วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คืบแม่เครียดปืนจ่อหัวลูก ขัดแย้งธุรกิจเพื่อน ขาดรายได้ ย้ายที่อยู่แล้ว

คืบแม่เครียดปืนจ่อหัวลูก ขัดแย้งธุรกิจเพื่อน ขาดรายได้ ย้ายที่อยู่แล้ว

  • Share:

บ้านพักเด็กฯ พม.นนทบุรี เข้าช่วยเหลือแม่เครียดใช้ปืนจ่อหัวลูกแล้ว พบปัญหาขัดแย้งธุรกิจกับเพื่อน ทำขาดรายได้ ค้างค่าเช่าคอนโด ล่าสุดพาย้ายไปอยู่ห้องเช่ารายวัน 

จากกรณีแม่รายหนึ่งมีอาการเครียดและใช้ปืนจ่อศีรษะลูกชายวัย 8 ขวบ เพื่อไม่ให้เจ้าของไล่ออกจากห้อง กระทั่งต่อมา เต้ เตชะ ทับทอง และทีม Because We Care เพราะเราใส่ใจ ได้ประสานหน่วยงานเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นแล้วนั้น

ต่อมา ได้อัพเดตผ่านเพจเฟซบุ๊ก Because We Care เพราะเราใส่ใจ ว่า คุณแม่รายนี้อายุ 36 ปี ประสบปัญหาไม่มีรายได้ และค้างค่าเช่าห้อง โดยวันที่ 20 ม.ค. 61 บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี และชุดสืบสวนสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ณ คอนโดที่เกิดเหตุ บ้านพักเด็กฯ ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือ 

จากการสอบข้อเท็จจริงจากผู้ใช้บริการทราบว่า ไม่มีรายได้ที่จะนำมาจ่ายค่าเช่าห้อง เนื่องจากมีปัญหาขัดแย้งกันทางธุรกิจกับเพื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ให้คำปรึกษา พูดคุยให้กำลังใจแก่ผู้ใช้บริการ พร้อมแจ้งว่าระหว่างนี้จะเช่าห้องรายวันอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการพาไปเช่าห้องตามที่ประสงค์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ให้ทราบด้วย ซึ่งคุณแม่รายนี้รับทราบจะไม่ให้เกิดเหตุที่เป็นอันตรายต่อบุตร รวมทั้งบ้านพักเด็กฯ จะพาคุณแม่และลูกชายไปพบแพทย์ พร้อมทั้งพิจารณามอบเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวช่วยเหลือเด็กขาดแคลนและเด็กฝากเลี้ยงตามบ้าน และจะดำเนินการประชุมทีมสหวิชาชีพ เพื่อวางแผนการให้ความช่วยเหลือตามกระบวนการสังคมสงเคราะห์ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้