วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตาน้ำมันระเบิดใส่หน้าสาว นศ.ฝึกงาน อ้างบริษัทสั่งปิดข่าว ให้เซ็นสัญญา

สาวนักศึกษาฝึกงาน ถูกเตาน้ำมันที่ใช้ทดสอบชิ้นงานระเบิดใส่ทั้งหน้าและตัว พุพองน่ากลัว ยันแค่ก้มดูไม่ได้สะเพร่า แม่เผยบริษัทสั่งปิดข่าว เผยสัญญาก่อนฝึก ถ้าเกิดเหตุจะไม่เรียกร้องอะไรกับบริษัท

วันที่ 21 ม.ค. 61 เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Infinity โพสต์เรื่องราวของนักศึกษาสาวฝึกงานรายหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บจากเตาทดสอบชิ้นงานระเบิดของสถานประกอบการแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง ซึ่งเป็นเตาน้ำมันที่มีความร้อนระดับ 150-180 องศาเซลเซียส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 60 โดยเจ้าตัวเล่ารายละเอียดว่า ไม่ได้สะเพร่า แต่ขณะที่กำลังเอื้อมมือไปจับและจะหมุนเอาตัวอย่างออกมา แต่ยังไม่ได้หมุน เพียงแต่ก้มลงดูเครื่องก็ระเบิดก่อน ออยผสมสารเคมีกระเด็นเข้าหน้าและแขน น้องมีสติตลอด และวิ่งมาหาพี่ที่อยู่ในห้องนั้น ถอดเสื้อออกล้างตัว หลับตาตลอด วันที่เกิดเหตุทางบริษัทส่งตัวน้องมาที่ รพ.กรุงเทพ-ระยอง โดยทางบริษัทแจ้งอาจารย์ที่ปรึกษาเป็นคำพูดว่าโดนน้ำร้อน ไม่ทำหนังสือเข้ามาแจ้งทางผู้บริหาร

กระทั่งวันที่ 15 ม.ค. 61 อาจารย์เข้าเยี่ยม จึงเห็นว่าเป็นเยอะมาก และเรียนให้ผู้อำนวยการทราบ ทางผู้ปกครองแจ้งว่า บริษัทให้ปิดข่าว และแจ้งว่าทำหนังสือเข้าทางวิทยาลัยแล้ว แต่ทางวิทยาลัยยังไม่ทราบเรื่อง เบื้องต้นบริษัทดูแลค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด แต่พอเริ่มมีคนรู้เยอะขึ้น ทางบริษัทเข้าไปบังคับให้น้องออกจาก รพ. และรักษาตัวที่บ้าน อีกทั้งเอาหนังสือมาให้แม่กับน้องเซ็น

นอกจากนี้ แม่ของนักศึกษาแจ้งด้วยว่า มีสัญญาที่น้องเซ็นก่อนฝึกงานคือ ถ้าเกิดเหตุขึ้นจะไม่เรียกร้องอะไรทั้งสิ้นกับบริษัท ตอนนี้แม่ไม่กล้าทำอะไรเลย เพราะกลัวว่าบริษัทจะไม่รักษาน้อง เมื่อวานนี้บริษัทบังคับให้น้องออกจากโรงพยาบาล อ้างข้อมูลจากแพทย์ว่าสภาพร่างกายไม่มีอะไรแล้ว เหลือแค่รักษาแผลอย่างเดียว และจะใช้รถตู้ของบริษัทคอยรับส่งช่วงล้างแผล ซึ่งบ้านกับโรงพยาบาลห่างกันประมาณ 50-60 กิโลเมตร ทางบ้านน้องไม่ค่อยมีเงิน แม่มีอาชีพแกะปลา ตั้งแต่เกิดเหตุก็มาอยู่กับน้องทุกวันที่ รพ.

ทางด้าน เตชะ ทับทอง ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าจะช่วยติดตามเรื่องราวกรณีของน้องคนนี้ให้ด้วย ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

สาวนักศึกษาฝึกงาน ถูกเตาน้ำมันที่ใช้ทดสอบชิ้นงานระเบิดใส่ทั้งหน้าและตัว พุพองน่ากลัว ยันแค่ก้มดูไม่ได้สะเพร่า แม่เผยบริษัทสั่งปิดข่าว เผยสัญญาก่อนฝึก ถ้าเกิดเหตุจะไม่เรียกร้องอะไรกับบริษัท 21 ม.ค. 2561 16:35 21 ม.ค. 2561 19:06 ไทยรัฐ