วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศศิธรเข้าเรือนจำพบเครียดแต่ปรับตัวได้บ้าง ดีเอสไอเร่งตามตัว กำพล-เมีย

ศศิธร เข้าเรือนจำมีอาการเครียดบ้างแต่ลดลงเพราะเริ่มปรับตัวได้ โดยยังรอทนายยื่นประกันตัว ขณะที่ ดีเอสไอ เตรียมประชุมวางแนวทางการสอบสวน ขณะที่เสี่ยกำพลและภรรยา ยังไม่มีประสานขอมอบตัว โดยมีกระแสข่าวว่าหลบหนีออกนอกแล้ว...

กรณีดีเอสไอสนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังพบข้อมูลเด็กสาวชาวพม่าถูกนำมาเปิดบริสุทธิ์ในเมืองไทย ก่อนถูกบังคับให้ค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้ โดยการตรวจค้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่จับกุมป๋ากบ หรือนายบุญทรัพย์ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 8 ม.ค. ในข้อหาเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี พร้อมทั้งนำตัวหญิงสาวหลายสัญชาติ ทั้งไทย พม่า ลาว กัมพูชา รวม 113 คน ไปคัดแยกสัญชาติ และตรวจสอบหาอายุจากมวลกระดูก ผลจากการตรวจค้น ขณะที่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ อายุ 45 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ออนเซน และกรรมการผู้ขอใบอนุญาตเปิดสถานอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา ที่ 78/2561 ลงวันที่ 16 ม.ค.61 คดีร่วมกันค้ามนุษย์ ก่อนนำตัวไปฝากขังทัณฑสถานหญิงกลาง เมื่อเย็นวันที่ 17 ม.ค.

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 ม.ค. นางชฎาพร รักษาทรัพย์ ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง เปิดเผยว่า หลังรับตัว น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ เข้ามาที่ทัณฑสถานหญิงกลาง เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เจ้าหน้าที่ก็ทำตามขั้นตอนการรับตัวผู้ต้องขังใหม่ มีการเอกซเรย์ร่างกาย ทำประวัติ ตรวจสุขภาพ เบื้องต้นพบโรคประจำตัว อาทิ โรคเบาหวาน ความดัน และมีอาการเครียด 

"ซึ่งเป็นปกติของผู้ต้องขังใหม่ทุกคน ทางทัณฑสถานหญิงกลางจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ พร้อมนักสังคมฯ เข้าไปพูดคุย เพื่อลดความเครียด และได้รับรายงานว่าวันที่ 18 ม.ค. มีญาติพี่น้อง น.ส.ศศิธร เดินทางมาเยี่ยม และปัจจุบันมีอาการเครียดน้อยลง คงทำใจได้ แต่โดยรวมๆ เจ้าตัวตั้งแต่เข้ามา จัดให้อยู่แดนแรกรับ และมีการทำใจกับปรับตัวได้ระดับหนึ่ง และคงรอให้ทนายความดำเนินการเรื่องขออนุญาตศาลประกันตัวออกมา ซึ่งต้องแล้วแต่ดุลยพินิจของศาล" นางชฎาพร กล่าว 

รายงานข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ช่วงเช้าวันที่ 22 ม.ค.นี้ ว่าคณะพนักงานสอบสวนคดีนี้จะมีการประชุมร่วมกับอัยการและที่ปรึกษาคดีพิเศษเป็นนัดแรก เพื่อกำหนดแนวทางการสอบสวน โดยเฉพาะแนวปฏิบัติต่อเหยื่อค้ามนุษย์และการขยายผลไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง ก่อนคาดว่าจะมีแถลงข่าวในเวลา 11.00 น. ขณะที่ด้านนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล กับนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ ยังไม่มีการประสานเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนกระแสข่าวว่าทั้งคู่อาจหลบหนีไปแล้ว ขณะนี้ทางการข่าวดีเอสไอกำลังตรวจสอบหาข้อมูลอย่างใกล้ชิด.

ศศิธร เข้าเรือนจำมีอาการเครียดบ้างแต่ลดลงเพราะเริ่มปรับตัวได้ โดยยังรอทนายยื่นประกันตัว ขณะที่ ดีเอสไอ เตรียมประชุมวางแนวทางการสอบสวน ขณะที่เสี่ยกำพลและภรรยา ยังไม่มีประสานขอมอบตัว โดยมีกระแสข่าวว่าหลบหนีออกนอกแล้ว... 21 ม.ค. 2561 14:29 21 ม.ค. 2561 15:11 ไทยรัฐ