วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด.ญ. 9 ขวบเผยวินาทีร้องขอชีวิต คดี 4 คนร้ายจี้ชิงเก๋งผัวเมียเมืองเลย

ด.ญ. 9 ขวบเผยวินาทีร้องขอชีวิต คดี 4 คนร้ายจี้ชิงเก๋งผัวเมียเมืองเลย

  • Share:

ผัวเมียเมืองเลยเปิดปากรับสารภาพปมฉกรถฮอนด้าแจ๊ซ ด้าน ลูกสาววัย 9 ขวบ เล่าวินาทีขอชีวิต โจรปืนจี้ขึ้นรถ ระบุ 'ถ้าทำอย่างนี้อีก หนูจะให้ติดคุกตลอดชีวิตเลย'...

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ม.ค.61 มีคนร้าย 4 คน ขับรถเก๋งนิสสันซันนี่ สีน้ำเงิน ทะเบียน กน 5930 ลพบุรี ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์รถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 6 กบ 9520 กรุงเทพมหานคร และบังคับ นายอรรถพล คำไล อายุ 27 ปี เจ้าของรถ และนางสาวศิริทรา สาวิยะ อายุ 27 ปี ภรรยา และลูกสาววัย 9 ขวบ แยกขึ้นรถ 2 คัน ในโรงเรียนบ้านฟากนา ต.นาอาน อ.เมืองเลย โดยข่มขู่เอาชีวิต จากนั้นคนร้ายทั้ง 4 คน นำตัว 3 พ่อแม่ลูกไปซื้อหนังสือสัญญาซื้อขายรถ ที่ร้านหนังสือแห่งหนึ่งใน อ.วังสะพุง และให้เซ็นสัญญาจำนำรถไว้ และไปปล่อยทิ้งไว้ที่ปากทางบ้านหนองบอน หมู่ 8 อ.วังสะพุง และเดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ดำรงค์ วงศ์ลืออำนาจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จนมีการออกหมายจับ 2 ใน 4 ผู้ต้องหาแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้ไปบ้านของนายอรรถพล พบว่าบ้านเงียบเหงา มีนายอรรพลและนางสาวศิริทรา ภรรยา หลบอยู่ในบ้าน อยู่ในอาการหวาดระแวง เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีเรื่องขึ้นมา ตนเองและภรรยามานอนคิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อการกระทำลงไป ขอเปิดใจว่า ที่ตนเองบอกว่าเป็นคนชี้เป้าเพื่อนำรถที่จำนำไว้กับเต็นท์รถแห่งหนึ่ง จริงๆ แล้วน้องชายตนเองได้ไปจำนำไว้กับเต็นท์รถในราคา 130,000 บาท และไม่ได้ผ่อน กลัวว่าจะถูกยึด จึงได้ออกอุบายว่าจะมาไถ่ถอนคืน โดยนัดกันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง รามคำแหง 125 โดยไปกับภรรยาเพียง 2 คน

เจ้าของรถฮอนด้าแจ๊ซ กล่าวต่อว่า ขณะที่ภรรยาคุยอยู่กับคนที่นำรถมาให้ ตนเองจึงใช้กุญแจสำรองไขเปิดสตาร์ตรถออกไป โดยบีบแตร 2 ครั้งให้คนที่เอารถมาได้ยิน จากนั้นไปรับแฟนขึ้นรถที่หน้าปั๊มน้ำมัน โดยไม่มีการข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย หรือชักอาวุธปืนออกมา ตามที่เจ้าของเต็นท์กล่าวอ้าง ส่วนสาเหตุ ตนเป็นเพื่อนกับนายธีรยุทธ ที่มีอาชีพยึดรถเหมือนกัน โดยนายธีรยุทธจะเอารถมาจำนำกับนายดิวอยู่เป็นประจำ และนายธีรยุทธเป็นหนี้ตนเอง 250,000 บาท ยังไม่จ่าย จึงผูกใจเจ็บ จึงวางแผนเอาคืน เป็นการแก้แค้นนายธีรยุทธ โดยส่วนตัวไม่รู้จักเจ้าของเต็นท์รถ ส่วนเรื่องการอุ้มหน้าโรงเรียนโดยใช้อาวุธปืนมาขู่เอาชีวิตนั้นเป็นเรื่องจริง

ผู้สื่อข่าวได้ถามน้องฟ้าวัย 9 ขวบ ลูกสาวนายอรรถพล กล่าวว่า วันนั้นพ่อและแม่พาไปฝากเรียนที่โรงเรียน เห็นมีคนร้าย 4 คน แต่ลงมาจากรถ 2 คน มาเอาพ่อหนูไป โดยเอาปืนขู่ พอพ่อขึ้นรถ มีอีกคนเดินมาทางหนูและแม่ ดึงแม่หนูขึ้นรถไป หนูเห็นปืนคนร้ายใส่เสื้อสีขาว ที่เอวมีปืน จากนั้นพาขึ้นรถของพ่อหนู ส่วนพ่อขึ้นรถอีกคัน รถคันที่ขึ้นมีคนร้าย 1 คน แม่นั่งหน้ารถ และหนูนั่งหลัง ได้ยินคนร้ายพูดกับแม่ว่าถ้าลูกเป็นอะไรไปจะเสียใจไหม แม่บอกคนร้ายว่าเสียใจ จากนั้นคนร้ายก็ถามแม่พ่อเป็นอะไรไปจะเสียใจไหม หนูนั่งร้องไห้และกลัวมาก ร้องขอชีวิต

ลูกสาวเจ้าของรถ กล่าวด้วยว่า จากนั้นพาไปร้านเครื่องเขียน ไปเซ็นสัญญาอะไรก็ไม่รู้ หนูจะลงจากรถคนร้ายไม่ให้ลง หนูได้ร้องขอชีวิตบอกอย่าทำอะไรพ่อแม่หนู คนร้ายได้ให้พ่อแม่เซ็นสัญญา ที่รู้เพราะคนร้ายถ่ายรูปใบสัญญาในรถ จากนั้นถ่ายรูปพ่อกับแม่ที่หน้ารถ จากนั้นพาไปส่งที่ศาลาบ้านหนองบอน ตอนนี้หนูก็ยังไม่หายกลัวเลย อยากฝากบอกคนร้ายถ้าทำอย่างนี้อีก หนูจะให้ติดคุกตลอดชีวิตเลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้