วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ลักษิกา’ นำทีมนักหวดหญิงไทย สู้ศึก ‘เฟดคัพ 2018’

‘ลักษิกา’ นำทีมนักหวดหญิงไทย สู้ศึก ‘เฟดคัพ 2018’

  • Share:

สมาคมกีฬาเทนนิสฯ แต่งตั้ง “ผู้การโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล นั่งผู้จัดการทีมคุมนักหวดลุย 2 ศึกใหญ่ พร้อมประกาศรายชื่อนักกีฬา มี “ลัก” ลักษิกา คำขำ ที่เพิ่งสร้างผลงานกระหึ่มในออสเตรเลียน โอเพ่น นำทีมลุยหวดทีมหญิง “เฟดคัพ 2018” ที่อินเดีย ด้านทีมชาย “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล นำทัพสู้ศึก “เดวิสคัพ 2018” ที่ศรีลังกา “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล ลั่นทั้ง 2 ทีมถือเป็นชุดสมบูรณ์ที่สุด หวังทำผลงานตามเป้าหมาย

สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน 2 รายการ ซึ่งรายการแรกคือเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิส คัพ 2018” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก ไทยจะพบศรีลังกา ที่กรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา วันที่ 3-4 ก.พ.นี้ นักเทนนิส ได้แก่ “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 1 ของไทย, “เน็ต” พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ ดาวรุ่ง วัย 18 ปี, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, “ต้น” สนฉัตร และ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่แฝดจอมเก๋า โดยมี “ผู้การโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นผู้จัดการทีม, ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ร.ต.อ.วรพล ทองคำชู และ พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์, กัปตันทีม นายวีรภัทร ดอกไม้คลี่ และผู้ช่วยกัปตันทีม นายกิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์

ส่วนอีกรายการ คือเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง “เฟด คัพ 2018” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่อาร์เค กรรณา เทนนิส สเตเดียม กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย วันที่ 7-10 ก.พ. โดยนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทยชุดนี้ ได้แก่ “ลัก” ลักษิกา คำขำ มือ 1 ของไทย, “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช, “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช และ “อีฟ” ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย โดยมี “ผู้การโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นผู้จัดการทีม, พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม, กัปตันทีมคือ ร.อ.วิทยา สำเร็จ, ผู้ช่วยกัปตันทีม นายอัครสิทธิ์ เทพกสิกุล, เทรนเนอร์ นายธัชกรณ์ ธีรวิศิษฏ์ และเจ้าหน้าที่ทีม นางสาวเอริยา ลิมปดนัย

“บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับทีมเดวิสคัพ 2018 ชุดนี้ถือว่าเป็นชุดเต็มทีมที่นำโดยมือ 1 ของไทยอย่าง วิชยา ขณะที่พลภูมิก็ถือว่าไม่ใช่หน้าใหม่เพราะ มีฝีมือและมีผลงานในการแข่งขันรายการต่างๆอยู่พอสมควร ส่วนสนฉัตรและสรรค์ชัยก็เป็นคู่มือเก๋า และจะเป็นพี่ใหญ่ที่จะนำน้องๆ ทำผลงานได้ดีในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามการแข่งขันกับศรีลังกาไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะแข่งขันระบบ 2 ใน 3 เซตด้วย ซึ่งทีมเดวิสคัพไทยก็น่าจะผ่านได้สบาย และจะผ่านเข้าสู่รอบสองไปรอพบผู้ชนะระหว่างอินโดนีเซีย หรือฟิลิปปินส์ ที่รอบสองจะแข่งขัน วันที่ 7-8 เม.ย. ส่วนเป้าหมายแน่นอนว่าจะต้องผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่อชิงโควตาเลื่อนชั้นขึ้นกลุ่ม 1 ต่อไปให้ได้

“ขณะที่ทีมเฟดคัพ 2018 ชุดนี้ ถือเป็นชุดสมบูรณ์ที่สุด นำโดยลักษิกาที่สร้างผลงานกระหึ่มแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2018 ส่วน “เพียซ” วรัชญา วงค์เทียนชัย มือสองของไทยจะเข้ารับการตรวจว่าตั้งครรภ์หรือไม่ ในวันที่ 23 ม.ค.นี้ จึงไม่อยากเสี่ยงให้วรัชญามาแข่งขัน ครั้งนี้จึงเป็น พัชรินทร์ ซึ่งมีฝีมือที่น่าจับตา ร่วมทีมไปแข่ง ส่วนประเภทคู่อาจจะต้องดูสถานการณ์แต่ละแมตช์ว่า จะใช้คู่ไหนลงแข่งขัน เนื่องจากขึ้นอยู่กับการวางแผน อีกทั้งถ้าลักษิกาจะจับคู่กับเพียงธาร หรือณิชาต์ ก็น่าจะทำผลงานได้ดี สำหรับเป้าหมายแน่นอนว่าจะยังตามเดิม คืออยากจะผ่านเข้าไปลุ้นเลื่อนชั้นขึ้นเวิลด์ กรุ๊ป 2 ในปีหน้าให้ได้” นายกิตตน์สมบัติกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้