วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งมร่างเจอแล้ว! นศ.หนุ่ม ม.ราม จมน้ำดับ
สลด ชาวบ้านเตือนไม่ทันสระลึก (คลิป)

งมร่างเจอแล้ว! นศ.หนุ่ม ม.ราม จมน้ำดับ
สลด ชาวบ้านเตือนไม่ทันสระลึก (คลิป)

  • Share:

สุดสลด 
นักศึกษาหนุ่ม ม.ราม จมน้ำดับ
 ขณะไปพายเรือเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่สระน้ำลึก ในเขตวนอุทยานห้วยคต อุทัยธานี ชาวบ้านเห็นเตือนไม่ทัน สุดท้ายเรือคว่ำ ก่อนต่อมาทีมนักประดาน้ำจะช่วยกันงมร่างจนเจอ

เมื่อ 21 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดเหตุสลด กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ประสบเหตุเรือพลิกคว่ำ ขณะพากันพายเรือเล่นที่สระน้ำ ในเขตวนอุทยานห้วยคต หมู่ 9 บ้านหนองพรมหน่อ ต.ห้วยคต จ.อุทัยธานี เมื่อ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีชาวบ้านจำนวนมากพากันมาดูชุดประดาน้ำของอาสาสมัครกู้ภัยอุทัยธานี ที่มาช่วยกันงมหาร่าง 

หลังจากทีมนักประดาน้ำใช้เวลานานประมาณ 30 นาที ช่วยกันงมหาร่างนักศึกษาที่จมน้ำหายไปนั้น ในที่สุดได้พบร่างของ นายศุภชัย รัตนกรแก้ว อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ในสระน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า 70 ไร่ ระดับน้ำลึกกว่า 20 เมตร จากนั้นจึงนำร่างขึ้นจากน้ำ และพบว่านายศุภชัยได้เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว

นายวีระ จันทร์วงศ์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่ลงข่ายหาปลาใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนเห็นกลุ่มนักศึกษาประมาณ 10 คน ไปพายเรือเล่นในสระน้ำ ซึ่งน้ำลึก โดยบนเรือลำหนึ่งเป็นเรือพลาสติก มีจำนวน 4 คน และเรือเหล็ก อีก 6 คน ก่อนต่อมา ตนได้เห็นเรือเหล็กลำที่มีผู้ตายนั่งไปด้วยนั้น เกิดพลิกคว่ำจมลงในน้ำ นักศึกษาต่างคนต่างพากันว่ายน้ำเข้าฝั่ง ทว่าผู้ตายได้จมหาย โดยมีเพื่อนบางคนพยายามลงไปงมหา แต่น้ำลึกมาก ไม่สามารถช่วยได้

จากการ
สอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่านักศึกษากลุ่มนี้เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เดินทางมาทัศนศึกษา เรื่องการทำแนวกั้นไฟ ในเขตอำเภอห้วยคต แนวป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง หลังจากทำแนวกั้นไฟเสร็จช่วงเย็น ก็เข้ามาพักที่วนอุทยานห้วยคต เมื่อถึงที่พักต่างแยกย้ายเตรียมที่พัก และจะรับประทานอาหารเย็น แต่ศึกษาชายกลุ่มนี้ ได้ชวนกันมาพายเรือเล่นในสระน้ำ เนื่องจากอากาศร้อน โดยได้พายเรือกันไป 2 ลำ คาดว่าเรือน่าจะโคลงเคลง เนื่องจากมีคนนั่งถึง 6 คน ทำให้เกิดพลิกคว่ำเรือจม ต่างคนต่างพยายามว่ายเข้าฝั่ง บางคนหมดแรง หรือเป็นตะคริว จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว .

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้