วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัวร์คว่ำเจ็บระนาว
 ผู้โดยสารบอกหลับไม่ลง รถเซหลายหน ก่อนตกถนน

ทัวร์คว่ำเจ็บระนาว
 ผู้โดยสารบอกหลับไม่ลง รถเซหลายหน ก่อนตกถนน

  • Share:

รถทัวร์สายภูเก็ต-อุบลฯ ตกถนนพลิกคว่ำ เจ็บระนาว ผู้โดยสารเพียงคนเดียวที่ไม่ได้รับบาดเจ็บเผย หลังจากเปลี่ยนคนขับที่โคราช รถทัวร์มีลักษณะเซหลายครั้ง จนตัวเองหลับไม่ลง ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 61 เวลา 07.00 น. ร.ต.อ.ณัฐพล ศรีน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองที อ.เมืองสุรินทร์ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191สุรินทร์ มีรถทัวร์พลิกคว่ำ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณหลักกิโลเมตร 13 ถนนสายสุรินทร์-ศรีสะเกษ บ.น้อย ต.ราม อ.เมืองสุรินทร์ ตรงข้ามโรงเรียนรามวิทยา รัชมังคลาภิเษก จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ รพ.สุรินทร์ หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ และหน่วยกู้ชีพวีอาร์สุรินทร์ รุดไปให้การช่วยเหลือตามรับแจ้ง


ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ถนน 4 เลน มีเกาะกลางถนน ด้านขาออกตัวเมืองสุรินทร์ พบรถทัวร์ 2 ชั้น ยี่ห้อเบนซ์ สีฟ้าคาดขาว หมายเลขทะเบียน 10-8886 นครราชสีมา รถบริษัท ชินเกียรติโคราช วิ่งรับส่งผู้โดยสารจากจังหวัดภูเก็ต ถึงจังหวัดอุบลราชธานี ขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารในรถ 20 คน มีนายณรงค์ ยินดี อายุ 39 ปี เป็นคนขับ รถอยู่ในสภาพพลิกตะแคงอยู่บนขอบถนนลาดยาง กระจกหน้า-หลังแตก ภายในตัวรถพบผู้โดยสารชายหญิงได้รับบาดเจ็บ 19 คน ทั้งหมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำออกจากรถมา ทำการประถมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำส่ง รพ.สุรินทร์ แพทย์ให้นอนพักรักษาดูอาการ 6 คน เป็นหญิง 4 ราย ชาย 2 ราย นอกนั้นแพทย์ให้กลับบ้านได้


นางสาวสุมนต์รัตน์ จันทร์งาม อายุ 31 ปี อยู่ที่ ต.หนองสะโน อ.บุณฆริก จ.อุบลราชธานี ผู้โดยสารคนเดียวที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ตนขึ้นรถมาจากหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้โดยสารเต็มคันรถ เมื่อรถมาถึงนครราชสีมา จึงเปลี่ยนพนักงานขับรถ และเมื่อรถออกจากนครราชสีมาวิ่งมาผ่านจังหวัดบุรีรรัมย์ รถมีลักษณะเซ หลายครั้ง จึงไม่กล้าหลับ จนมาถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักจะตกถนนแล้วพลิกคว่ำ จึงรีบออกจากรถ สักพักกู้ชีพมาถึงช่วยคนเจ็บออกมาได้

จากการสอบสวน นายณรงค์ ยินดี คนขับรถทัวร์คันดังกล่าวที่ประสบอุบัติเหตุ ทราบว่า รถทัวร์ออกจากภูเก็ต เวลา 7 โมงเช้าของวันที่ 20 มกราคม วิ่งมาปกติถึงจังหวัดนครราชสีมา เปลี่ยนจากคนขับคนแรกมาให้ตนเองขับ ก็ขับมาปกติ กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ
 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้