วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ เล่าชีวิตรัก เคยโดนเพื่อนหลอกพาเข้าม่านรูด! (คลิป)

ใครจะเชื่อว่าตลกคนสวย หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ หรือ ภัทรวดี ปิ่นทอง จะเป็นสาวฮอตมีหนุ่มๆ มาจีบตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมต้น โดยในวันนี้ตลกสาวได้มาเปิดใจพูดคุยถึงเรื่องราวความรักของตนเองตั้งแต่วัยเรียนจนถึงการตัดสินใจแต่งงานกับแฟนหนุ่ม เอก เอกวุฒิ ในคลับฟรายเดย์โชว์ ว่ากว่าจะมีความสุขและเจอผู้ชายที่แสนดีในวันนี้นั้น ตัวเองเคยผ่านการแย่งสามีคนอื่นมาแล้ว และเคยโดนเพื่อนหลอกพาเข้าม่านรูดมาแล้วด้วยซ้ำ ซึ่งเจ้าตัวเล่าถึงเรื่องราวความรักของตัวเองด้วยเสียงหัวเราะและน้ำตาว่า

ตอนเด็กๆ หน้าไม่สวยเลย แต่มีคนจีบเยอะ ตอนเรียน ม.1-ม.3 ผู้ชายแวะเวียนมาจีบเยอะมาก คือหนูเป็นคนห้าวๆ เล่นเหมือนผู้ชาย กวนๆ หน่อย ผู้ชายมาจีบไม่ได้เข้าใจผิดแน่นอนค่ะ แล้วก็มีรักครั้งแรกตอนอยู่ ม.3 อายุเท่ากัน เกิดวันเดียวกัน ชื่อเหมือนกัน เค้าก็จะขี่จักรยานมารับมาส่งหน้าโรงเรียน เวลานั่งซ้อนก็จะไม่เกาะ กลัว เป็นคนที่กลัวผู้ชายมากตอนนั้น หวงเนื้อหวงตัว

พอเรียนจบ ม.3 เค้าก็ถามไปเรียนที่เดียวกันกับเรา ก็คิดว่าเค้าคงจีบ แต่สุดท้ายไม่ได้เป็นแฟน เพราะหนูไม่เข้าใจการเป็นแฟน การจีบ เพราะเป็นเด็ก สกปรก ใครจะมาจีบเรา จนมาเรียนต่อแล้วเห็นเพื่อนเค้าหล่อมาก น่าจะมีแฟนได้แล้ว ก็เลยชอบเพื่อนเค้า เค้าก็เลยอกหัก เค้าพูดมาคำนึงซึ่งหนูประทับใจมาก เค้าพูดว่า ต่อไปนี้จะไม่จีบคนสวยแล้ว มันเหมือนคำด่าแต่หนูโอเคมาก แต่ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกัน เค้าเป็นเพื่อนรัก

ที่กลัวผู้ชายไม่เกี่ยวกับว่าพ่อแม่ห้ามหรือสอน แต่เค้าปฏิบัติให้เห็นว่าอย่าโกหกใคร อย่านินทาใคร เราได้จากพ่อแม่ แต่เรื่องความรัก เรารู้สึกว่าครอบครัวเรายากจน เลยรู้สึกว่าอย่าทำอะไรไม่ดี ถ้าเรามีความรักในตอนเล็ก ชีวิตเราจะไปไม่ถึงไหน เพราะเห็นตัวอย่างที่โรงเรียน เพื่อนเรียน ม.1 มีแฟนแล้วท้อง ความรู้สึกเราคิดว่ามันไม่ใช่ มันไม่ถูกต้อง มันคือตัวอย่างที่ไม่ได้ พอท้องก็เรียนสูงไม่ได้ พ่อแม่ก็ต้องมาลำบากเลี้ยงดูลูกเรา

เวลามีแฟนเวลานัดไปไหนก็จะไม่ค่อยไป เพราะกลัวท้อง กลัวเค้าจะทำอะไรเรา ตอนเรียน ปวช. ก็มีผู้ชายจีบเยอะมาก แต่สำหรับหนูคิดว่าการมีแฟนต้องไม่มีเพศสัมพันธ์นั่นคือกฎของหนู ถ้ายังไม่โต เลี้ยงตัวเองไม่ได้ ห้ามทำพฤติกรรมแบบนี้ให้พ่อแม่คนรอบข้างรับรู้เรื่องแบบนี้ แต่สิ่งที่หนูคิดมันกลับสวนทางกับบุคลิกของตัวเอง เพราะเป็นคนชอบใส่อะไรสั้นๆ บวกกับว่าตัวเองหุ่นดีนิดนึง ผู้ชายเค้าชอบว่าเราขาสวย

คนมองเราจากภายนอกจะคิดว่ากล้าได้กล้าเสีย ดูเป็นสาวเปรี้ยว แต่จริงๆ ไม่ชอบเลยค่ะ ตอนเรียนแค่จับมือก็ไม่ค่อยได้จับ ตอนเรียนก็มีแฟนต้องแอบพ่อไป เราชอบเค้าเพราะว่าเค้าหล่อ แต่พ่อไม่ชอบอะไรแบบนี้ เวลาเค้ามารับมาส่งก็จะส่งตรงหัวสะพานที่บ้าน แต่ไม่มีใครเชื่อว่าเราว่าเราไม่เคยเสียตัว เพิ่งจะมาเสียตัวตอนที่อยู่กรุงเทพฯ นะคะ (หัวเราะ) แต่การที่จะทำอะไรแบบนี้ได้ต้องบรรลุนิติภาวะก่อน ต้องรู้จักหาเงินเอง รับผิดชอบตัวเองได้

แต่ความรักที่เจ็บปวดรวดร้าวที่สุด คือตอนนั้นมาเรียนปริญญาที่กรุงเทพฯ ฐานะที่บ้านยากจนไม่มีใครส่งให้เรียน หนูก็เลยไปทำงานที่ห้างแห่งนึงเป็นแคชเชียร์ แล้วก็พบรักกับช่างซ่อม เค้ามาซ่อมเครื่อง ซ่อมไฟ เค้าหล่อและตรงสเปกเรามาก เค้าไม่ได้จีบเรา แต่จู่ๆ เค้าก็หาเบอร์เราได้แล้วก็โทรคุยกัน คุยกันอยู่ 3 ปี เค้าโทรหา เช้า เที่ยง เย็น โทรด้วยเบอร์ตู้ เพราะเค้าไม่มีมือถือ ทำแบบนี้ 3 ปี

แต่หลังจากนั้นมีผู้หญิงโทรมา แล้วปลายสายถามว่าหนูเล็กหรือเปล่า เราบอกใช่ค่ะ เค้าก็บอกว่าหยุดโทรหาผัวเค้าได้แล้ว หนูก็เลยบอกว่าหนูไม่เคยโทรหาเค้าเลย เค้าโทรมาหาหนูเอง เค้าไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่รู้เลยว่าต้องเป็นคนนี้เพราะหนูคุยอยู่กับคนนี้คนเดียว เค้าด่าเยอะมาก แล้วเค้าก็บอกว่าถ้าทนไม่ไหวให้ไปสีกับเสาไฟฟ้า โกรธมาก วางโทรศัพท์ เจ็บแค้น ไม่เคยมีใครด่าเราขนาดนี้

ก็คิดว่าทำไงดี แต่จำได้ว่าผู้ชายคนนั้นเคยทำงานที่ห้างนี้ ก็เลยไปหาเค้าที่ต่างจังหวัด เพราะโกรธมากนั่งรถทัวร์ไปหาเลย เค้าก็ถามว่ามาทำอะไร เลยบอกว่ามาเที่ยวแล้วให้เค้าพาไปที่บ้านพักเค้า แต่เค้าบอกยังไม่เสร็จธุระ ก็รอเค้า พอตอนเย็นก็ขอเค้าไปดูบ้านที่พัก คบมานานยังไม่เคยเห็น ตกลงว่าเป็นแฟนกัน คุยว่าจะแต่งงานกันด้วย แต่สุดท้ายเค้าก็พาไป หน้าห้องมีแต่รองเท้าผู้หญิง ก็ขอเข้าบ้าน และขอเค้าห้อง เค้าก็ยื้ออยู่พักนึง

พอเข้าห้องไป เปิดลิ้นชักเจอกางเกงใน ชุดชั้นในเต็มไปหมด แล้วก็ถามว่าที่คุยกัน 3 ปีเป็นอย่างนี้เหรอ เค้าก็นิ่งและยิ้ม และบังเอิญว่ามีผู้หญิงมาเคาะประตู พอเปิดประตูเจอผู้หญิง หน้าหนูชาหมดเลย ก็ถามว่าใช่คนที่โทรมาด่าหนูเล็กหรือเปล่า พอเค้าบอกว่าใช่ สติกลับมาก็ชกไปที่ปากเค้า เลือดไหล ต่อยไม่ยั้ง แล้วมีคนมาห้าม ผู้ชายก็งง เลยบอกว่าแฟนพี่มาด่าหนูให้ไปสีกับเสาไฟฟ้า หนูโกรธมาก

ตอนนั้นไม่รู้สึกโกรธผู้ชายเลย เพราะไม่ได้มีความลึกซึ้ง แต่เค้าโกหกเรา ก็เลยให้เค้าเลือกว่าเลือกใคร ผู้ชายบอกว่าเลือกหนู แต่หนูบอกว่า หนูไม่เลือกเค้า แล้วออกมาจากบ้าน เพราะหนูไม่ชอบคนโกหก ไม่ร้องไห้ แต่ถ้ามีอะไรลึกซึ้งก็คงร้องไห้ผูกคอตายก็ได้นะ หนูเคยถามว่าเคยมีแฟนมั้ย เค้าก็บอกว่าไม่มี และเค้าก็มีโทรศัพท์ค่ะ ตอนนั้นเค้าก็โทรมาง้อตลอด ก็บอกว่ารักพี่นะ แต่ไม่ชอบคนโกหก ก็ขอตัดใจ แต่ก็ยอมรับว่าคิดถึงเค้าอยู่ เพราะเค้าคือสเปกเราเลย รักครั้งนี้เสียใจมากที่สุด

ก็เจอความรักแบบนี้ซ้ำๆ เคยเจอพาหลอกเข้าโรงแรม เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก คือเป็นเพื่อนกันมาก่อน เคยเป็นแฟนกันมาก่อน เค้าจะรู้จุดของเรา เค้าก็ชวนเราไปทะเล ไปนั่งกินข้าวชายทะเล พอตกเย็นหนูก็จะไปส่งเค้าเพราะตอนนั้นมีรถแล้ว เค้าเลยขอขับรถหนู เค้าก็พาขับผ่านดอกไม้ เราก็ชอบมากเลย ขับไปเรื่อยๆ เป็นม่านรูดสวยมาก หนูก็ตกใจว่าจะทำอย่างไรดี ไปถึงเค้าจอด ก็เลยบอกเค้าว่าปวดฉี่ เค้าเลยลงรถไปเปิดห้อง เราก็กระโดดไปนั่งฝั่งคนขับแล้วขับหนี ก็โทรหาเพื่อนร้องไห้ไป เพื่อนก็ด่าว่าไปทำไม เราก็บอกว่าเป็นเพื่อนกัน ไม่คิดว่าเค้าจะพาเข้าโรงแรม

จริงๆ เรื่องความรักหนูเยอะมาก มีผู้ชายมารอหน้าห้องเพื่อจะขึ้นไปนอนกับหนูก็มี คือหนูชอบผู้ชายหน้าตี๋ ถ้าเห็นหน้าตี๋เดินตามเลย แล้วเค้ามีคอนโดที่ลาดพร้าว แล้วเค้าชวนไปคอนโดก็ไป พอไปเค้าจะเข้ามากอด ก็ยกมือไหว้บอกเค้าว่าหนูจนมาก อย่าทำอะไรหนูเลย พูดจนเค้าสงสาร ไม่มีใครกล้าทำอะไร โดนหลอกมาเยอะมาก แต่อยากมีความรัก ก็ไปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็ไปขอพระพิฆเนศตรงห้วยขวาง ของานดีๆ เจอคนดีๆ ขอเจอคนเดียว ไม่ต้องเจอใครอีกในโลกนี้ แล้วก็ได้มาภายใน 3 เดือน ไปเจอเค้าที่ร้านเหล้า (หัวเราะ)

หนูกำลังจะเรียนจบปริญญาตรี ก็ไปนั่งทำงานแล้วเค้าเป็นเพื่อนของแฟนเพื่อนอีกที แล้วเค้ามาขอเบอร์หนู แต่ไม่ให้ ถามไปให้มาขอเอง แต่เพื่อนก็ให้เบอร์ไป คือชอบขาวตี๋ แต่ไปขอพระพิฆเนศท่านเป็นแนวอินเดีย ลืมขอไป (ยิ้ม)

เอก เผยว่า คือไม่ได้ปิ๊งตั้งแต่แรก แต่ผมนั่งคุยกับเพื่อน แล้วเค้าชอบเดินมา และเค้าไม่ใช่สเปกผมด้วย แถมยังชอบแซว ผมก็ไม่ชอบว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ไม่รู้จักแต่มาแซว บังเอิญมีผู้หญิงเดินมา แล้วผมสะกิดจะให้ดูว่าน่ารัก แต่เพื่อนผมเข้าใจผิดคิดว่าให้ไปขอเบอร์เค้า แล้วเค้าได้ยินเดินมาถามมีปากไม่ขอเอง ผมก็ไม่กล้าขัด กลัวว่าเค้าจะเสียหน้า พอเค้าทำงานเสร็จก็ขอเบอร์เค้า แล้วเพื่อนผมก็อธิบายสรรพคุณเค้าว่าเป็นคนดี

แล้วก็โทรไปตอนเช้า เพราะเพื่อนบรรยาสรรพคุณไว้เยอะ ก็คุยกันพักนึง ก็ชวนไปกินข้าวดูหนัง มารู้ทีหลังแล้วจะมาจับมือ มากอด ก็คิดว่าเค้าคิดเยอะไป ผมแค่คิดว่าไปคุยกันจะได้เจอกันบ้าง ไม่ใช่คุยไปแบบไม่มีอนาคต คุยไปสักพักก็ยังเป็นแบบนี้ดูไม่มีอนาคต ก็เลยหายไปเลย ตอนนั้นมืดผมไม่มั่นใจว่าเค้าสวยมั้ย แต่พอเห็นตอนกลางวัน เหมือนยุงโดนเด็ดปีก หน้าแหลมๆ (หัวเราะ) แต่คบไม่ใช่เพราะหน้าตา แต่เพราะนิสัย

หนูเล็ก เผยต่อ เค้าหายไปนาน 3 เดือน ทั้งๆ ที่โทรมาบ่อยมาก ก็ใจไม่ดี ก็โทรกลับไปหา เค้าบอกว่าเค้าเรียน เค้าก็ยอมรับว่าไม่ชอบผู้หญิงรู้มาก ชวนไปไหนก็ไม่ไป ก็เลยบอกเค้าว่าถ้าชวนไปไหนจะไปแล้ว เพราะตอนนั้นเริ่มรู้ไม่ใช่พิเศษนะ แต่อยากรู้ว่าเค้าหายไปไหน

หนูลองทุกอย่างเพื่อให้รู้ว่าเค้าจะไม่หลอกเรา แล้วสุดท้ายก็มั่นใจ เราคุยกันมาตลอดเกือบปี หนูก็เลยชวนเค้ามาอยู่ด้วย แต่หนูไม่รู้สึกผิด เพราะผู้ชายคนนี้เป็นคนดี ไม่เคยทำอะไรเราเลย ไม่เคยลวนลาม เค้าอบอุ่น ก็เลยลองชวนมาอยู่ด้วยกันมั้ย พอมาอยู่ด้วยกัน เค้ายังเป็นสุภาพบุรุษ เค้าซักเสื้อผ้าให้ ชวนกันทำมาหากิน หนูอึ้งว่าทำไมเค้าทำให้ทุกอย่าง

หลังจากที่เริ่มทำงานมีเงินก็ซื้อบ้าน แต่เค้ายังอยู่หอ เพราะพ่อแม่ยังไม่รับรู้เรื่องนี้ ก็เลยบอกแม่จะให้ผู้ชายมาอยู่ในบ้านนะ ก็บอกว่าเป็นแฟนหนูเอง เค้าช่วยหนูมาตลอด แต่จะให้เค้าทำให้ถูกวิธีก่อน แล้วจะมาอยู่ด้วยกัน ก็เลยให้เค้ามาหมั้นหนู แล้วมาอยู่ด้วยกัน แต่หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องใหญ่โตมาก เกือบเลิกกัน เค้าเริ่มติดโทรศัพท์ ให้ทำอะไรเค้าก็บอกว่าเดี๋ยว พอมาอยู่บ้านเริ่มนิสัยเปลี่ยน เริ่มด่า จนเค้าทนไม่ได้เค้าก็ลุกมาซัก ด่าไปด่ามา เค้าเอากะละมังครอบหัวหนู

คบกันมานานแต่เพิ่งแต่งเพราะพ่อป่วย พ่อก็อยากให้แต่งให้เร็วที่สุด พ่ออยากเห็น ก็คุยกับเค้า ได้ฤกษ์เร็วที่สุด ตอนแต่งไม่คิดถึงความสุขของตัวเอง คิดถึงแต่ความสุขของพ่อแม่ เค้านั่งยิ้มมีความสุข

เอก ตอนนั้นเค้ารู้ว่าพ่อไม่สบาย เค้าเครียดมาก การขว้างของเป็นเรื่องเล็กน้อย ก็คุยกับเค้า เค้ากลับมาจากทำงานก็หัวเราะ แต่พออาบน้ำเสร้จก็ร้องไห้ เป็นอย่างนี้ทุกคืน ผมไม่รู้จะทำไง ก็ได้แค่ปลอบ

หนูเล็ก หนูเครียดมาก ด่าเค้าตลอด ก็ถามเค้าว่าหนูเป็นอะไร หนูไม่รู้ตัว เค้าอยากฆ่าตัวตาย ผ่านตรงนั้นมาได้เพราะเค้า คือหนูรักพ่อแม่มาก เคยลำบาก อยากจะดูแลเค้า แต่เพิ่งทำงานได้แค่ 7-8 ปี พ่อเพิ่งจะได้สบาย มันน้อยไป อยากทำให้ได้มากกว่านี้ หนูบอกกับพ่อกับแม่ว่าไม่ต้องห่วงหนูเลย เค้าแทนพ่อกับแม่ได้ เค้าดูแลทุกอย่างยิ่งกว่าพ่อแม่อีก พ่อแม่เป็นอย่างไรเค้าเป็นอย่างนั้นเลย ที่พ่อบอกให้แต่งงานเพราะว่าพ่อรักเค้า และแม่ก็รักเค้ามาก ยอมรับว่าเค้าโดนคนมองว่ามาเกาะหนู สงสารเค้านะคะ หลายๆ คนคิดว่าเค้าอยู่ไม่ทำอะไร ไม่มีใครรู้ว่าเค้าฐานะดีกว่าหนูอีก.

หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ ตลกสาวชื่อดัง มาเปิดใจเล่าชีวิตของตนเองที่ผ่านมา เคยแย่งสามีคนอื่น และถูกเพื่อนหลอกเข้าม่านรูด 21 ม.ค. 2561 18:27 21 ม.ค. 2561 19:07 ไทยรัฐ