วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารพรานนราฯ พาสมาชิกแนวร่วมฯ ขึ้นเขาตะเว ยึดปืนลูกซอง-ปุ๋ยยูเรีย

ทหารพรานที่ 45 นราธิวาส นำสมาชิกแนวร่วมขึ้นเทือกเขาตะเว ยึดปืนลูกซองและปุ๋ยยูเรีย จากค่ายพักชั่วคราวร้าง ก่อนคุมตัวไปสอบสวนต่อ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 61 พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 และ พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา หน.ชุดปฏิบัติการร่วมจังหวัดนราธิวาส และ เจ้าหน้าที่หน่วยซักถามชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 ได้ควบคุมตัว นายมาหะมะซอบือรี กือซง อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นสมาชิกแนวร่วม และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา เดินทางขึ้นไปบนเทือกเขาตะเว ซึ่งอยู่หลังหมู่บ้านบือแจง ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังได้ให้การยอมรับในขณะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวสอบขยายผล โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเดินเท้า ลุยป่าที่รกทึบขึ้นเทือกเขาที่สูงชันนานกว่า 1 ชม. และพบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นค่ายพักชั่วคราวร้างที่ถูกเจ้าหน้าที่เคยบุกตรวจยึดและได้ทำลายทิ้ง


นายมาหะมะซอบือรี กือซง ได้นำเจ้าหน้าที่ไปจุดที่เก็บซุกซ่อนอาวุธปืนลูกซอง จุดที่ 1 บริเวณซอกก้อนหินใหญ่ใกล้กับทางน้ำตกของเทือกเขา ที่มีต้นไม้ใหญ่ล้มขวางไว้ 1 ต้น โดยมีการนำอาวุธปืนลูกซองบรรจุใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีดำ ไว้จำนวน 1 กระบอก และนำเจ้าหน้าที่ไปจุดที่ 2 ซึ่งเป็นใต้ต้นไม้ใกล้กับแอ่งน้ำ ห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่ซุกซ่อนปุ๋ยยูเรีย ที่บรรจุใส่ไว้ในขวดเครื่องดื่มน้ำอัดลม ขนาดบรรจุ 1 ลิตร จำนวน 11 ขวด

ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ของกลางทั้ง 2 จุดแล้ว จึงได้มีการควบคุมตัว นายมาหะมะซอบือรี กือซง กลับไปควบคุมเพื่อขยายผลต่อที่ศูนย์ซักถามกรมทหารพรานที่ 46 อ.เมืองนราธิวาส พร้อมทั้งได้ส่งอาวุธปืนและปุ๋ยยูเรีย เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ทำการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป.

ทหารพรานที่ 45 นราธิวาส นำสมาชิกแนวร่วมขึ้นเทือกเขาตะเว ยึดปืนลูกซองและปุ๋ยยูเรีย จากค่ายพักชั่วคราวร้าง ก่อนคุมตัวไปสอบสวนต่อ... 21 ม.ค. 2561 20:32 21 ม.ค. 2561 20:50 ไทยรัฐ