วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘คลอปป์’ ลั่นหงส์แดงไม่เสริมทัพตามกระแส มี 4 แข้งแทนคูตี้ได้

‘คลอปป์’ ลั่นหงส์แดงไม่เสริมทัพตามกระแส มี 4 แข้งแทนคูตี้ได้

  • Share:

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่ามีนักเตะ 4 คน สามารถแทนที่ ฟิลิปเป คูตินโญ ที่ย้ายไปอยู่กับทีมบาร์เซโลนาได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 20 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับ อาจไม่ซื้อนักเตะเพิ่มเติมในเดือนมกราคมนี้ เพื่อมาแทนที่ ฟิลิปเป คูตินโญ ถ้าไม่ใช่คนที่เหมาะสมจริงๆ และทีมก็มีนักเตะที่ทดแทนได้

ทีมลิเวอร์พูล ตัดสินใจปล่อยตัว ฟิลิปเป คูตินโญ ไปร่วมทีมบาร์เซโลนา ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์ ท่ามกลางกระแสข่าวว่า คลอปป์ อาจนำเงินจำนวนดังกล่าวไปซื้อผู้เล่นใหม่มาแทน

คลอปป์ กล่าวว่า ”ผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับเงิน ไม่มีใครบอกผมว่าผมต้องคิดเกี่ยวกับเงินเพราะเรามีความรับผิดชอบเสมอ เราพยายามทำในสิ่งที่เหมาะสมอยู่เสมอ แน่นอนว่าเราไม่ลังเลที่จะใช้เงิน เราก็มีใช้บ้าง แต่ไม่ใช่ในช่วงเวลานี้ มันต้องเป็นการตัดสินใจที่เหมาะสม มันไม่ใช่เรื่องที่ว่า อดัม ลัลลานา จะเป็นตัวแทนของ ฟิลิปเป คูตินโญ แต่เขากลับมา และนั่นเป็นเรื่องที่ดีมาก เป็นอีกนักเตะที่ยอดเยี่ยม มีความคิดสร้างสรรค์ในตำแหน่งกองกลางตัวรุก เขายิงฟรีคิกได้เหมือน คูตินโญ หรือเปล่า? ไม่นะ แต่มันมีอีกหลายอย่างที่เขาทำได้ เขาสามารถทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นในสถานการณ์แบบนี้ และเรายังมีนักเตะคนอื่นที่ก้าวขึ้นมาได้ อย่าง อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน, เจมส์ มิลเนอร์ และ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ดังนั้น พวกเขาทั้งหมดอยู่ที่นี่และสามารถพัฒนาในฤดูกาลได้ และนั่นก็เป็นเรื่องที่ดี แต่เห็นได้ชัดว่าถ้าหากมีอะไรที่เหมาะสมในตลาดซื้อขาย ก็คงไม่มีใครไม่ทำมัน และเราจะบอกว่า 'โอเค ลุยเลย’ แต่มันจะไม่ใช่การทำเพื่อลดกระแสของสถานการณ์ หรือโชว์ให้ผู้คนเห็นว่าเราไม่ได้หลับ มันก็แค่เกี่ยวกับว่าถูกหรือผิด"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้