
“ไปปล่อยปลาค่ะ (หัวเราะ) แต่ยังไม่ได้ไปแก้ชงจริงจัง”

คนทักเรื่องปีชงเยอะมั้ย?
“ไม่ค่อยทักค่ะ มีแต่เราที่ไปสืบเสาะว่าชงจริงมั้ย หนักแค่ไหน หรือชงดี แต่สรุปแล้วชงค่ะ งั้นเดี๋ยวค่อยไปแก้ก็ได้(ยิ้ม)”

เราเชื่อเรื่องความชงแค่ไหน?
“ประมาณ 50-60% ค่ะ ก็ไม่ได้มาก ส่วนใหญ่แต้วจะดูไว้พิจารณาค่ะ ก็เอาไว้มาเตือนตัวเองมากกว่าค่ะ”

ที่บ้านว่ายังไงบ้าง?
“พ่อก็บอกว่า ให้มีสตินะ ก็ไม่ได้เหมือนว่าซ้ำเติมกันค่ะ”

พี่ต้นว่ายังไงบ้าง?
“เค้าก็ถามว่าเป็นอะไรมากมั้ย ไม่มากก็ดีแล้ว แต่เค้าก็พยายามจะมาขับรถให้นะคะตอนนั้น แต่ว่าเคลียร์กันเสร็จเร็วค่ะ ซึ่งเค้าก็ไม่ได้มาค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้