วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มผูกคอกับคอมพ์ ถ่วงตัวเองลงน้ำ คาดน้อยใจ โทรหาเมีย ไม่รับสาย

หนุ่มผูกคอกับคอมพ์ ถ่วงตัวเองลงน้ำ คาดน้อยใจ โทรหาเมีย ไม่รับสาย

  • Share:

หนุ่มชัยนาท ใช้สายไฟผูกคอกับคอมพ์ ถ่วงตัวเองในสระน้ำ หลานเห็นเหตุการณ์ไปตามชาวบ้านมาช่วย แต่ไม่ทัน คาดน้อยใจ โทรหาเมีย ไม่รับสาย ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 21 มกราคม 2561 ร.ต.อ. สมบูรณ์ เกษไชย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยงู อ.หันคา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุคนจมน้ำที่ บริเวณ หมู่ 2 ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท จึงรุดตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาทและแพทย์เวรโรงพยาบาลหันคา 

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำสาธารณะติดคันนา กว้างกว่า 40 เมตร ลึกประมาณ 7 เมตร จึงทำการประสานนักประดาน้ำ ลงค้นหาร่างผู้เสียชีวิต ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำได้ ทราบชื่อ นายธนากร (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ชาว จ.ชัยนาท สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ สภาพศพลิ้นจุกปาก ขาดอากาศหายใจ โดยมีซีพียูคอมพิวเตอร์ ผูกด้วยสายไฟ คล้องติดอยู่ที่คอของผู้เสียชีวิต จึงนำให้เจ้าหน้าที่เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่านายธนากร เคยทำงานเป็นช่างออกแบบคอมพิวเตอร์ บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่ลาออกจากงานกลับมาอยู่บ้านได้หลายปีแล้ว ก่อนจมน้ำเสียชีวิต ได้โทรศัพท์ไปหาภรรยา แต่ภรรยาไม่รับสาย จึงเกิดความน้อยใจ ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นเก่า ผูกด้วยสายไฟคล้องคอเดินลงสระหลังบ้าน เพื่อนบ้านพยายามช่วยไว้ไม่ทัน เนื่องจากน้ำในสระนั้นลึกมาก เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงนำศพส่งมอบญาติเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ด้าน หลานสะใภ้ของผู้ตาย เปิดเผยว่า เห็นน้าครั้งสุดท้ายตอนใกล้ค่ำกลับมาจากซื้อของที่สุพรรณบุรี ได้ยินน้าคุยกับอาม่าเสียงดัง จึงเดินไปดู ก่อนที่ตนจะนั่งคุยกับอาม่า พอจะเดินกลับเห็นน้าอยู่ในสระแล้ว ไม่เห็นตอนเดินลงไป เห็นแค่ตาและส่วนหัว จึงวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านแต่เขาก็ว่ายน้ำไม่เป็น ตัวเองก็ว่ายน้ำไม่เป็น หันไปดูอีกทีก็เห็นแต่ฟองอากาศแล้ว จึงวิ่งไปหาเพื่อนบ้านอีกหลังหนึ่ง เขาก็รีบวิ่งมาช่วย หายางในรถยนต์กับเชือกวิ่งลงน้ำไป แต่น้ำลึกมาก พร้อมโทรแจ้ง 1669 แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของน้าได้ทัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้