วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2สาวเล่าประสบการณ์สยอง! ทำนมแล้วเน่า หมอลืมผ้าก๊อซไว้ มีปัญหาไม่เคยดูแล

ห้องสืบ-สวยสยอง โพสต์เล่าประสบการณ์ของหญิงสาวหลายต่อหลายราย หลังเกิดปัญหาจากการทำหน้าอกแล้วเน่า ซ้ำร้ายหมอที่ผ่าตัดไม่เคยดูดำดูดี ให้แต่ผู้ช่วยพยาบาลมาเย็บแผล แทบช็อก หลังถอดซิลิโคนเจอผ้าก๊อซ

เพจเฟซบุ๊ก ห้องสืบ-สวยสยอง โพสต์ข้อความถึงกรณีหญิงสาว 2 ราย ที่เกิดปัญหาจากการทำหน้าอก โดยระบุว่าเป็นหมอจากคลินิกแห่งหนึ่ง ได้แชร์ประสบการณ์อันเลวร้ายนี้ว่า

“เราได้ทำศัลยกรรมหน้าอกกับคลินิกหนึ่ง ทำมา 4 วัน ถอดผ้าพันออกช้ำหนักมาก ผ่านไปไม่ถึงอาทิตย์ เลือดทะลักออกมาแบบน่ากลัวมาก หมอนัดไปถอดออกเพื่อเอาเลือดเสียออก แล้วก็ใส่กลับให้ใหม่ โดยใช้ซิลิโคนตัวเดิม หลังจากนั้นติดเชื้อเริ่มจากน้ำเหลืองเริ่มซึม ต่อมาเป็นหนองไหลไม่หยุดเลย คลินิกก็ให้ทั้งกินยา ฉีดยา อาการก็ไม่ดีขึ้น ขอให้คลินิกพาไปรักษาก็ให้แต่ฉีดยา กินยาฆ่าเชื้ออยู่เป็นเดือน บอกว่าหายแน่นอน ไม่เป็นอะไรมาก นัดหมอก็ไม่ว่างเข้ามาดูแล จนเราทนไม่ไหวให้คลินิกพาไปโรงพยาบาล คำตอบคือให้แต่รอๆ สุดท้ายได้ผู้ใหญ่ใจดี 3 คนช่วยเหลือ สิ่งที่น่าตกใจมากคือ พบผ้าก๊อซอยู่ในหน้าอกข้างขวา และซิลิโคนก็ไม่ได้มาตรฐาน ไม่เหมือนที่บอกแต่แรก”.

(โพสต์ต้นฉบับ)

ส่วนอีกรายเล่าว่า “หลังผ่าตัดมีรอยช้ำเยอะและปวดหน้าอกข้างซ้ายมากเป็นพิเศษ ผ่านมา 1 สัปดาห์ ก็ยังคงปวดมากๆ สักพักเลือดก็ไหลออกมาเยอะมาก เปลี่ยนผ้าก๊อซบ่อยมากๆ คลินิกนัดเข้าไปแต่เป็นผู้ช่วยพยาบาลเย็บแผลให้ ถามหาหมอได้รับคำตอบว่าหมอไม่ว่าง หลังจากเย็บมีอาการบวมแดงไข้ขึ้นสูง 3-4 วัน ต่อมาเลือดและน้ำหนองก็ไหลออกมาเยอะมาก คลินิกนัดก็เป็นผู้ช่วยพยาบาลดูให้เหมือนเดิม บอกว่าแผลปกติเดี๋ยวเลือดกับหนองก็หยุดไหลเอง แต่พอกลับบ้านไปหนองก็ไหลเยอะกว่าเดิมและแผลก็เป็นรูกว้างขึ้นเรื่อยๆ ทางคลินิกบอกให้หาซื้อยาฆ่าเชื้อชนิดรุนแรงกิน หรือฉีดยาฆ่าเชื้อที่อนามัยก่อนเพราะปีใหม่คลินิกปิด

นัดดูแผลอีกครั้งวันที่ 4 ธ.ค. 60 ไม่ใช่หมอคนเดิม โดยหมอคนนี้บอกว่าซิลิโคนทะลุ แผลติดเชื้อและอักเสบนานต้องถอดออก ขอให้พาไปเอาออกที่โรงพยาบาล แต่คลินิกก็บอกให้รออย่างเดียว จากนั้นมีผู้ช่วยเหลือพาไปถอดซิลิโคน ตอนถอดออกตกใจมากจริงๆ ซิลิโคนมันพลิกและเย็บแผลถูกซิลิโคนทำให้เป็นรู และก็ไม่ใช่ของ USA เรื่องนี้มีผลกระทบต่อเรื่องงาน รวมทั้งสุขภาพและจิตใจมาก จึงอยากจะเตือนเพื่อนๆ ทุกคนถ้าใครอยากจะทำศัลยกรรมให้ศึกษา เช็กหมอและคลินิกให้ดีก่อน".


(โพสต์ต้นฉบับ)

ห้องสืบ-สวยสยอง โพสต์เล่าประสบการณ์ของหญิงสาวหลายต่อหลายราย หลังเกิดปัญหาจากการทำหน้าอกแล้วเน่า ซ้ำร้ายหมอที่ผ่าตัดไม่เคยดูดำดูดี ให้แต่ผู้ช่วยพยาบาลมาเย็บแผล แทบช็อก หลังถอดซิลิโคนเจอผ้าก๊อซ 21 ม.ค. 2561 19:46 21 ม.ค. 2561 20:09 ไทยรัฐ