วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้วผัวโหด ยิงสาว ส.อบต. พาทำแผนกลางงานศพ ญาติแค้นเขวี้ยงด้วยขวด

ตำรวจนครปฐมแถลงจับผัวบุกยิงเมียที่เป็นสมาชิก อบต. ขณะนอนในบ้าน สุดโหดทุบกระจกหน้าต่าง บุกเข้าห้องจิกหัว จ่อยิงต่อหน้าหลานชายวัย 10 ขวบ และแม่ยายที่นอนเป็นอัมพาต ยิ่งสลดหนัก คุมตัวไปทำแผนกลางงานศพคนตาย ญาติแค้นเขวี้ยงด้วยขวดน้ำ...

เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 21 ม.ค.61 ที่ห้องประชุม สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผบก. ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.สมชาติ ขันบุรี รอง ป. พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล รอง ผกก.ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม ร่วมกันเปิดแถลงข่าวจับกุมตัว นายนำพล เวียงชัย อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 10 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธปืนยิง นางเตือนตา กระดังงา อายุ 53 ปี ภรรยา ตำแหน่ง ส.อบต.สระกะเทียม อ.เมืองนครปฐม เสียชีวิตคาบ้านพักเลขที่ 26 หมู่ 12 ต.สระกะเทียม ต่อหน้าหลานชายอายุ 10 ขวบ และแม่ของนางเตือนตา ที่นอนป่วยเป็นอัมพาต

ยึดของกลางอาวุธปืนได้ 2 กระบอก ปืนพกสั้นลูกโม่ขนาด .38 บรรจุกระสุน 5 นัด ยิงไปแล้ว 1 นัด ที่ใช้ยิงนางเตือนตา และอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติกขนาด 6.35 มม. ที่ลักมาจากเพื่อนบ้าน มีกระสุนบรรจุแมกกาซีน 2 นัด ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพา บุกรุกในเคหสถานเวลากลางคืน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ม.ค.61 เวลา 22.30 น.

หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว ได้นำตัวนายนำพล เวียงชัย ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านที่เกิดเหตุ เลขที่ 26 หมู่ 12 ต.สระกะเทียม อ.เมืองนครปฐม เมื่อไปถึงพบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวกำลังจัดงานศพของ นางเตือนตา กระดังงา ที่ถูกนายนำพลยิงเสียชีวิต ทั้งญาติและชาวบ้านได้ตะโกนด่าทอสาปแช่งจนเกิดการชุลมุน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายนำพลลงจากรถตู้ บรรดาญาติต่างจะเข้ารุมทำร้าย ขว้างขวดน้ำเข้าใส่ ต้องระดมกำลังตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษมาควบคุมสถานการณ์และกันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ 

จากนั้นได้นำตัวนายนำพลเข้าไปทำแผนภายในบ้าน ใช้เวลากว่า 15 นาที เริ่มตั้งแต่นายนำพลทุบกระจกหน้าต่างแอบเข้ามาในบ้าน แล้วบุกเข้าไปยังห้องนอนของนางเตือนตา ซึ่งกำลังนอนอยู่ในห้อง จากนั้นจิกหัวลากนางเตือนตาออกมาจากห้องนอน มาที่กลางห้องโถง ซึ่งมีแม่ของนางเตือนตาที่ป่วยเป็นอัมพาตนอนอยู่ โดยในมือกำอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 อยู่ แล้วด่าทอกล่าวหานางเตือนตาว่าไปมีชู้กับชายอื่น ซึ่งนางเตือนตาได้ร้องขอชีวิตและตะโกนบอกไม่เคยมีชู้กับใครและร้องเสียงดัง จากนั้นนายนำพลเอาปืนจ่อที่ศีรษะและลั่นไกใส่ ซึ่งขณะนั้นมีเด็กชายภู (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ ยืนดูตัวสั่นอยู่ในเหตุการณ์ด้วย หลังก่อเหตุแล้วนายนำพลได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่ารกใกล้บ้าน

คดีนี้ หลังเกิดเหตุตำรวจได้ระดมออกตามล่าตัว ชุดสืบสวน ทั้ง ตร.ภาค 7 ชุดสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม กระจายกำลังออกตามหา แต่ไม่พบตัว จนกระทั่งล่าสุดในช่วงเย็นวันที่ 20 ม.ค.61 พ.ต.ท.สัมพันธ์ แย้มพวง หน.นปพ.กก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครปฐม มีชาวบ้านได้พบเห็นนายนำพลเดินลัดเลาะมาตามถนนเข้าไปยังบ้านเลขที่ 28/1 หมู่ 7 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นญาติ ชาวบ้านที่พบเห็นได้ถ่ายภาพด้วยมือถือส่งมาถามว่าเป็นคนเดียวกับที่ตำรวจต้องการตัวหรือไม่ เมื่อเห็นภาพถ่ายจึงยืนยันว่าเป็นคนเดียวกัน และได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้นำกำลังเดินทางไปล้อมจับกุมตัวได้ พาไปค้นในบ้านพบอาวุธปืนที่ใช้ยิง ขนาด .38 บรรจุกระสุน 5 นัด ยิงไปแล้ว 1 นัด และปืนออโตเมติก ขนาด 6.35 มม. บรรจุกระสุน 2 นัด ซุกซ่อนรวมกันอยู่ในกล่องกระดาษภายในบ้าน สอบสวนจนผู้ต้องหารับสารภาพ จึงนำตัวแถลงข่าวและทำแผนฯ ดังกล่าว.

ตำรวจนครปฐมแถลงจับผัวบุกยิงเมียที่เป็นสมาชิก อบต. ขณะนอนในบ้าน สุดโหดทุบกระจกหน้าต่าง บุกเข้าห้องจิกหัว จ่อยิงต่อหน้าหลานชายวัย10ขวบและแม่ยายที่นอนเป็นอัมพาต ยิ่งสลดหนัก คุมตัวไปทำแผนกลางงานศพคนตาย ญาติแค้นเขวี้ยงด้วยขวดน้ำ.. 21 ม.ค. 2561 17:56 21 ม.ค. 2561 19:27 ไทยรัฐ