วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกจ้างไทย ยิงดับนายจ้างชาวพม่า ลูกซองซัดพรุน 9รู คาดถูกด่าจนฟิวส์ขาด

ลูกจ้างไทย ยิงดับนายจ้างชาวพม่า ลูกซองซัดพรุน 9รู คาดถูกด่าจนฟิวส์ขาด

  • Share:

ลูกจ้างหนุ่มชาวไทยที่ จ.ตรัง เกิดวิวาทกับนายจ้างชาวพม่า ชักปืนลูกซองยิงใส่ 1 นัด กระสุนเจาะสีข้างพรุน 9 รูไปตาย รพ. หนี 2 ชั่วโมง ก่อนจะเข้ามอบตัว ตำรวจยังไม่เปิดเผยผลสอบสวน แต่สันนิษฐานว่าถูกด่าว่ารุนแรงจนบันดาลโทสะ...

เวลา 21.00 น. วันที่ 20 ม.ค.61 ร.ต.อ.ประเสริฐ ทองสุข รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลย่านตาขาว ว่ามีคนถูกยิงตายศพอยู่ที่โรงพยาบาล จึงรุดไปสอบสวนพบผู้ตายคือ นายมวงมวงโอ หรือที่รู้จักกันในท้องถิ่นว่า นายญี หรือนายปากี เป็นชาวพม่า ที่หน้าตาคล้ายแขกลูกครึ่งปากีสถาน อายุ 36 ปี มีอาชีพค้าเศษยางพารา และมีภรรยาเป็นคนไทย อยู่บ้านเลขที่ 97/1 ม.2 บ้านหาดเลา ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าที่ชายโครงซ้าย จำนวน 1 นัด เม็ดกระสุนทั้ง 9 เม็ดเจาะเข้าร่างเรียงแทบเป็นวงกลม ทะลุออกหน้าท้องด้านขวา 2 นัด และทะลุแขนขวา 1 นัด ทะลุสะบักขวา 2 นัด

อย่างไรก็ตาม พบว่าเหตุเกิดในเขตอำนาจสอบสวนของ สภ.บ้านหนองเอื้อง อ.ปะเหลียน จึงรายงานไปยังท้องที่เกิดเหตุทราบ ต่อมา ร.ต.อ.ฉลองชัย ชาปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหนองเอื้อง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตันเจริญ ผกก. ได้รุดมาตรวจที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นอาคารโรงเก็บเศษยางพารา อยู่ติดกับบ้านของผู้ตาย พบกองเลือด และมีหัวกระสุนลูกปรายตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 2 เม็ด กับหมอนรองลูกปรายกระสุน 1 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

สอบสวน นางพรรณิภา ชุมฤทธิ์ ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า สามีเป็นพ่อค้ารับซื้อเศษยาง แบบซื้อต่อจากพ่อค้า ช่วงประมาณ 20.00 น. ตนอยู่ในบ้าน ส่วนสามีได้นั่งตั้งวงสนทนากับญาตินามสกุลเดียวกัน และเป็นลูกจ้างผู้ตาย คือ นายจตุรงค์ หรือเอ็ม โมรี อายุ 35 ปี กับคนในหมู่บ้านรวม 4 คน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงออกจากบ้านมาดู พบร่างสามีนอนไม่ไหวติง ส่วนนายจตุรงค์ได้หายไปจากที่เกิดเหตุ จึงนำร่างของสามีส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ส่วนสาเหตุคาดวาน่าจะมีการทะเลาะกันอย่างรุนแรง เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพูดจาโผงผาง ไม่กลัวใคร

ต่อมาในคืนวันเดียวกัน หลังจากเกิดเหตุประมาณ 2 ชั่วโมง นายจตุรงค์ ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหนองเอื้อง พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองที่เป็นอาวุธสังหาร กระสุนเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงพม่านายจ้าง แต่ผลการสอบสวนยังไม่เป็นที่เปิดเผย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้