วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ส.ส.ปชป.อัดเกมต่อท่ออำนาจ ชี้ คสช.-รบ.ล้มก็เพราะตัวเอง อย่าโทษใคร

อดีต ส.ส.อุบลฯ ปชป.อัดเกมต่อท่ออำนาจ เตือน ถึงวันเชื้อไฟปะทุบานปลายแน่ สับ สนช.อีกหนึ่งตัวการสร้างปัญหา ชี้ รบ.-คสช.ล้มเพราะทำตัวเอง อย่าโทษใคร...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2561 นายศุภชัย ศรีหล้า อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. สนช.เสนอปรับแก้กฎหมายดังกล่าวมีผลบังคับใช้หลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา 90 วัน ว่า พฤติกรรมของผู้มีอำนาจขณะนี้ เขาต้องการยืดเวลาอยู่ในอำนาจตนเองต่อ จะทำอย่างไรก็ทำได้ด้วยวิธีการร้อยแปด ช่วงที่ผ่านมา พิสูจน์แล้วว่าพอมีอำนาจก็หลงอยู่ในอำนาจจากคนรอบข้างสรรเสริญเยินยอ

อดีต ส.ส.อุบลราชธานี กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันอยากฝากว่า ความรู้สึกของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ตนได้สัมผัสมา มีความเดือดร้อน ความทุกข์ยาก สะสมอัดอั้นคุกรุ่นอยู่ในใจ การหาเหตุเลื่อนเลือกตั้งในแนวบีบบังคับเพื่อยื้ออำนาจต่อไปเรื่อยๆ ระวังเชื้อไฟในใจประชาชนจะระเบิดขึ้นมาซึ่งเปราะบาง อันตรายมาก ถ้าถึงวันนั้นจะไม่มีใครคุมสถานการณ์อยู่ และผู้มีอำนาจจะเสียใจ ตนอยู่กับชาวบ้านตนรู้เลยว่า สถานการณ์ของผู้มีอำนาจเดินต่อลำบาก โดยเฉพาะประเด็นความไม่ชอบมาพากล เรื่องแหวนและนาฬิกาของคนรอบข้างผู้มีอำนาจที่สังคมยังคาใจ 


นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ที่อันตรายอีกเรื่อง คือการทำงานของ สนช. ซึ่งเป็นหนึ่งในปีกของ คสช. โดย สนช.เป็นฝ่ายนิติบัญญัติร่างกติกา ร่างกฎหมายเพื่อการปฏิรูปเดินหน้าประเทศ แต่ขณะนี้กลับแสดงพฤติกรรมทำหน้าที่แบบหมิ่นเหม่ต่อการกระทำผิดกฎหมายเสียเอง ทั้งเรื่องการพิจารณากฎหมายลูก ป.ป.ช. กฎหมายลูก ส.ว. กฎหมายลูก ส.ส. ที่ไม่ใช่นำไปสู่การปฏิรูปประเทศอย่างแท้จริง แต่ละเรื่องขัดแย้งกันจนจะนำไปสู่การยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ ประเด็นนี้สุ่มเสี่ยงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเรื่องนาฬิกาหรูของคนรอบข้าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ดูปลายทางแล้วอันตราย

อดีต ส.ส.อุบลราชธานี กล่าวด้วยว่า ตนเป็นห่วงมากสถานการณ์แบบนี้ไม่มีใครคาดเดาได้ เพราะไม่มีอะไรมาเป็นตัวช่วย ไม่มีปัจจัยบวกสำหรับ คสช.เลย รวมถึงกรณีที่บอกว่า มีสื่อและนักการเมืองจะมาล้มรัฐบาล คสช.ก็เช่นกัน วันนี้คงไม่มีใครทำอันตรายท่านได้ มีแต่ท่านทำตัวพวกท่านเอง ที่เกิดมีปัจจัยล่อแหลมในขณะนี้ ทำตัวเองทั้งนั้น โปรดอย่าไปโทษคนอื่น.

อดีต ส.ส.อุบลฯ ปชป.อัดเกมต่อท่ออำนาจ เตือน ถึงวันเชื้อไฟปะทุบานปลายแน่ สับ สนช.อีกหนึ่งตัวการสร้างปัญหา ชี้ รบ.-คสช.ล้มเพราะทำตัวเอง อย่าโทษใคร... 21 ม.ค. 2561 20:16 21 ม.ค. 2561 20:48 ไทยรัฐ