วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ไฟไหม้บ้านไม้สัก วอดทั้งหลัง ทองรูปพรรณ เงินสด สูญหมดกลางกองเพลิง

ไฟไหม้บ้านไม้สัก วอดทั้งหลัง ทองรูปพรรณ เงินสด สูญหมดกลางกองเพลิง

  • Share:

ไฟไหม้บ้านไม้สัก ที่กำแพงเพชร กลางดึก เจ้าของบ้านหนีออกมาได้ แต่ทรัพย์สินทั้งทองรูปพรรณ เงินสด เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ถูกเผาไปกับกองเพลิง เผยไฟลุกไหม้ที่ฝาเพดานห้องน้ำ ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว แค่ชั่วโมงเดียววอดหมดหลัง

เมื่อเวลาประมาณ 23.40 น.คืนวันที่ 20 ม.ค. พ.ต.ต.สมาน สงฆ์คุ้ม สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 27 บ้านคลองห้วยทราย หมู่ 9 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน
ที่เกิดเหตุเป็นไม้สักหลังใหญ่กว้าง 8 เมตร ยาว 18 เมตร ใต้ถุนต่ำ ถูกไฟลุกโหมไหม้อย่างรุนแรงท่วมทั้งหลัง จนไฟแดงฉาน และมีเสียงคล้ายระเบิดตลอดเวลา และบางครั้ง ถังแก๊สที่อยู่ในครั้งก็ระเบิดขึ้นเสียงดัง

ต่อมา รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองหนองปลิง และเทศบาล ต.บ้านพราน นำโดย นายจเร สุขสำราญ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านพราน มาช่วยสกัดดับไฟ แต่ไฟไหม้โหมไหม้ประมาณ 1 ชั่วโมง ไฟก็ไหม้หมดทั้งหลัง ท่ามกลางชาวบ้านที่มายืนดูจำนวนมาก

จากการสอบถาม นายสว่าง จันทร์แดง อายุ 70 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ในบ้านอยู่ด้วยกัน 5 คน ประกอบด้วยตนเอง นางรำพัน จันทร์แดงอายุ 65 ปี ภรรยา น.ส.รำไพ จันทร์แดง อายุ 40 ปี ลูกสาว นายเกียรติศักดิ์ ผาสูงเนิน อายุ 37 ปี ลูกเขย และหลานสาววัย 8 ขวบ อีก 1 คน สามารถหนีออกมาจากบ้านได้ แต่ทรัพย์สินทั้งหมดภายในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด เงินสดประมาณ 1 แสนบาท และทองรูปพรรณอีก 4 บาทเศษ ทั้งหมดไม่สามารถขนออกมาได้แม้แต่เพียงชิ้นเดียว ได้แค่เพียงรถกระบะ ที่ขับออกมาได้คันเดียวเท่านั้น ส่วนบ้านเป็นไม้สักทั้งหลังมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

นายสว่างเปิดเผยว่า ลูกสาวออกมาเข้าห้องน้ำ เห็นไฟไหม้ที่ฝ้าเพดานบริเวณห้องน้ำ แล้วก็ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับได้ จึงพากันหนีออกมาจากบ้าน แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักมาตรวจสอบหาสาเหตุ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้