วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำนันดอนแร่ เคลียร์ใจลาล่าขับรถหลงจนโดนชาวบ้านขู่ยิง แจงไม่มีอะไร

กำนันดอนแร่ เข้าเคลียร์หลังจีพีเอสนำ ลาล่า หลงทางจนถูกลูกบ้านขู่ยิง แจงลูกบ้านเป็นคนโผงผาง และขี้ระแวงเห็นรถแปลกหน้ามาเลยขู่ ยันไม่มีอะไร และยังบอกเส้นทางให้ ลาล่า มาถึงวัดได้ ส่วนเจ้าตัวไม่ขอพูดอะไร...

จากกรณีที่ น.ส.ขวัญนภา เรืองศรี หรือ ลาล่า อาร์สยาม นักร้องชื่อดัง ได้ไลฟ์สดในเฟซบุ๊กของตนเอง เมื่อวันที่ 20 ม.ค.61 ที่ผ่านมาว่า ขณะกำลังจะเดินทางไปร่วมทำบุญวันเกิดของเพื่อนสาว ลูลู่ อาร์สยาม หรือ น.ส.ดวงฤดี บุญบำรุง ที่วัดญาณสัมปันนาราม หมู่ 6 ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี แต่จีพีเอสนำทางเข้าไปในไร่ของชาวบ้าน จึงคิดว่ากำลังจะหลงทาง จึงไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก จนกระทั่งไปพบกับชายคนหนึ่ง และข่มขู่ว่า ตนเองนั้นระวังตัวอยู่ ถ้ามีปืนก็ยิงตายไปแล้ว ทั้งที่ ลาล่า ได้บอกว่าหลงทางมา แต่สุดท้ายชายคนดังกล่าวก็บอกเส้นทางให้ ลาล่า ได้เดินทางมาถึงวัดได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นสร้างความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ที่เข้าไปชมไลฟ์สดในครั้งต่างส่งข้อความให้กำลังใจ รวมทั้งตำหนิชายคนที่มาขู่ว่าจะยิงลาล่า 

ต่อมาวันนี้ 21 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดดังกล่าว พบนายไป๋ พวงกฤษ กำนัน ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่มาทำบุญกับชาวบ้าน เผยว่าหลังจากที่ตนเห็นการไลฟ์สด เมื่อวานก็ข้ามาพบกับ ลาล่า แล้ว ก็ได้มีการพูดคุยกัน พร้อมชี้แจ้งให้กับทาง ลาล่า ได้ทราบไปแล้วว่า ว่าชายคนดังกล่าวเป็นลูกบ้านของตนเอง มีความหวาดระแวง และเพิ่งจะพ้นโทษออกมา เมื่อมีรถยนต์ที่ไม่รู้จักเข้ามาในไร่และติดฟิล์มดำ มองไม่เห็นหน้าตา จึงได้พูดขู่ไป ซึ่งปกติก็จะเป็นคนพูดจาโผงผางอยู่ แต่ไม่มีอะไร และยังบอกเส้นทางให้ ลาล่า มาถึงวัดได้ เพียงแต่อาจจะย้ำที่ว่า ถ้ามีปืนในมือผมยิงตายไปแล้วหลายครั้งเท่านั้น 

ด้าน ลูลู่ อาร์สยาม เปิดเผยว่า มาทำบุญวันคล้ายวันเกิดตั้งแต่เมื่อวาน พร้อมกับเพื่อนๆ และอยู่ถือศีลที่วัดด้วย ก็บอกว่า ที่วัดแห่งนี้อยู่ในป่า สงบเงียบจึงชอบที่จะมาทำบุญถือศีลที่นี่เป็นประจำ ส่วนลาล่านั้นยังไม่เคยมา และที่วัดสัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่ค่อยมี ลาล่า จึงอาจจะติดต่อไม่ได้ ซึ่งหลังจากที่ได้พบกับ ลาล่า ที่เดินทางมาถึงวัดแล้วก็ได้แต่ปลอบใจเพื่อน ส่วนเรื่องในช่วงที่หลงทางแล้วเจอเหตุการณ์อะไรนั้นไม่ขอพูดอะไร.

กำนันดอนแร่ เข้าเคลียร์หลังจีพีเอสนำ ลาล่า หลงทางจนถูกลูกบ้านขู่ยิง แจงลูกบ้านเป็นคนโผงผาง และขี้ระแวงเห็นรถแปลกหน้ามาเลยขู่ ยันไม่มีอะไร และยังบอกเส้นทางให้ ลาล่า มาถึงวัดได้ ส่วนเจ้าตัวไม่ขอพูดอะไร... 21 ม.ค. 2561 15:22 21 ม.ค. 2561 16:09 ไทยรัฐ