วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งมร่างเจอแล้ว! นศ.หนุ่ม ม.ราม จมน้ำดับ
สลด ชาวบ้านเตือนไม่ทันสระลึก (คลิป)

สุดสลด 
นักศึกษาหนุ่ม ม.ราม จมน้ำดับ
 ขณะไปพายเรือเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่สระน้ำลึก ในเขตวนอุทยานห้วยคต อุทัยธานี ชาวบ้านเห็นเตือนไม่ทัน สุดท้ายเรือคว่ำ ก่อนต่อมาทีมนักประดาน้ำจะช่วยกันงมร่างจนเจอ

เมื่อ 21 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดเหตุสลด กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ประสบเหตุเรือพลิกคว่ำ ขณะพากันพายเรือเล่นที่สระน้ำ ในเขตวนอุทยานห้วยคต หมู่ 9 บ้านหนองพรมหน่อ ต.ห้วยคต จ.อุทัยธานี เมื่อ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีชาวบ้านจำนวนมากพากันมาดูชุดประดาน้ำของอาสาสมัครกู้ภัยอุทัยธานี ที่มาช่วยกันงมหาร่าง 

หลังจากทีมนักประดาน้ำใช้เวลานานประมาณ 30 นาที ช่วยกันงมหาร่างนักศึกษาที่จมน้ำหายไปนั้น ในที่สุดได้พบร่างของ นายศุภชัย รัตนกรแก้ว อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ในสระน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า 70 ไร่ ระดับน้ำลึกกว่า 20 เมตร จากนั้นจึงนำร่างขึ้นจากน้ำ และพบว่านายศุภชัยได้เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว

นายวีระ จันทร์วงศ์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่ลงข่ายหาปลาใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนเห็นกลุ่มนักศึกษาประมาณ 10 คน ไปพายเรือเล่นในสระน้ำ ซึ่งน้ำลึก โดยบนเรือลำหนึ่งเป็นเรือพลาสติก มีจำนวน 4 คน และเรือเหล็ก อีก 6 คน ก่อนต่อมา ตนได้เห็นเรือเหล็กลำที่มีผู้ตายนั่งไปด้วยนั้น เกิดพลิกคว่ำจมลงในน้ำ นักศึกษาต่างคนต่างพากันว่ายน้ำเข้าฝั่ง ทว่าผู้ตายได้จมหาย โดยมีเพื่อนบางคนพยายามลงไปงมหา แต่น้ำลึกมาก ไม่สามารถช่วยได้

จากการ
สอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่านักศึกษากลุ่มนี้เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เดินทางมาทัศนศึกษา เรื่องการทำแนวกั้นไฟ ในเขตอำเภอห้วยคต แนวป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง หลังจากทำแนวกั้นไฟเสร็จช่วงเย็น ก็เข้ามาพักที่วนอุทยานห้วยคต เมื่อถึงที่พักต่างแยกย้ายเตรียมที่พัก และจะรับประทานอาหารเย็น แต่ศึกษาชายกลุ่มนี้ ได้ชวนกันมาพายเรือเล่นในสระน้ำ เนื่องจากอากาศร้อน โดยได้พายเรือกันไป 2 ลำ คาดว่าเรือน่าจะโคลงเคลง เนื่องจากมีคนนั่งถึง 6 คน ทำให้เกิดพลิกคว่ำเรือจม ต่างคนต่างพยายามว่ายเข้าฝั่ง บางคนหมดแรง หรือเป็นตะคริว จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว .

สุดสลด 
นักศึกษาหนุ่ม ม.ราม จมน้ำดับ
 ขณะไปพายเรือเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่สระน้ำลึก ในเขตวนอุทยานห้วยคต อุทัยธานี ชาวบ้านเห็นเตือนไม่ทัน สุดท้ายเรือคว่ำ ก่อนต่อมาทีมนักประดาน้ำจะช่วยกันงมร่างจนเจอ 21 ม.ค. 2561 07:41 21 ม.ค. 2561 08:48 ไทยรัฐ