วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านไม้สัก วอดทั้งหลัง ทองรูปพรรณ เงินสด สูญหมดกลางกองเพลิง

ไฟไหม้บ้านไม้สัก ที่กำแพงเพชร กลางดึก เจ้าของบ้านหนีออกมาได้ แต่ทรัพย์สินทั้งทองรูปพรรณ เงินสด เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ถูกเผาไปกับกองเพลิง เผยไฟลุกไหม้ที่ฝาเพดานห้องน้ำ ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว แค่ชั่วโมงเดียววอดหมดหลัง

เมื่อเวลาประมาณ 23.40 น.คืนวันที่ 20 ม.ค. พ.ต.ต.สมาน สงฆ์คุ้ม สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 27 บ้านคลองห้วยทราย หมู่ 9 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน
ที่เกิดเหตุเป็นไม้สักหลังใหญ่กว้าง 8 เมตร ยาว 18 เมตร ใต้ถุนต่ำ ถูกไฟลุกโหมไหม้อย่างรุนแรงท่วมทั้งหลัง จนไฟแดงฉาน และมีเสียงคล้ายระเบิดตลอดเวลา และบางครั้ง ถังแก๊สที่อยู่ในครั้งก็ระเบิดขึ้นเสียงดัง

ต่อมา รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองหนองปลิง และเทศบาล ต.บ้านพราน นำโดย นายจเร สุขสำราญ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านพราน มาช่วยสกัดดับไฟ แต่ไฟไหม้โหมไหม้ประมาณ 1 ชั่วโมง ไฟก็ไหม้หมดทั้งหลัง ท่ามกลางชาวบ้านที่มายืนดูจำนวนมาก

จากการสอบถาม นายสว่าง จันทร์แดง อายุ 70 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ในบ้านอยู่ด้วยกัน 5 คน ประกอบด้วยตนเอง นางรำพัน จันทร์แดงอายุ 65 ปี ภรรยา น.ส.รำไพ จันทร์แดง อายุ 40 ปี ลูกสาว นายเกียรติศักดิ์ ผาสูงเนิน อายุ 37 ปี ลูกเขย และหลานสาววัย 8 ขวบ อีก 1 คน สามารถหนีออกมาจากบ้านได้ แต่ทรัพย์สินทั้งหมดภายในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด เงินสดประมาณ 1 แสนบาท และทองรูปพรรณอีก 4 บาทเศษ ทั้งหมดไม่สามารถขนออกมาได้แม้แต่เพียงชิ้นเดียว ได้แค่เพียงรถกระบะ ที่ขับออกมาได้คันเดียวเท่านั้น ส่วนบ้านเป็นไม้สักทั้งหลังมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

นายสว่างเปิดเผยว่า ลูกสาวออกมาเข้าห้องน้ำ เห็นไฟไหม้ที่ฝ้าเพดานบริเวณห้องน้ำ แล้วก็ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับได้ จึงพากันหนีออกมาจากบ้าน แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักมาตรวจสอบหาสาเหตุ ต่อไป.

ไฟไหม้บ้านไม้สัก ที่กำแพงเพชร กลางดึก เจ้าของบ้านหนีออกมาได้ แต่ทรัพย์สินทั้งทองรูปพรรณ เงินสด เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ถูกเผาไปกับกองเพลิง เผยไฟลุกไหม้ที่ฝาเพดานห้องน้ำ ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว แค่ชั่วโมงเดียววอดหมดหลัง 21 ม.ค. 2561 04:10 21 ม.ค. 2561 04:24 ไทยรัฐ