วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรวจผับดัง อ.บ่อวิน เจอเด็กต่ำ20 ฉี่ม่วง94ราย ไอซ์-เค ทิ้งเกลื่อนร้าน

ตรวจผับดัง อ.บ่อวิน เจอเด็กต่ำ20 ฉี่ม่วง94ราย ไอซ์-เค ทิ้งเกลื่อนร้าน

  • Share:

จัดระเบียบ!! ฝ่ายปกครอง อ.ศรีราชา ร่วมกับ ตร.บ่อวิน บุกตรวจผับดังในบ่อวิน พบวัยรุ่นจำนวนมากเข้ามากิน ดื่ม ก่อนจะทำการตรวจค้น และตรวจสารเสพติด พบมีฉี่สีม่วง 94 คน จากนักเที่ยวกว่า 250 คน แถมไม่มีใบอนุญาต และให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าเที่ยว เตรียมเสนอ มท.ฟันปิดผับ 5 ปี...
 

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 61 นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา สั่งการให้ น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอศรีราชา น.ส.ณัฐนรี อ่ำเย ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน นำสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอศรีราชา และกำลังราชสีห์ พิทักษ์ราษฎร์ รวม 30 นาย ออกจัดระเบียบสังคมสถานบริการในพื้นที่ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีผับดังในพื้นที่ตำบลบ่อวิน มีการปล่อยให้กลุ่มวัยรุ่นที่ไปใช้บริการในผับ และมีการเสพยาเสพติดกัน รวมถึงปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย


เมื่อตรวจสอบร่วมกับทางตำรวจ สภ.บ่อวิน ที่ผับดังกล่าว ก็พบว่ามีตามที่ได้รับการร้องเรียน จึงประสานกับ พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน พ.ต.ต.สุพรรณ ใจหาญ สว.อำนวยการ สภ.บ่อวิน ทำหน้าที่หัวหน้าชุดปักกลดปราบปรามยาเสพติด นำกำลังตำรวจชุดป้องกันปราบปราม จราจร ชุดสืบสวน ตำรวจอาสา รวม 35 นาย ร่วมกับทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ไปตรวจสอบที่ "คลับไนย์" เลขที่ 222 หมู่ 7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งพบนักเที่ยวกว่า 200 คน นั่งดื่มกินในผับ และนั่งเล่นที่นอกผับอีกประมาณ 50 คน ทางฝ่ายปกครองศรีราชาจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น โดยให้ทางผับเปิดไฟให้สว่าง ซึ่งพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์ และยาเค ทิ้งเกลื่อนอยู่ในบริเวณผับและด้านนอกผับกว่า 30 ถุง เจ้าหน้าที่จึงแยกตรวจปัสสาวะทั้งชายหญิงรวมกว่า 250 คน นานกว่า 3 ชม. พบว่ามีผู้เสพยาเสพติดทั้งหมด 94 คน แยกเป็นชาย 76 คน หญิง 18 คน และพบเด็กอายุต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดเข้าไปเที่ยว จำนวน 5 คน โดยมีนายยงยุทธ สิริมหาไชยกุล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253/4 ถ.ราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง รับเป็นผู้จัดการดูแลร้าน โดยให้การว่าไม่รู้ว่านักเที่ยวนำยาเสพติดเข้ามาตอนไหน ซึ่งในร้านเองไม่พบว่ามีเด็กเสพยากันแต่อย่างไร แต่ทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาและตำรวจ ไม่เชื่อ ซึ่งทางตำรวจเองก็ได้ตรวจค้นนักเที่ยวที่นำรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายภายในรถแต่อย่างใด


หลังจากนั้นทางฝ่ายปกครองและตำรวจ ได้ควบคุมตัวนักเที่ยว จำนวน 94 คน ที่ตรวจพบสารเสพติด ำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน ในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย ส่วนนายยงยุทธ ผู้จัดการดูแลร้านนั้น โดนตั้งข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จำหน่ายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมถึงปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุมยาเสพติดในสถานบริการ และทางอำเภอศรีราชาจะทำเรื่องส่งทางจังหวัดชลบุรีให้เสนอทางกระทรวงมหาดไทย สั่งปิดสถานบริการ "คลับไนย์" เป็นเวลา 5 ปี


พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน กล่าวว่า ทาง สภ.บ่อวิน เองนั้น ได้มีการปราบปราม และจับกุมยาเสพติดมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว และเมื่อไปตรวจสอบร่วมกับทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาแล้ว พบว่ามีการเสพยากันจริงภายในผับ ก็ได้วางแผนร่วมกับนำกำลังจากฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา บูรณาการร่วมกับ สภ.บ่อวิน เข้าปิดล้อมผับดังกล่าว พร้อมตรวจค้น และตรวจปัสสาวะนักเที่ยว ซึ่งพบว่าเป็นเด็กในพื้นที่ตำบลบ่อวินส่วนน้อย ส่วนมากเป็นเด็กในตัว อ.พนัสนิคม อ.บ้านบึง อ.ศรีราชาบางส่วน และตัว อ.ปลวกแดง จ.ระยอง โดยจากการตรวจปัสสาวะ ก็พบว่ามีนักเที่ยวที่มีสารเสพติด จำนวน 94 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้