วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับยามะเร็ง หมอแสง เดือนก.พ.61 คาดทะลัก 2.5หมื่นคน มีQRโค้ด แจ้งพิกัด

รับยามะเร็ง หมอแสง เดือนก.พ.61 คาดทะลัก 2.5หมื่นคน มีQRโค้ด แจ้งพิกัด

  • Share:

เริ่มแล้วรับยามะเร็ง ‘หมอแสง’ งวดต้นเดือน ก.พ.61 เปิดให้ลงทะเบียนผู้ป่วยเก่า-ใหม่ ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี คิวยาวเหยียดเพราะมีตำรวจลงประจำวันคนเดียว พร้อมให้สแกนคิวอาร์โค้ดพิกัดบ้านหมอ คาดทะลักมาร่วม 2.5 หมื่นคน...

วันที่ 21 ม.ค.61 ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี พบว่า มีประชาชนจากทั่วสารทิศได้เดินทางไปเพื่อลงบันทึกประจำวันรับสมุนไพรจาก นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือที่ทุกคนเรียกว่า หมอแสง จนเต็มห้องลงประจำวัน แต่ละรายต้องยืนรอลงประจำวันนานนับชั่วโมง เนื่องจากในช่วงเช้ามีเจ้าหน้าที่รอรับลงประวันในช่วงเช้าเพียงคนเดียว ทำให้ประชาชนที่มารอลงประจำวันไม่ค่อยประทับใจนัก

ทั้งนี้ การรับยาสมุนไพรหมอแสงในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ทางทีมงานหมอแสง กำหนดไว้ ดังนี้ วันที่ 3 ก.พ. 61 ผู้ป่วยเก่าที่มารับยาด้วยตนเอง เริ่มเวลา 18.00 น. ต่อจากนั้นเวลา 21.00 น. เป็นผู้ป่วยเก่าที่ญาติมารับแทน ส่วนผู้ป่วยใหม่ วันที่ 4 ก.พ. 61 เวลา 01.00 น. เป็นผู้ป่วยใหม่ที่มารับเอง และ 03.00 น. เป็นผู้ป่วยกลุ่มสุดท้ายคือผู้ป่วยใหม่ที่ญาติมารับแทน

สำหรับเดือนกุมภาพันธ์นี้ คาดว่าน่าจะมีผู้ป่วยที่มาขอรับสมุนไพร รวมทั้งสิ้นน่าจะถึง 25,000 ราย ซึ่งในส่วนของผู้ป่วยรายใหม่ที่เดินทางไปบ้านหมอแสงไม่ถูก ทาง สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้ให้ประชาชนสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อจับพิกัดที่ตั้งบ้านหมอแสง ให้สะดวกในการเดินทางมารับยาอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้