วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบวันประจำวันที่ 21 ม.ค. 61 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

ครอบครัวสรงกระสินธ์ ใช้ชีวิตปกติ ธุรกิจสนามซ้อมฟุตบอลเจ ชนาธิป ไปได้ดี เสาร์-อาทิตย์ มีเด็กมาฝึกซ้อมกันคึกคัก พ่อดูแลในสนาม พี่สาวดูแลร้านขายของ ส่วนแม่ยังเก็บตัวเงียบ ไม่มีใครพูดเรื่องเมย์-เจ บอกต้องรอให้เจ้าตัวเป็นคนพูดเอง

การเมือง

09.42 น. กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยบัญชาการการพัฒนา พร้อมเครือข่าย เร่งเปิดโครงการประชารัฐแห่งแรกที่ จ.กาญจนบุรี เพื่อเป็นโมเดลต้นแบบ ก่อนปูพรมลงพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อฟื้นเศรษฐกิจฐานราก ตามนโยบายรัฐบาล

10.16 น. "จาตุรนต์" อัด คสช. นับวันย่ิงเสื่อม วางแผนทำทุกอย่างเพื่อสืบทอดอำนาจนั่งเป็นรัฐบาลต่อ มี "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ คนนอก เหน็บอ้างเป็นผู้นำไทยนิยม แต่เชื่อถือไม่ได้

12.26 น. "ศรีสุวรรณ" จ่อยื่น "บิ๊กตู่" ค้านแก้ ก.ม.เลือกตั้ง ส.ส. ลากยาวอำนาจ โวยเลื่อนหย่อนบัตรเป็นต้นปี 2562 เข้าข่ายขัดกันแห่งผลประโยชน์ ช่วย สนช.ได้เงินเดือน ค่าตอบแทนต่อระหว่างยื้อเลือกตั้ง

12.59 น. "เพื่อไทย" เตือน "บิ๊กตู่" ระวังเป็นโมฆะบุรุษ พลิ้วเลื่อนวันเลือกตั้ง ห่วงกระทบความเชื่อมั่นนักลงทุน ไม่เชื่อสนช.แก้กฎหมายโดยไม่มีใบสั่ง "สมคิด" อ้างผลโพลโอ่ คนไทยอยากได้นายกฯ จากการเลือกตั้ง

13.22 น. รัฐบาลย้ำเดินหน้าแก้ไขปัญหาการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างจริงจังต่อเนื่อง ชี้ไทยหลุดโผรายชื่อตลาดละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาสูง ปี 60 พร้อมขอบคุณความร่วมมือของทุกฝ่าย

13.28 น. "หมวดเจี๊ยบ" เหน็บ "บิ๊กตู่" อีแอบ ยัน ปชช.อึดอัดกับความเป็นเผด็จการ พร้อมมองว่า รบ.เตรียมสืบทอดอำนาจ หลังตำรวจนำกำลังเข้าสั่งให้ยกเลิกกิจกรรม We Walk หรือเดินมิตรภาพ เชื่อว่า นายกฯ มีความนิยมต่ำลง จากผลโพลตกลง 20%

15.16 น. "ภูมิธรรม" แฉ 4 วิกฤติกัดกร่อนผู้นำ นับถอยหลังสู่ความเสื่อมถอย ซัดดิ้นรนสืบทอดอำนาจอย่างไม่อาย เล็งรอขยับ 3 กลไก "งบประมาณ-แต่งตั้งโยกย้าย-พรรคพวกพ้อง" ยื้อเลือกตั้งชิงความได้เปรียบทางการเมือง

15.26 "องอาจ" ยัน คสช.หวังต่อท่ออำนาจ ส่งซิกให้ สนช.ปรับแก้ก.ม.เลือกตั้ง เพื่อให้ทุกอย่างเข้าตามแผน ทั้งแต่งตัวพรรค อัดฉีดเม็ดเงินลงพื้นที่ในรูปแบบประชารัฐ ไทยนิยม เตือนผู้มีอำนาจควรเอาเวลามาคิดแผนแก้เกมอำนาจ ไปแก้ไขเศรษฐกิจปากท้องประชาชน

ทั่วไทย

06.23 น. ภาคเหนือ อีสาน กลาง ยังมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคใต้ฝนตกเพิ่มและตกหนักขึ้นบางแห่งในช่วงนี้

07.56 น. สุดสลด นักศึกษาหนุ่ม ม.ราม จมน้ำดับขณะไปพายเรือเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่สระน้ำลึก ในเขตวนอุทยานห้วยคต อุทัยธานี ชาวบ้านเห็นเตือนไม่ทัน สุดท้ายเรือคว่ำ ก่อนต่อมาทีมนักประดาน้ำจะช่วยกันงมร่างจนเจอ

09.10 น. จัดระเบียบ!! ฝ่ายปกครอง อ.ศรีราชา ร่วมกับ ตร.บ่อวิน บุกตรวจผับดังในบ่อวิน พบวัยรุ่นจำนวนมากเข้ามากิน ดื่ม ก่อนจะทำการตรวจค้น และตรวจสารเสพติด พบมีฉี่สีม่วง 94 คน จากนักเที่ยวกว่า 250 คน แถมไม่มีใบอนุญาต

10.46 น. หนุ่มจากพิษณุโลก มากราบหลวงพ่อโสธร ซื้อปลา 15 ตัวไปปล่อย แม่ค้าคิดราคา 740 บาท แต่มีกบตัวหนึ่งที่ซื้อไปด้วย ปล่อยแล้วไม่อยากลงน้ำ นำมาคืนเลยมีเรื่อง จนทหารต้องเข้ามาเคลียร์ เตือนตอนนี้น้ำกร่อย ปล่อยไปก็ตาย

11.08 น. หนุ่มวัย 27 ปี ที่ อ.จุน พะเยา ยอมทำทุกอย่างเพื่อนำยาบ้าไปเสพและขาย ถึงขั้นใส่ถุงยัดก้นมา แต่ก็ไม่รอดถูกจับพร้อมของกลาง 203 เม็ด สารภาพเพราะจำนนด้วยหลักฐาน

11.10 น. ยังหนาวอยู่!! นทท.ยังแห่ขึ้นดอยผาตั้ง อ.เวียงแก่น เพื่อชมดอกซากุระ หรือนางพญาเสือโคร่ง ที่บานสะพรั่งสีชมพู พร้อมกับอากาศหนาวบนยอดดอย 6-8 องศา ทำให้ทุกเช้ายังคงมีผู้คนมาเยือนเพื่อดูวิวทะเลหมอก จนสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่

11.52 น. สาวสุรินทร์ วัย19 ปี ขี่ จยย.เจอด่านป้องกันเหตุอาชญากรรม สน.บางเขน ทำท่ามีพิรุธ จะเลี้ยวรถกลับ ตำรวจเลยนำตัวมาตรวจ เจอปืนพกขนาด .380 ยี่ห้อบาเร็ตต้า พร้อมกระสุน 8 นัด อ้างเป็นของพี่ชาย ฝากมาให้แฟนประกาศขายทางเฟซบุ๊ก

12.01 น. รถทัวร์สายภูเก็ต-อุบลฯ ตกถนนพลิกคว่ำ เจ็บระนาว ผู้โดยสารเพียงคนเดียวที่ไม่ได้รับบาดเจ็บเผย หลังจากเปลี่ยนคนขับที่โคราช รถทัวร์มีลักษณะเซหลายครั้ง จนตัวเองหลับไม่ลง ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ

12.11 น. 4หนุ่มตั้งวงก๊งเหล้า ก่อนเกิดเหตุยิงกัน ขึ้นลำซัดด้วยปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ จนหนุ่มพม่าเพื่อนร่วมวงถูกกระสุนทะลุหลัง 9 รู ดับระหว่างส่ง รพ.กลางดึก ตร.ตามรวบ 1 ผู้ต้องสงสัยในวง ก่อนแจ้ง 3 ข้อหา แต่ยังให้การภาคเสธ คาดปมขัดแย้ง

12.30 น. วอนช่วยหนุ่มน้อยนักเรียน ม.2 ที่อุดรธานี เรียนดี แต่มีแม่พิการตัดขา ส่วนพ่อทิ้งไปไม่ได้ส่งเสียดูแล ต้องรับจ้างกรีดยาง ขุดมัน หาเงินไปโรงเรียน ครูบอกลูกศิษย์เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน กีฬาก็เก่ง อยากให้ได้เรียนต่อ

12.53 น. แฟนการ์ตูนแห่แสดงความเสียใจ หลัง “ต้อม ขายหัวเราะ” นักเขียนในดวงใจ และอยู่คู่กับคนไทยมานาน จากไปอย่างสงบด้วยโรคประจำตัวเช้าวันนี้ ในวัย 58 ปี

13.08 น. แม่ค้าส้มตำ ขนมจีนน้ำยาริมทางที่นางรอง บุรีรัมย์ เลี้ยง ‘กระดิ่งเงินกระดิ่งทอง’ ถูกลูกค้าวัยรุ่นถาม คืออะไรคะ เผยซื้อมาโหลละ 99 เลี้ยงด้วยข้าวตอก ออกลูกเพิ่มจำนวนทุกวันจนต้องแบ่งออกมาขาย ส่วนขนมจีนก็ขายดี หมดเกลี้ยงทุกวัน

13.56 น. ครอบครัวสรงกระสินธ์ ใช้ชีวิตปกติ ธุรกิจสนามซ้อมฟุตบอลเจ ชนาธิป ไปได้ดี เสาร์-อาทิตย์ มีเด็กมาฝึกซ้อมกันคึกคัก พ่อดูแลในสนาม พี่สาวดูแลร้านขายของ ส่วนแม่ยังเก็บตัวเงียบ ไม่มีใครพูดเรื่องเมย์-เจ บอกต้องรอให้เจ้าตัวเป็นคนพูดเอง

14.50 น. ผัวเมียขับรถผ่านชลบุรี เห็นมีแผงขายหอยแครงข้างทาง เกิดอยากจะกินขึ้นมาเลยจอดซื้อ ลงไปโดยไม่ได้ปิดประตูรถ ไม่ถึง 10 นาทีกลับมา เจอกระเป๋าถือเปิดอ้า ตกใจรีบดู ปรากฏว่าสร้อยทองหนัก 1 บาท ค่ากว่า 2 หมื่น หายไปแล้ว

14.55 น. เกิดเหตุรถเก๋งตกเหวลึก 50 ม. ริมสะพานห้วยตอง ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จุดเดียวกับที่เคยเกิดเหตุรถทัวร์ตกเหวดับ 29 ศพ โดยพบหนุ่มวัย 43 ปี เจ้าของร้านมือถือเสียชีวิตคารถ จนท.คาดอาจหลับใน

15.10 น. ศศิธร เข้าเรือนจำมีอาการเครียดบ้างแต่ลดลงเพราะเริ่มปรับตัวได้ โดยยังรอทนายยื่นประกันตัว ขณะที่ ดีเอสไอ เตรียมประชุมวางแนวทางการสอบสวน ขณะที่เสี่ยกำพลและภรรยา ยังไม่มีประสานขอมอบตัว โดยมีกระแสข่าวว่าหลบหนีออกนอกแล้ว

15.18 น. ลูกจ้างหนุ่มชาวไทยที่ จ.ตรัง เกิดวิวาทกับนายจ้างชาวพม่า ชักปืนลูกซองยิงใส่ 1 นัด กระสุนเจาะสีข้างพรุน 9 รูไปตาย รพ. หนี 2 ชั่วโมง ก่อนจะเข้ามอบตัว ตำรวจยังไม่เปิดเผยผลสอบสวน แต่สันนิษฐานว่าถูกด่าว่ารุนแรงจนบันดาลโทสะ

15.24 น. บ้านพักเด็กฯ พม.นนทบุรี เข้าช่วยเหลือแม่เครียดใช้ปืนจ่อหัวลูกแล้ว พบปัญหาขัดแย้งธุรกิจกับเพื่อน ทำขาดรายได้ ค้างค่าเช่าคอนโด ล่าสุดพาย้ายไปอยู่ห้องเช่ารายวัน

15.36 น. "บิ๊กโจ๊ก" นำตำรวจท่องเที่ยว 191 บุกรวบหัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ชาวไต้หวัน คาแมนชั่นหรูย่านคลองจั่น พบหลอกเหยื่อคนไทย มูลค่ารวมเกือบ 100 ล้าน เตรียมขยายผลคนไทยรับเปิดบัญชี

15.54 น. คดีคณบดี ม.ราชภัฏศรีสะเกษ เสียชีวิตในรถเก๋งโดยมีเตาถ่านก่อไฟไว้ในรถ คาดเป็นการฆ่าตัวตาย แพทย์เผยผลผ่าพิสูจน์ พบขาดอากาศหายใจ แต่ตำรวจยังไม่สรุปว่าฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรม ขอส่งเลือดและอาหารในกระเพาะไปพิสูจน์ก่อน

16.07 น. หนุ่มโพสต์คลิปกล้องหน้ารถ กระบะชนหญิงชราขณะกำลังข้ามทางม้าลายหน้า รพ.สระแก้ว จนกระเด็นกลางถนน

16.10 น. กำนันดอนแร่ เข้าเคลียร์หลังจีพีเอสนำ ลาล่า หลงทางจนถูกลูกบ้านขู่ยิง แจงลูกบ้านเป็นคนโผงผาง และขี้ระแวงเห็นรถแปลกหน้ามาเลยขู่ ยันไม่มีอะไร และยังบอกเส้นทางให้ ลาล่า มาถึงวัดได้ ส่วนเจ้าตัวไม่ขอพูดอะไร

16.50 น. ร.ต.อ.รองสารวัตรที่แม่ระมาด เดือดจัดถึงกับระเบิดอารมณ์ แชตในไลน์กลุ่มของโรงพัก ถูกดาบตำรวจรุ่นน้อง อ้างเป็นชุดสืบภาค 6 มารีดไถ อ้างนำคนงานต่างด้าวมาสร้างบ้าน ลั่นหมายังไม่กินเนื้อหมา มีกระสุนอยู่ 40 นัด จะเล่นกันก็ลองดู

17.05 น. ผัวเมียเมืองเลยเปิดปากรับสารภาพปมฉกรถฮอนด้าแจ๊ซ ด้าน ลูกสาววัย 9 ขวบ เล่าวินาทีขอชีวิต โจรปืนจี้ขึ้นรถ ระบุ 'ถ้าทำอย่างนี้อีก หนูจะให้ติดคุกตลอดชีวิตเลย'

17.17 น. สาวนักศึกษาฝึกงาน ถูกเตาน้ำมันที่ใช้ทดสอบชิ้นงานระเบิดใส่ทั้งหน้าและตัว พุพองน่ากลัว ยันแค่ก้มดูไม่ได้สะเพร่า แม่เผยบริษัทสั่งปิดข่าว เผยสัญญาก่อนฝึก ถ้าเกิดเหตุจะไม่เรียกร้องอะไรกับบริษัท

17.33 น. สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสหราชอาณาจักร เตรียมย้ายส่วนงานพิจารณาวีซ่าจากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย มิถุนายนนี้ ส่วนผู้ขอวีซ่าในไทยดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ตามเดิม

บันเทิง

06.01 น. ‘โต๋’ เปลี่ยนไป!! เริ่มบทใหม่ทางดนตรี เรียกว่ามาถึงจุดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังแฟนๆได้เห็นมุมใหม่ๆของนักร้องนักแต่งเพลงหนุ่ม “โต๋–ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” ที่ลุกมาจับงานหลากหลายทั้งคอมเมนเตเตอร์

09.29 น. น่าจะเจ๋ง? ไม่เจ๊ง? 9 หนังน่าจับตาปี 2018 ยังไม่ตาย! หนังไทยยังโอเคดีอยู่ ยังไม่ตายในเร็วๆ วันนี้แน่นอน อาจจะมีบางปีบางช่วง แลดูซบเซาไปหน่อย แต่สำหรับปี

12.29 น. อนุโมทนาบุญ! เสก ประกาศ เตรียมบวชทดแทนคุณแม่หลังปล่อยให้รอมานาน เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง ประกาศข่าวดีว่าจะหาฤกษ์บวชทดแทนคุณแม่ หลังจากที่ปล่อยให้รอมานาน

12.50 น. โบว์ AF5 ประกาศข่าวดี ท้องแล้ว 3 เดือน แถมแพ้หนักมาก โบว์ AF5 ประกาศข่าวดี ตอนนี้กำลังตั้งท้อง 3 เดือนแล้ว ดีใจและลุ้นว่าเจ้าตัวน้อยในท้องจะเป็นผู้ชาย หรือว่าผู้หญิง

13.38 น. ถ่านไฟเก่าอาจจะคุ? กีต้าร์ โชว์ข้อความ วีรภาพ ส่งถึง ปุ๊กลุก คนรักเก่า กีต้าร์ ศิริพิชญ์ โชว์ข้อความจาก วีรภาพ ส่งถึง ปุ๊กลุก คนรักเก่าออกอากาศกลางรายการ

13.44 น. ตั๊กแตน สุดสตรอง! ขึ้นเวทีร้องเพลงครั้งแรก หลังจับได้สามีซุกกิ๊ก ตั๊กแตน ชลดา สุดสตรอง ขึ้นเวทีร้องเพลงครั้งแรกหลังจากที่จับได้สามี เพชร สหรัตน์ มีเมียน้อย

13.48 น. กรี๊ด! คันหรือรัก นางเอกพร้อมแม่ ย้ายไปอยู่บ้านผัว พระเอกดัง เรียบร้อยแล้ว อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด ไม่อยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อ อะไรยังไง ทำไมใจร้อนจัง พอเข้าใจว่ารักรุนแรง รักจริงจังมาก รักสุดฤทธิ์สุดเดช ช้าไปเดี๋ยวไม่ทันรัก เอ๊ะ หรือว่าคันแรง จึงต้อง

14.45 น. นุ่งขาว 3 วัน ถือศีล 8 นิโคล จิตสงบ ศรราม มารับกลับบ้าน เรื่องราวดีๆ ค้นพบได้ที่ใจเราเอง หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ หอบความหล่อ ควงมาพร้อมกับน้องทิกเกอร์ ไปรับแฟน นิโคล เทริโอ หลังจากที่นิโคลได้ตัดสินใจเข้า...

15.00 น. ความเป็นแม่วัดจากไหน? ต้อ มั่นใจ รักข้ามเลือด  กลับมาแล้ว กลับมาทำหนังที่รักอีกครั้งในรอบ 10 ปี นานทีเดียว กลับมาทั้งทีต้องเด็ดกว่าเดิม ต้อ มารุต สาโรวาท ผู้กำกับรุ่นเก๋ามากๆ ได้โอกาสดีมารับหน้าที่เป็น

17.42 น. พร้อมระเบิดความฮา! อ๊อฟ-ป๊อป-ว่าน-โอ๊ต รวมตัวขึ้นคอนเสิร์ต สามแยกปากหวาน 3+1 รวมตัวคนร้ายๆ ครั้งแรก บัตรขายดีจนต้องเพิ่มรอบ!

ไลฟ์สไตล์

06.09 น.มากันอีกแล้วทุกสัปดาห์เช็กดวงความรักของคนทั้งสามเพศกับหมอมีน สกรีนดวงเลิฟ หรือ อาจารย์ อรรถพล น้อยวงศ์ (หมอมีน) แม่นหรือไม่แม่นไปดู

09.02 น. ง่ายๆแต่ทำไมเบรกไม่อยู่ ยิ่งเร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งใช้ระยะเบรกมากเท่านั้น ส่องวิธีขับเพื่อเบรกให้อยู่

09.05 น. วันสุดท้ายแล้ว! งานมหกรรมท่องเที่ยวไทยสุดยิ่งใหญ่ เปิดศักราชท่องเที่ยวปี 2561 ไปกับงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38” ขาเที่ยวห้ามพลาดกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ชม ชิม ช้อป อาหารถิ่นสินค้าของดีจากทั่วประเทศไทย

12.30 น. วันนี้ พี่แคมปัส จะพาคุณๆ ไปรู้จัก งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่ปีนี้จัดมาเป็นครั้งที่ 72 แล้ว ถึงแม้งานนี้จะเป็นงานระหว่าง 2 สถาบัน แต่ความสำคัญของงานก็เป็นที่สนใจสำหรับประชาชนคนทั่วไปอย่างมาก แต่ทีนี้ถ้าเราไม่รู้เรื่องเลย เราก็จะไม่อิน ดังนั้นพี่แคมปัส จึงสรุปเรื่องราวที่น่าสนใจของงานฟุตบอลประเพณีอันยิ่งใหญ่มาให้ฟังกันคร่าวๆ

14.20 น.ฮือฮาลั่นโซเชียลตั้งแต่มาเยือนไทยเมื่อสิ้นปีที่แล้ว ล่าสุดซุปเปอร์สตาร์จากจีน 'ฟ่าน ปิงปิง' ก็มาปรากฏตัวอีกครั้งบนพรมน้ำเงินในงาน King Power Rangnam : Explore Endless Journey ฉลองเปิด คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โฉมใหม่! ฐานะพรีเซ็นเตอร์ลุคเอเชียคนใหม่ 

15.05 น. มางานขนมแบรนด์ญี่ปุ่นทั้งที เราไม่พลาดเข้าไปถามไถ่เหล่าเซเลบว่าเมื่อไปประเทศญี่ปุ่น ชอบไปทานขนมย่านไหนกันบ้าง และเพราะอะไรเราถึงต้องห้ามพลาด 

ต่างประเทศ

09.40 น. กองทัพตุรกีเปิดฉากแนวรบใหม่ดุเดือด ‘ปฏิบัติการอาฟริน’.. ส่งฝูงเครื่องบินรบบินโจมตีทางอากาศถล่มนักรบเคิร์ดกลุ่ม YPG ที่สหรัฐฯ สนับสนุน ทางภาคเหนือของซีเรีย หลังระดมยิงปืนใหญ่ถล่มมาแล้ว 2 วัน

10.55 น. เฟซบุ๊ก แจงปรับนิวส์ฟีดคอนเทนต์ธุรกิจ และสื่อครั้งใหญ่ จะลดพื้นที่จาก5%เหลือ4% พร้อมทั้งจะสำรวจความเห็นผู้ใช้เฟซฯทั่วโลกจัดอันดับสำนักข่าวที่น่าเชื่อถือ-มีคุณภาพ หวังต่อสู้กับข่าวปลอม-ข้อความดึงดูดคนให้คล้อยตามท่วมท้น

13.54 น. นาทีสุดเครียด..ทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษอัฟกานิสถานบุกช่วยชีวิตตัวประกันกว่า 150 คนปลอดภัยแล้ว ยิงสังหารคนร้ายตาย 3 ศพ หลังกลุ่มมือปืนบุกยึดโรงแรมหรูในกรุงคาบูลข้ามคืน นานถึง 12ชม.

15.35 น. สุดยอดกัปตัน..โชว์สกิลขั้นเทพ นำเครื่องบินฝ่ากระแสลมแรงจัด จนเครื่องบินโคลงไปเคลงมา ขณะลงจอดได้อย่างเหลือเชื่อ ที่สนามบินในเยอรมนี

กีฬา

07.00 น. ตะลึงกันทั้งบางกับ โรเมลู ลูกากู ดาวยิงสากทองคำของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่โชว์สเต็ปเทพแอสซิสต์ระดับเวิลด์คลาสให้ อองโตนี มาร์เชียล ทำประตู

09.45 น. “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำเอาแฟนบอลเซ็งกับฟอร์มการเล่นที่ตะกุกตะกัก ยังดีที่มาได้ อองโตนี มาร์เชียล ยิงพาทีมบุกมาเอาชนะ เบิร์นลีย์ 1-0 และนี่คือ 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมนี้

10.16 น. กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชื่นชมลูกทีม 3 คนเป็นพิเศษ ในเกมที่บุกมาเอาชนะ เบิร์นลีย์ 1-0

10.45 น. “หมาป่าเหลืองแดง” โรมา ตกเป็นข่าวเล็งคว้าตัวสตาร์ดังของลิเวอร์พูล ไปร่วมทีมในเดือนนี้

11.17 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่ามีนักเตะ 4 คน สามารถแทนที่ ฟิลิปเป คูตินโญ ที่ย้ายไปอยู่กับทีมบาร์เซโลนาได้...

12.02 น. โทนี โครส มิดฟิลด์ทีมเรอัล มาดริด ตกเป็นข่าว ต้องการย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูล ด้วย 2 เหตุผลสำคัญ

12.46 น. 2 อดีตนักฟุตบอลชื่อดัง พูดถึงเรื่อง อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้าทีมอาร์เซนอล กำลังจะย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

13.15 น. สื่อในเมืองผู้ดีเผยว่า ทีมไก่เดือยทองพร้อมเปิดวอร์กับคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอน เพื่อไล่ล่าคว้าตัวแนวรุกอนาคตไกลชาวบราซิเลียนของบอร์กโดซ์ มาร่วมก๊วนให้ได้

14.10 น. นายใหญ่ของทีมราชันชุดขาวเสียงดังฟังชัด การันตีไม่มีแผนดึงตัวผู้เล่นรายใหม่เข้ามาเสริมทัพในช่วงหน้าหนาวนี้ แม้ผลงานโดยรวมจะตกลงไปจากเดิมมากก็ตาม

15.00 น. นักข่าวคนดังของสเปน อ้างว่า เอเย่นต์ของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมลิเวอร์พูล มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของสโมสรเรอัล มาดริด

15.21 น. ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ 1 ของโลก เอาชนะคู่แข่งจากอาร์เจนตินา ไป 3-1 เซต เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ศึกเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น 2018

15.45 น. "ช่างปั้นหม้อ" ยืนยันเสียงแข็ง ไม่มีทางยอมปล่อยตัว "แจ็ค บัตแลนด์" จอมหนึบตัวเก่งออกไปจากทีมในช่วงปีใหม่นี้แน่ แม้พลพรรคหงส์แดงจะตามขายขนมจีบอยู่ก็ตาม

15.55 น. "น้องเมย์" คว้าแชมป์แรกของปี 2018 ได้สำเร็จ หลังจากไล่เบียดเอาชนะ ไถ่ ซื่อ หยิง เต็งหนึ่งจากไต้หวันไปแบบใจหายใจคว่ำ 2-1 เกม ผงาดแชมป์หญิงเดี่ยวมาเลเซีย มาสเตอร์ส

16.30 น. ประธานเทคนิคสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หวังโค้ชที่เข้าอบรมโปรไลเซนส์ของเอเอฟซี จะร่วมกันนำเอาความรู้ที่ได้ไปช่วยกันพัฒนาวงการลูกหนังบ้านเกิดให้ดีขึ้นกว่าเดิม

16.45 น. ส่องคอมเมนต์แฟนๆ แบดมินตัน หลัง “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ โค่นมือ 1 ของโลก คว้าแชมป์แบดมินตันรายการ “เปอเรอดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ 2018

17.06 น. ชมคลิป "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เอาชนะ ไถ่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลก ไป 2-1 เกม คว้าแชมป์แบดมินตันรายการ “เปอเรอดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ 2018”

17.15 น. ทีมเรือใบสีฟ้าเตรียมขยายสัญญาฉบับใหม่กับ "เควิน เดอ บรุน" ออกไปอีก 6 ปี หลังเพลย์เมกเกอร์ชาวเบลเยียม ทำผลงานได้อย่างสุดยอดในซีซั่นนี้

17.40 น. แฟนบอลทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชื่นชม เอ็ด วูดเวิร์ด ซีอีโอของสโมสร ถึงความยอดเยี่ยมในการจ่อคว้าตัว อเล็กซิส ซานเชซ มาร่วมทีม

ครอบครัวสรงกระสินธ์ ใช้ชีวิตปกติ ธุรกิจสนามซ้อมฟุตบอลเจ ชนาธิป ไปได้ดี เสาร์-อาทิตย์ มีเด็กมาฝึกซ้อมกันคึกคัก พ่อดูแลในสนาม พี่สาวดูแลร้านขายของ ส่วนแม่ยังเก็บตัวเงียบ ไม่มีใครพูดเรื่องเมย์-เจ บอกต้องรอให้เจ้าตัวเป็นคนพูดเอง 21 ม.ค. 2561 17:56 21 ม.ค. 2561 18:09 ไทยรัฐ