วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"หญ้าไผ่น้ำ" แก้โรคไต มีต้นขาย

คนเป็นโรคไตใหม่ๆยังไม่ถึงขั้นรุนแรง ให้เอา “หญ้าไผ่น้ำ” สด 1 กิโลกรัม ต้มกับน้ำ 4 ลิตร จนเดือดแล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆต่ออีก 3 ชั่วโมง จะทำให้น้ำเหลือแบบพอดี และต้มได้ที่ จากนั้นดื่มวันละ 2 แก้ว ตอนตื่นนอน ตอนเช้ากับก่อนนอนตอนค่ำ ต้มดื่มได้ต่อเนื่องไม่มีอันตรายอะไร จะช่วยให้โรคไตเป็นใหม่ๆดีขึ้นและหายได้ในที่สุด ที่สำคัญตัวยาดังกล่าวยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งอีกด้วย

หญ้าไผ่น้ำ หรือ TRADESCANTIA FLUMINENSIS ชื่อสามัญ RIVER SPIDER WORT-SMALL LEAF SPIDERWORT. เป็นไม้ล้มลุก ลำต้นเป็นข้อปล้อง ใบเดี่ยว ออกตรงกันข้าม รูปรี ปลายแหลม โคนเป็นกาบหุ้มลำต้นบริเวณข้อ ขยายพันธุ์ด้วยการปักชำต้น มีชื่อเรียกอีกคือ จุยเตกเฉ้า กับ ฮวยเฮียตะเจียเฉ้า มีต้นขายที่ตลาดนัดไม้ดอกไม้ประดับ สวนจตุจักร ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ โครงการ 21 แผง “คุณพร้อมพันธุ์” ราคาสอบถามกันเอง

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหนหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “น.ส.จิดาภา วิไลวรางกูร” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, แชมพูสูตร 5 ชนิด บำรุงรากผม ขจัดรังแค, น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอก แก้เริมงูสวัด สะเก็ดเงิน,ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล, ข่อยสีฟันเป็นผง ไม่มีฟองทำให้เหงือกแข็งแรง ฟันทนและขาว, ว่านชักมดลูกแคปซูล แก้คาวปลา กลิ่นเหม็นในสตรี แก้ต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้า ช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ครีมโลดทนง รักษาสิว ฝ้า รูขุมขนตีบลง, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่า กลิ่นกาย รักแร้หายดำคล้ำ, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมอง หัวใจ และอื่นๆโทร.0–2275–2692, 08–6989–8586 ครับ.

“นายเกษตร”

คนเป็นโรคไตใหม่ๆยังไม่ถึงขั้นรุนแรง ให้เอา “หญ้าไผ่น้ำ” สด 1 กิโลกรัม ต้มกับน้ำ 4 ลิตร จนเดือดแล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆต่ออีก 3 ชั่วโมง จะทำให้น้ำเหลือแบบพอดีและต้มได้ที่ จากนั้นดื่มวันละ 2 แก้ว ตอนตื่นนอน ตอนเช้ากับก่อนนอนตอนค่ำ 21 ม.ค. 2561 13:33 21 ม.ค. 2561 13:33 ไทยรัฐ