วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก กัปตันเก่งขั้นเทพ นำเครื่องบินฝ่าลมแรง โคลงเคลงขนาดนี้ ลงจอดฉลุย (คลิป)

สุดยอดกัปตัน..โชว์สกิลขั้นเทพ นำเครื่องบินฝ่ากระแสลมแรงจัด จนเครื่องบินโคลงไปเคลงมา ขณะลงจอดได้อย่างเหลือเชื่อ ที่สนามบินในเยอรมนี

เมื่อ 21 ม.ค. 61 เว็บไซต์ The Sun รายงานเกิดเหตุการณ์ ชนิดผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนี้คงหายใจไม่ทั่วท้อง เมื่อเครื่องบินเล็กลำหนึ่ง ซึ่งเดินทางมาจากเมืองโบโลญญา ของอิตาลี มายังสนามบินนานาชาติดุสเซลดอร์ฟ ในประเทศเยอรมนี ต้องเผชิญกับกระแสลมรุนแรงมาก ความเร็วถึง70 ไมล์ต่อชม.หรือประมาณ 118 กม.ชม.ขณะกำลังลงจอด เมื่อวันอังคารที่17ม.ค.ที่ผ่านมา จากอิทธิพลของพายุฤดูหนาวที่กำลังโหมกระหน่ำทางภาคเหนือของยุโรปช่วงสัปดาห์ก่อน

คลิปวิดีโอที่บันทึกภาพเหตุการณ์นี้เอาไว้ แสดงให้เห็นช่วงนาที ที่นักบินพยายามนำเครื่องบินลงจอด ท่ามกลางกระแสลมแรงจัด จนทำให้เครื่องบินเอียงไปเอียงมาอย่างน่ากลัว ทว่านักบินได้โชว์ทักษะการขับเครื่องบินอย่างเยี่ยมยอด และการมีจิตใจที่แน่วแน่ ประคองเครื่องบินขนาด 72 ที่นั่ง และสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัยอย่างเหลือเชื่อ

สุดยอดกัปตัน..โชว์สกิลขั้นเทพ นำเครื่องบินฝ่ากระแสลมแรงจัด จนเครื่องบินโคลงไปเคลงมา ขณะลงจอดได้อย่างเหลือเชื่อ ที่สนามบินในเยอรมนี 21 ม.ค. 2561 15:19 22 ม.ค. 2561 12:27 ไทยรัฐ