วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง! ซากุระบานสะพรั่งนับแสนต้น ที่ยอดภูลมโล

นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง! ซากุระบานสะพรั่งนับแสนต้น ที่ยอดภูลมโล

  • Share:

เที่ยวเลยวันเดียวดู 3 ภู 3 จังหวัด นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง ชมความงามของซากุระเมืองไทยบานสะพรั่งนับแสนต้น 1,200 ไร่ ที่ยอดภูลมโล เป็นสีชมพูสวยงาม...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.61 ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่งนับพันเข้าแถวคิวยาวเหยียด ขึ้นรถเหมาท่องเที่ยวยอดภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก รอยต่อระหว่าง ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย และภูทับเบิก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ชมดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่งสีสวยสดนับแสนต้น กว่า 1,000 ไร่ สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,800 เมตร ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น 10-14 องศาฯ ในตอนเที่ยงวัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสชมดอกซากุระไม่ผิดหวังที่รอคอย

ในทุกปีช่วงต้นเดือนมกราคมถึงปลายกุมภาพันธ์ เป็นช่วงอากาศที่หนาวเย็น ดอกซากุระผลิใบออกดอกแบ่งบานเป็นสีชมพูเต็มทุ่งบนยอดภูลมโล มองไปทางไหนก็เห็นสีชมพูสวยสดใสไปหมด รอนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามที่มีต้นซากุระมากที่สุดในประเทศ จนนักท่องเที่ยวอดใจไม่ไหวต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมดอกซากุระแบ่งบานออกดอกบานสะพรั่งจนไม่อยากไปไหน จนได้สมญานามว่าเที่ยววันเดียวดู 3 ภู 3 จังหวัด ชมซากุระบานสะพรั่งนับแสนต้น 

นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นสัมผัสชมและสัมผัสดอกซากุระเมืองไทย หรือนางพญาเสือโคร่งได้ 2 เส้นทาง เส้นทางแรกที่บ้านตูบค้อ ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เส้นทางนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัยขึ้นเขาลงเขา ชมป่าไม้สองข้างทาง ระยะทางกว่า 20 กม. จนถึงยอดภูลมโล ใช้เวลาในการเดินไปกลับกว่า 5 ชม. โดยไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวขึ้นไป ต้องใช้รถโฟร์วีลล์ไดร์ฟเท่านั้น โดยมีชมรมรถพานำเที่ยวขึ้นไปชมในราคาคันละ 1,500 บาท ติดต่อได้ที่ อบต.กกสะทอน โทร. 0-4280-1714 

ส่วนเส้นทางที่ 2 สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสบายๆ แวะเที่ยวตลอดสองข้างทาง เที่ยววันเดียว 3 ภู 3 จังหวัด เริ่มต้นที่ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จากนั้นขึ้นยอดภูลมโล ชมซากุระบานสะพรั่ง ในเขตรอยต่อพื้นที่ ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ออกมาภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ หรือจะมาจากภูทับเบิก ภูลมโล และอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า

จบทริปการเดินทาง 3 ภู 3 จังหวัด เส้นทางนี้ทางอุทยานฯ ภูหินร่องกล้าไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถส่วนตัวขึ้นภูลมโล ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ให้ชาวบ้านจัดตั้งชมรมการท่องเที่ยวพานักท่องเที่ยวชมซากุระในราคาเหมารถคันละ 1,500 บาท เช่นเดียวกับทาง ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย สอบถามรายละเอียดได้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก เบอร์โทร 0-5535-6607.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้