วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งอิสราเอล ขับรถชน จยย. เพื่อนร่วมชาติ ไล่แทงซ้ำ ตาย1เจ็บ1 กลางสมุย

แก๊งอิสราเอล ขับรถชน จยย. เพื่อนร่วมชาติ ไล่แทงซ้ำ ตาย1เจ็บ1 กลางสมุย

  • Share:

อุกอาจกลางสมุย แก๊งอิสราเอล ขับซีอาร์วีพุ่งชน จยย. เพื่อนร่วมชาติจนกระเด็น ก่อนถอยรถ ลงมาไล่แทงซ้ำ ตาย 1 เจ็บ 1 พบโกรธแค้นกันมาก่อน ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ม.ค. ร.ต.อ.ศิรชัช กามูนี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามี 2 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ขี่จักรยานยนต์ ถูกรถยนต์ไล่ชน ก่อนคนในรถลงมาแทงซ้ำจนเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณหน้าโรงพยาบาลสมุยอินเตอร์เนชั่นแนล ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อไปถึง พบว่า ผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย เพื่อให้การช่วยเหลือเร่งด่วนแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายมาออ มาลิล อายุ 34 ปี และ น.ส.ราเชล โอซ่าน่า สัญชาติอิสราเอล ซึ่งนายนายมาออ ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณหน้าอกและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ที่เสียชีวิต ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก สีดำ ป้ายแดง โดยมีหญิงสาวนั่งซ้อนทาย เมื่อมาถึงจุดเกิดรถเก๋ง ยี่ห้อ ซีอาร์วี สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กฉ 1707 อุตรดิตถ์ ที่ขับตามหลังมา พุ่งเข้าชนท้ายรถจักรยานยนต์อย่างจัง จนรถจักรยานยนต์ล้ม และนักท่องเที่ยวทั้งสองคนกระเด็นไปคนละทาง

และขณะที่ฝ่ายชายลุกขึ้นมา ช่วยพาฝ่ายหญิงที่นอนเจ็บอยู่กลางถนน เข้าข้างทาง รถยนต์คู่กรณี ก็ถอยหลังมาอย่างรวดเร็ว ก่อนที่คนนั่งข้างคนขับ จะปรี่ลงมาจากรถ โดยใช้ผ้าสีดำปิดบังใบหน้า ถือมีดไล่แทง นายมาออ มาลิล เจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งหลังเกิดเหตุ คนร้ายทั้งสองคน ได้ขับรถหนีไป โดยเหตุการณ์ทั้งหมด มีวงจรปิด สามารถบันทึกภาพไว้ได้

ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้รับรายงานว่า พบรถของคนร้าย ถูกปล่อยทิ้งไว้บริเวณหน้าวิทยาลัยนานาชาติเกาะสมุย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2-3 กม. โดยคนร้ายทั้ง 2 คน ได้ทิ้งรถ และวิ่งหนีเข้าไปในซอย ข้างวิทยาลัยนานาชาติเกาะสมุย

ต่อมา พล.ต.อ.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางลงพื้นที่ พร้องเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 8 เพื่อตรวจพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และรอยลายนิ้วมือในรถคันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

เบื้องต้นทาง พล.ต.อ.อภิชาติ เปิดเผยว่า จากข้อมูลในตอนนี้ทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ มีจำนวน 2 คน และเป็นชาวอิสราเอล เช่นเดียวกัน โดยได้ข้อมูลมาว่า คนร้าย และผู้ถูกทำร้าย มีความโกรธแค้นเป็นการส่วนตัวกันมาก่อน ซึ่งเชื่อว่า คนร้ายทั้ง 2 คน ได้ขับรถติดตามผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บมา ก่อนที่จะลงมือดังกล่าว ส่วนคนร้ายในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ สั่งระดมกำลังกันออกไล่ลาตัวอยู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้