วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร.ต.อ.เดือด ถูกด.ต.อ้างชุดสืบภาคข่มขู่รีดเงิน ลั่นหมายังไม่กินเนื้อหมา

ร.ต.อ.เดือด ถูกด.ต.อ้างชุดสืบภาคข่มขู่รีดเงิน ลั่นหมายังไม่กินเนื้อหมา

  • Share:

ร.ต.อ.รองสารวัตรที่แม่ระมาด เดือดจัดถึงกับระเบิดอารมณ์ แชตในไลน์กลุ่มของโรงพัก ถูกดาบตำรวจรุ่นน้อง อ้างเป็นชุดสืบภาค 6 มารีดไถ อ้างนำคนงานต่างด้าวมาสร้างบ้าน ลั่นหมายังไม่กินเนื้อหมา มีกระสุนอยู่ 40 นัด จะเล่นกันก็ลองดู...

วันที่ 21 ม.ค. ร.ต.อ.อนันต์ จองไพจิตกุล รองสารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.แม่ระมาด ได้แชตข้อความลงกลุ่มไลน์ของ สภ.แม่ระมาด และส่งมาทางไลน์สื่อมวลชนจังหวัดตาก เพื่อร้องเรียนกล่าวหาว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าเป็นชุดสืบสวนภูธรภาค 6 ยศดาบตำรวจนายหนึ่ง ไปเรียกเก็บเงินจากคนงานก่อสร้างบ้านของตนเอง และมีการโทรศัพท์ข่มขู่ลูกสาวของตน ทำนองว่าจ้างแรงงานผิดกฎหมายขณะที่ข้อความไลน์ของ ร.ต.อ.อนันต์ ถึงขั้นระเบิดอารมณ์ เขียนลงไปด้วยว่า ตนเองมีกระสุนปืนอยู่ในมือ 40 นัด หากจะเล่นกับตนก็ลองดู

ผู้สื่อข่าวสอบถาม ร.ต.อ.อนันต์ เปิดเผยว่า ตนเองทำงานมาจนถึงปัจจุบันใกล้จะเกษียณอายุราชการในปีหน้าแล้ว ก็อยากจะสร้างบ้านให้ลูก โดยให้ลูกสาวกู้เงินธนาคาร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ตำรวจที่แอบอ้าง รู้จักตนดี เป็นตำรวจรุ่นน้อง ยศดาบตำรวจกับพวกอีก 2 นาย มารีดไถเงินกับคนในบ้านตน ทำให้ตนเองรู้สึกเจ็บใจ สุดแค้น นี่ขนาดตนเองเป็นตำรวจด้วยกันยังทำขนาดนี้ "หมายังไม่กินเนื้อหมาด้วยกันเลย"

หลังจากที่ให้ข้อมูลได้พาสื่อมวลชนไปดูบ้านที่กำลังสร้าง ที่บ้านเลขที่ 193/4 หมู่ 4 เขตเทศบาลตำบลแม่ระมาด ซึ่งทาง ร.ต.อ.อนันต์ ได้รื้อบ้านหลังเก่าออกแล้วสร้างใหม่ทับที่ดินบ้านหลังเก่า และยืนยันที่จะให้ข้อมูลอย่างเต็มที่ เพราะทนไม่ได้กับพฤติกรรมตำรวจไม่ดีพวกนี้

ล่าสุด พ.ต.อ.สุทัศน์ ตุนทีม ผกก.สภ.แม่ระมาด ได้มีคำสั่ง วันที่ 20 มกราคม 61 ให้ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณี ร.ต.อ.อนันต์ จองไพจิตกุล รองสารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.แม่ระมาด ได้ลงข้อความในกลุ่มไลน์ของ สภ.แม่ระมาด กล่าวหาว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าเป็นชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ยศดาบตำรวจนายหนึ่ง ไปเรียกเก็บเงินจากคนงานก่อสร้างบ้านของ ร.ต.อ.อนันต์แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้