วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมผีแดงเฉือนเบิร์นลีย์

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำเอาแฟนบอลเซ็งกับฟอร์มการเล่นที่ตะกุกตะกัก ยังดีที่มาได้ อองโตนี มาร์เชียล ยิงพาทีมบุกมาเอาชนะ เบิร์นลีย์ 1-0 และนี่คือ 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมนี้


1. พอล ป็อกบา กับ มาร์คัส แรชฟอร์ด ต้องปรับทัศนคติในการเล่น!!

นัดที่แล้ว ป็อกบา โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น แต่ในนัดนี้กลับตรงกันข้าม ลีลาเยอะ เล่นยากในหลายๆ จังหวะ ทำเสียบอลแล้วไม่ตามให้สุด มีจังหวะควรจ่ายให้เพื่อนดันยิงเองซะงั้น แล้วยิงไปติดบล็อกอีก ถือว่าต่ำกว่ามาตรฐานจริงๆ ในนัดนี้ ส่วน มาร์คัส แรชฟอร์ด ลงมาเป็นตัวสำรอง และดูเหมือนจะวูบวาบ แต่ก็ยังติดเล่นเห็นแก่ตัวเหมือนเดิม โดยเฉพาะจังหวะที่ไม่ยอมส่งให้ ลูกากู ที่อยู่ในพื้นที่ที่ดีกว่า แล้วเลี้ยงไปเข้าทางฝั่งตรงข้าม พูดแล้วก็เหนื่อยใจ ต้องปรับทัศนคติอย่างเร่งด่วนเลย สำหรับทั้ง 2 คน

2. อย่าด่า ลูกากู !!

วันนี้แฟนบอลผีแดงหลายคนบ่นกับฟอร์มการเล่นของ โรเมลู ลูกากู กองหน้าค่าตัวแพง ที่เก็บบอลไม่ค่อยได้ ยิงประตูไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่าเขาทำได้ 1 แอสซิสต์ในเกมนี้ ซึ่งจังหวะก่อนหน้านั้นก็เป็นเขาที่พาบอลลุยขึ้นมาเอง แล้วจ่ายบอลอย่างสุดเวิลด์คลาสให้กับ อองโตนี มาร์เชียล ยิงเสียบใต้คานเข้าไป นอกจากนี้ เขาก็พยายามหาพื้นที่ให้ตัวเอง พยายามเรียกบอลจากเพื่อน แต่เพื่อนก็ดันไม่ส่งบอลให้อีก ดังนั้นอย่าว่าลูกากูกันเลย

3. ฟิล โจนส์ เล่นดีมาก !!

เป็นอีกนัดที่ ฟิล โจนส์ เล่นได้อย่างแข็งแกร่งมากๆ ช่วยทีมเคลียร์บอลจากสถานการณ์อันตราย โหม่งสกัดบอลได้ดี ประกบกองหน้าตัวใหญ่ๆ ของเบิร์นลีย์ได้อย่างไรที่ติ บวกกับความมุ่งมั่นที่เกินร้อย ควรยึดตำแหน่งตัวจริงไปยาวๆ

4. มารูน เฟลไลนี ฟอร์มแบบนี้ต้องจับต่อสัญญา

ขนาดลงมาเป็นตัวสำรอง พี่ฟูยังลงมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถช่วยแย่งบอล เก็บบอลในแดนกลางได้ ช่วยลูกกลางอากาศได้อีก แถมจ่ายบอลแทบจะไม่เสียเลย แผงมิดฟิลด์ดูเนียนขึ้นทันตากว่าตอนที่ ฆวน มาตา อยู่ในสนามแล้วพยายามจะสร้างสรรค์เกมแต่เสียบอลค่อนข้างบ่อย ถือว่า มูรินโญ แก้เกมได้ดีเลยทีเดียว

แถมข้อ 5 !!! อองโตนี มาร์เชียล พยายามอย่างหนักในเกมนี้ เลี้ยงจี้เข้าใส่ ฟิล บาร์ดสลีย์ แบ็กขวาของเบิร์นลีย์ได้อย่างดุดัน บางครั้งอยู่ริมเส้น บางครั้งก็แอบเข้าไปอยู่ในเขตโทษ เมื่ออยู่ในสถานการณ์ 1 ต่อ 1 มาร์เชียลมักจะทำได้ดี และวันนี้ประตูที่ทำได้ก็สวยงามมากๆ เป็นอีกนัดที่ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ

PUNABBEYROAD:)

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำเอาแฟนบอลเซ็งกับฟอร์มการเล่นที่ตะกุกตะกัก ยังดีที่มาได้ อองโตนี มาร์เชียล ยิงพาทีมบุกมาเอาชนะ เบิร์นลีย์ 1-0 และนี่คือ 4 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมนี้ 21 ม.ค. 2561 09:32 21 ม.ค. 2561 10:17 ไทยรัฐ