วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีต ส.ส.ปชป.อัดเกมต่อท่ออำนาจ ชี้ คสช.-รบ.ล้มก็เพราะตัวเอง อย่าโทษใคร

อดีต ส.ส.ปชป.อัดเกมต่อท่ออำนาจ ชี้ คสช.-รบ.ล้มก็เพราะตัวเอง อย่าโทษใคร

  • Share:

อดีต ส.ส.อุบลฯ ปชป.อัดเกมต่อท่ออำนาจ เตือน ถึงวันเชื้อไฟปะทุบานปลายแน่ สับ สนช.อีกหนึ่งตัวการสร้างปัญหา ชี้ รบ.-คสช.ล้มเพราะทำตัวเอง อย่าโทษใคร...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2561 นายศุภชัย ศรีหล้า อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. สนช.เสนอปรับแก้กฎหมายดังกล่าวมีผลบังคับใช้หลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา 90 วัน ว่า พฤติกรรมของผู้มีอำนาจขณะนี้ เขาต้องการยืดเวลาอยู่ในอำนาจตนเองต่อ จะทำอย่างไรก็ทำได้ด้วยวิธีการร้อยแปด ช่วงที่ผ่านมา พิสูจน์แล้วว่าพอมีอำนาจก็หลงอยู่ในอำนาจจากคนรอบข้างสรรเสริญเยินยอ

อดีต ส.ส.อุบลราชธานี กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันอยากฝากว่า ความรู้สึกของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ตนได้สัมผัสมา มีความเดือดร้อน ความทุกข์ยาก สะสมอัดอั้นคุกรุ่นอยู่ในใจ การหาเหตุเลื่อนเลือกตั้งในแนวบีบบังคับเพื่อยื้ออำนาจต่อไปเรื่อยๆ ระวังเชื้อไฟในใจประชาชนจะระเบิดขึ้นมาซึ่งเปราะบาง อันตรายมาก ถ้าถึงวันนั้นจะไม่มีใครคุมสถานการณ์อยู่ และผู้มีอำนาจจะเสียใจ ตนอยู่กับชาวบ้านตนรู้เลยว่า สถานการณ์ของผู้มีอำนาจเดินต่อลำบาก โดยเฉพาะประเด็นความไม่ชอบมาพากล เรื่องแหวนและนาฬิกาของคนรอบข้างผู้มีอำนาจที่สังคมยังคาใจ 


นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ที่อันตรายอีกเรื่อง คือการทำงานของ สนช. ซึ่งเป็นหนึ่งในปีกของ คสช. โดย สนช.เป็นฝ่ายนิติบัญญัติร่างกติกา ร่างกฎหมายเพื่อการปฏิรูปเดินหน้าประเทศ แต่ขณะนี้กลับแสดงพฤติกรรมทำหน้าที่แบบหมิ่นเหม่ต่อการกระทำผิดกฎหมายเสียเอง ทั้งเรื่องการพิจารณากฎหมายลูก ป.ป.ช. กฎหมายลูก ส.ว. กฎหมายลูก ส.ส. ที่ไม่ใช่นำไปสู่การปฏิรูปประเทศอย่างแท้จริง แต่ละเรื่องขัดแย้งกันจนจะนำไปสู่การยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ ประเด็นนี้สุ่มเสี่ยงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเรื่องนาฬิกาหรูของคนรอบข้าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ดูปลายทางแล้วอันตราย

อดีต ส.ส.อุบลราชธานี กล่าวด้วยว่า ตนเป็นห่วงมากสถานการณ์แบบนี้ไม่มีใครคาดเดาได้ เพราะไม่มีอะไรมาเป็นตัวช่วย ไม่มีปัจจัยบวกสำหรับ คสช.เลย รวมถึงกรณีที่บอกว่า มีสื่อและนักการเมืองจะมาล้มรัฐบาล คสช.ก็เช่นกัน วันนี้คงไม่มีใครทำอันตรายท่านได้ มีแต่ท่านทำตัวพวกท่านเอง ที่เกิดมีปัจจัยล่อแหลมในขณะนี้ ทำตัวเองทั้งนั้น โปรดอย่าไปโทษคนอื่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้