วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาว 19 พก .380 บาเร็ตต้า อ้างปืนของพี่ ฝากแฟนหนุ่มขายทางเฟซฯ

สาวสุรินทร์ วัย19 ปี ขี่ จยย.เจอด่านป้องกันเหตุอาชญากรรม สน.บางเขน ทำท่ามีพิรุธ จะเลี้ยวรถกลับ ตำรวจเลยนำตัวมาตรวจ เจอปืนพกขนาด .380 ยี่ห้อบาเร็ตต้า พร้อมกระสุน 8 นัด อ้างเป็นของพี่ชาย ฝากมาให้แฟนประกาศขายทางเฟซบุ๊ก...

วันที่ 21 ม.ค. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.นิรุชพล โยธามาตย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ สวป./หัวหน้าชุดจู่โจม สน.บางเขน และกำลังชุดจู่โจม สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ลูกน้ำ (นามสมมติ) อายุ 19 ปีชาวจังหวัดสุรินทร์ พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติขนาด .380 ยี่ห้อบาเร็ตต้า 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .380 จำนวน 8 นัด บรรจุในแมกกาซีน และกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิง สีม่วง โดยจับกุมบริเวณใต้สะพานกลับรถใกล้กับชุมชนพหลโยธิน 46 ถ.พหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม.

พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจู่โจม ได้ตั้งจุดสกัดตรวจค้นเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม บริเวณใต้สะพานกลับรถใกล้ชุมชนบางบัว เจ้าหน้าที่พบหญิงสาวคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นมิโอ 115 ไอ สีแดง-ดำ-ขาว ทะเบียนจังหวัดสุรินทร์ วิ่งผ่านมา ท่าทางมีพิรุธ ลุกลี้ลุกลน ต้องสงสัยว่าน่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ และพยายามกลับรถขี่หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดรถ และขอตรวจค้นพบอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิง จากการตรวจสอบยังพบมีรูปภาพอาวุธปืนนานาชนิดบันทึกอยู่ในโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพอ้างว่า อาวุธปืนดังกล่าวเป็นของพี่ชาย ฝากไว้เพื่อไปให้แฟนหนุ่ม นำไปให้กับลูกค้าที่มีการสั่งซื้อขายอาวุธปืนผ่านทางเฟซบุ๊ก เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ต่อไป.

สาวสุรินทร์ วัย19 ปี ขี่ จยย.เจอด่านป้องกันเหตุอาชญากรรม สน.บางเขน ทำท่ามีพิรุธ จะเลี้ยวรถกลับ ตำรวจเลยนำตัวมาตรวจ เจอปืนพกขนาด .380 ยี่ห้อบาเร็ตต้า พร้อมกระสุน 8 นัด อ้างเป็นของพี่ชาย ฝากมาให้แฟนประกาศขายทางเฟซบุ๊ก... 21 ม.ค. 2561 11:35 21 ม.ค. 2561 11:50 ไทยรัฐ